So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó | Ưu và nhược điểm mỗi loại
Kiến thức nội thất
So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó | Ưu và nhược điểm mỗi loại

So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó | Ưu và nhược điểm mỗi loại

14/12/2021
2.974 lượt xem

Gỗ tần bì và gỗ óc chó đều là hai loại gỗ tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong nội thất. Nếu so sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó, mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng về thẩm mỹ, độ bền,... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hai loại gỗ này.

1. Sơ lược về gỗ tần bì và gỗ óc chó

Trước khi đi vào so sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó, cùng tìm hiểu thông tin sơ lược về hai loại gỗ này.

1.1. Gỗ tần bì

Gỗ tần bì (tên tiếng anh Ash) là một loại gỗ được lấy từ cây tần bì, tên khoa học Fraxinus, thuộc họ ô liu. Cây phân bổ ở khắp nơi trên thế giới, tập trung chủ yếu ở châu Âu và Bắc Mỹ.

 • Trọng lượng riêng 0.55 - 0.67
 • Độ cứng 1480 Ibf
 • Khối lượng trung bình 675 kg/m3
 • Cây có chiều cao trung bình 20 - 30m, đường kính thân trong khoảng 60 - 150cm.
Cây tần bì
Cây tần bì lấy gỗ chủ yếu có xuất xứ từ châu Âu, châu Mỹ.

1.2. Gỗ óc chó

Gỗ óc chó (tên tiếng anh Walnut) là một loại gỗ được lấy từ cây óc chó, tên khoa học Juglan nigra, cây thuộc họ hồ đào (hạch đào). Cây óc chó phân bố ở nhiều nơi, tập chung chủ yếu ở châu Âu và châu Mỹ.

 • Trọng lượng riêng 0.55
 • Độ cứng 1010 Ibf
 • Khối lượng trung bình 609 kg/m3
 • Cây có thể cao đến 40m, đường kính thân trong khoảng 60 - 90cm.
Cây gỗ óc chó
Tương tự gỗ tần bì, cây gỗ óc chó cũng trồng phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Gỗ tần bì và gỗ óc chó đều được đánh giá là gỗ tốt. Ở nước ta, hai loại gỗ này thường được nhập khẩu và ứng dụng cho các sản phẩm nội thất trong gia đình, chung cư,...

2. So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó

Bạn có thể xem qua bảng so sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó về các tiêu chí nguồn gốc, đặc điểm, ứng dụng, mức giá theo bảng dưới đây:

Tiêu chí Gỗ tần bì Gỗ óc chó
Nguồn gốc Châu Âu, châu Mỹ Châu Âu, châu Mỹ
Nhóm gỗ IV IV
Phân loại 7 loại: Gỗ tần bì trắng, gỗ tần bì ngô, gỗ tần bì Tamo, gỗ tần bì Oregon, gỗ tần bì đen, gỗ tần bì Green, gỗ tần bì European 6 loại: Gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó đen, gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne và gỗ óc chó Peru
Độ bền Cao, 10 - 15 năm Cao, có thể trên 20 năm
Màu sắc Màu nâu sáng Màu nâu socola trầm, sắc ấm, không xỉn
Đường vân Đường vân hình dạng elip đồng tâm, vân gỗ lớn, dài màu từ nâu xám đến nâu nhạt Vân gỗ gồm đường sóng thẳng hoặc sóng cuộn xoáy rất lạ mắt. Tâm gỗ có màu nâu đậm, dát gỗ có màu nâu sáng
Khả năng phai màu Dễ xỉn màu khi gặp hóa chất và dưới tác động môi trường Độ bền màu cao, có xu hướng sáng bóng lên theo thời gian nếu được lau dầu
Khả năng gia công Dễ dàng gia công, bắt vít, đóng đinh, dễ uốn cong bằng hơi nước Dễ dàng gia công, bắt vít, đóng đinh, dễ uốn cong bằng hơi nước
Ứng dụng Ứng dụng đa dạng: Nội thất nhà ở, chung cư, biệt thự,... Ứng dụng đa dạng: Nội thất nhà ở, chung cư, biệt thự, nội thất ô tô,...
Mức giá 10 - 20 triệu đồng/m3 gỗ 20 - 40 triệu đồng/m3 gỗ

2.1. Phân loại gỗ

Để hiểu rõ hơn về gỗ óc chó và gỗ tần bì, đầu tiên hãy cùng tìm hiểu sơ lược về phân loại của 2 loại gỗ này.

Phân loại gỗ tần bì

Gỗ tần bì hiện nay phổ biến với 7 loại: gỗ tần bì trắng, gỗ tần bì ngô, gỗ tần bì Tamo, gỗ tần bì Oregon, gỗ tần bì đen, gỗ tần bì Green, gỗ tần bì European.

 • Gỗ tần bì trắng

Gỗ tần bì trắng (White Ash) có tên khoa học là Fraxinus Americana, được khai thác chủ yếu ở Đông Bắc Mỹ.. Gỗ tần bì trắng có màu nâu nhạt, thường được dùng cho các sản phẩm nội thất: giường, tủ, sàn lót, bàn ăn,...

Gỗ tần bì trắng
Gỗ tần bì trắng nổi bật với màu nâu nhạt và những đường vân hình elip đẹp mắt.
 • Gỗ tần bì ngô

Tần bì ngô (Pumpkin Ash) có tên khoa học Fraxinus Profunda, chủ yếu được trồng lại vùng Đông Bắc Mỹ. Gỗ tần bì ngô có màu gần giống với gỗ tần bì trắng nhưng sắc đậm hơn. Gỗ được ứng dụng cho các sản phẩm nội thất: bàn ăn, tủ bếp, veneer,...

Gỗ tần bì ngô
Gỗ tần bì ngô cũng có màu sắc nâu sáng nhưng đậm sắc hơn tần bì trắng.
 • Gỗ tần bì Tamo

Gỗ tần bì Tamo (Tamo Ash) có tên khoa học là Fraxinus Mandshurica, chủ yếu được khai thác ở khu vực Bắc Á. Loại gỗ này có đường vân rất độc đáo do cây phát triển không đồng đều. Nguyễn nhân là cây gỗ thường bị các loại dây leo xung quanh quấn chặt, ảnh hưởng đến dinh dưỡng và phát triển của cây.

Gỗ tần bì Tamo
Sự độc đáo trong đường vân khiến bề ngoài của gỗ tần bì Tamo không dễ bị nhầm lẫn với loại gỗ khác.
 • Gỗ tần bì Oregon

Gỗ tần bì Oregon có tên khoa học là Fraxinus Latifolia, loại gỗ này được trồng chủ yếu ở Tây Bắc Mỹ.

 • Gỗ tần bì đen

Gỗ tần bì đen (Black Ash) được trồng chủ yếu ở vùng Đông Canada và vùng Đông Bắc Mỹ. Gỗ có màu nâu hơi sẫm, so với các loại gỗ tần bì, đây là loại có màu đậm và trầm nhất.

Gỗ tần bì đen
Tần bì đen có màu đậm nhất trong các loại gỗ tần bì.
 • Gỗ tần bì Green 

Gỗ tần bì Green (Green Ash) tên khoa học là Fraxinus Pennsylvanica, cây được khai thác chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ.

Gỗ tần bì xanh
Chiếc bát được làm từ gỗ tần bì xanh với những đường vân độc đáo và sắc nâu sáng nổi bật.
 • Gỗ tần bì European

Gỗ tần bì European (European Ash hoặc Common Ash) có tên khoa học là Fraxinus Excelsior, cây được trồng chủ yếu ở Nam Á.

Gỗ tần bì European
Gỗ tần bì European có màu nâu sáng và những đường vân xếp đều đặn đẹp mắt.

Các loại gỗ tần bì được trồng tại nhiều khu vực, quốc gia khác nhau. Mỗi vùng, mỗi dạng khí hậu và địa hình sẽ dẫn tới sự khác biệt ít nhiều về màu sắc và hình dạng vân gỗ. 

2.1.2. Phân loại gỗ óc chó

Gỗ óc chó gồm 6 loại: gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó đen, gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne và gỗ óc chó Peru.

 • Gỗ óc chó Anh

Gỗ óc chó Anh (gỗ óc chó châu Âu hay gỗ óc chó Circassian), loại gỗ óc chó này chủ yếu được khai thác ở Tây Á và Đông Âu). Màu gỗ có thể thay đổi tùy thuộc vào phương pháp xử lý gỗ nhưng thường không được ưa chuộng khi ứng dụng bằng màu gỗ nâu trầm, phổ biến là màu tím, xám hoặc hơi ngả đỏ.

 • Gỗ óc chó đen

Gỗ óc chó đen (Black Walnut) có nguồn gốc chủ yếu ở miền Đông Hoa Kỳ. Chiều cao của cây trường thành có thể lên đến 37m, đường kính thân dao động 0,6 - 1m. Gỗ óc chó đen có màu nâu socola trầm, màu này mang sắc ấm và không hề bị xỉn. 

Gỗ óc chó đen Bắc Mỹ
Gỗ óc chó đen Bắc Mỹ nổi tiếng có giá trị thương mại cao.
 • Gỗ óc chó Claro

Gỗ óc chó Claro (gỗ óc chó đen California) gần giống gỗ óc chó đen Bắc Mỹ, loại gỗ này tập trung nhiều ở California và Oregen. Màu gỗ khá tương tự với gỗ óc chó đen, tuy nhiên phần dát gỗ ngả vàng sáng khó đáp ứng nếu yêu cầu cao về diện mạo sản phẩm.

Gỗ óc chó Claro
Gỗ óc chó Claro khá tương đồng với gỗ óc chó đen Bắc Mỹ, tâm gỗ có dải vàng nâu xen kẽ khá lạ mắt.
 • Gỗ óc chó trắng

Gỗ óc chó trắng (Butternut Walnut) trồng chủ yếu ở vùng Đông Hoa Kỳ. Loại cây óc chó trắng thường được chăm sóc để lấy quả, không dùng để lấy gỗ. Chất gỗ óc chó trắng khá xốp, màu nhạt, không được đánh giá cao, ít được ứng dụng trong nội thất.

Gỗ óc chó trắng
Gỗ óc chó trắng có màu nâu sáng, chất gỗ khá xốp và xấu.
 • Gỗ óc chó Bastogne

Gỗ óc chó Bastogne được lai tạo giữa hai giống óc chó Anh và Claro, loại gỗ này được khai thác chủ yếu ở California. Óc chó Bastogne được đánh giá khá cao về độ thẩm mỹ và độ bền. Màu gỗ thiên về nâu đỏ. Bề mặt gỗ dễ có chấm đen, cần xử lý khéo léo để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

Gỗ óc chó Bastogne
Khi chế tác gỗ óc chó Bastogne, cần xử lý khéo léo các chấm đen to nhỏ trên bề mặt gỗ.
 • Gỗ óc chó Peru

Gỗ óc chó Peru được khai thác chủ yếu ở miền Nam Mexico, Trung và Nam Mỹ. Màu gỗ thiên về màu nâu socola sẫm, đường vân không sắc nét. Gỗ Peru không được đánh giá cao về màu sắc và chất lượng so với các loại gỗ óc chó khác. 

Gỗ óc chó Peru
Màu gỗ óc chó Peru thiên về nâu sẫm tối. 

Gỗ óc chó nổi tiếng về độ bền cứng và khả năng thích nghi với điều kiện môi trường. Trong số những loại gỗ trên, óc chó đen Bắc Mỹ là loại gỗ được ưa chuộng hơn cả vì sự độc đáo về màu sắc, độ ổn định và độ bền trong chất gỗ. 

Tìm hiểu thêm: Gỗ óc chó có mấy loại?

So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó đều có những đặc điểm khác biệt nhất định về màu sắc, đường vân. Điều này đã tạo nên sự đa dạng trong hệ sinh thái của mỗi loại gỗ nói riêng và sự đa dạng của các loại gỗ trên thế giới nói chung.

2.2. Đặc tính gỗ

Gỗ tần bì được đánh giá là loại gỗ cứng, có khả năng chống chịu tốt. Một vài thông số kỹ thuật của gỗ tần bì mà bạn có thể tham khảo là:

 • Khối lượng trung bình: 545 - 680kg/m3
 • Độ đàn hồi: 9.38 - 13.31Gpa
 • Trọng lượng riêng: 0.45 - 0.68
 • Độ cứng: 1,320lbf
 • Độ co rút: 4 - 5%

Gỗ óc chó là loại gỗ có độ cứng vừa phải, mật độ hạt trung bình, gỗ dễ dàng uốn cong bằng hơi nước. Thông số kỹ thuật gỗ óc chó gồm:

 • Khối lượng trung bình: 609 kg/m3
 • Suất đàn hồi: 11.584 Mpa
 • Trọng lượng riêng: 0.55
 • Độ cứng: 1,010lbf 
 • Độ co rút: 10%

Hai loại gỗ trên đều là hai loại gỗ chắc, đặc ruột, dễ dàng thi công và tạo hình sản phẩm.

Đặc tính gỗ óc chó
Gỗ óc chó hay gỗ tần bì đều có chất gỗ tốt, cứng và bền bỉ.

2.3. Độ thẩm mỹ

Gỗ tần bì mang vẻ đẹp mộc mạc, đường vân hình dạng elip đồng tâm, vân gỗ lớn. Dát gỗ từ nhạt đến sáng trắng. Tâm gỗ có dài màu từ nâu xám đến nâu nhạt. Màu sắc gỗ tần bì nâu sáng, tươi hơn màu gỗ óc chó. Gỗ tần bì không có tom gỗ, gỗ rất dễ mất sắc nếu tiếp xúc với chất bảo quản.

Thẩm mỹ của gỗ tần bì và gỗ óc chó
So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó có sự khác biệt cả về màu sắc và hình dạng vân gỗ.

Gỗ óc chó có sắc nâu trầm socola rất đặc trưng, màu gỗ này tạo nên cảm giác ấm, không hề bị xỉn. Gỗ có màu nâu đậm ở phần tâm và nâu sáng ở dát gỗ.

Vân gỗ, tom gỗ óc chó có những đặc điểm riêng biệt không trộn lẫn, rất dễ nhận biết. Đường vân của gỗ óc chó biến hóa đa dạng gồm đường vân thẳng, lượn sóng hoặc cuộn xoáy rất lạ mắt. Tom gỗ nhỏ, mịn. Mặt gỗ láng, khi hoàn thiện và được sơn phủ, thành phẩm có độ mịn và độ bóng rất đẹp mắt.

Xét về màu sắc gỗ tần bì sẽ hợp với những gia chủ thích những loại gỗ sáng màu. Gỗ óc chó phù hợp với gia chủ thích màu đậm. Tuy có màu trầm đậm nhưng sắc gỗ óc chó có thể phối hợp với nhiều màu sắc, phong cách, kiểu không gian khác nhau.

2.4. Độ bền

Gỗ óc chó và gỗ tần bì đều được đánh giá cao về độ bền. Tuổi thọ của các sản phẩm làm từ 2 loại gỗ này có thể lên tới hàng chục năm nếu biết bảo quản tốt. Gỗ tần bì và gỗ óc chó đều dễ dàng uốn cong bằng hơi nước, khả năng chống chịu cao, dễ bắt vít, đóng đinh và chịu nén tốt.

Độ bền gỗ tần bì
Gỗ tần bì được ứng dụng làm sàn gỗ nhờ độ bền tốt.

Gỗ óc chó có khả năng chống mọt khá cao. Tuổi thọ của loại gỗ này có thể lên đến hàng chục năm. Trong khi đó, gỗ tần bì có phần lõi rất dễ bị mối mọt tấn công, phần dát gỗ cũng dễ thấm chất bảo quản. 

Độ bền gỗ óc chó
Gỗ óc chó với độ bền cao được ứng dụng cho nhiều sản phẩm nội thất cao cấp trong gia đình.

Xét về độ bền, gỗ óc chó có ưu thế hơn, do gỗ óc chó có khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết khí hậu tốt. Còn gỗ tần bì lại dễ chịu tác động của môi trường hơn. 

2.5. Tính ứng dụng

Nếu so sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó về tính ứng dụng, hai loại gỗ này đều có tính ứng dụng cao. Thành phẩm của hai loại gỗ trên khá đa dạng, và thường được sử dụng cho các sản phẩm nội thất nhà ở, căn hộ, chung cư, thiết kế biệt thự,...

Gỗ tần bì có thể được sử dụng cho các sản phẩm như giường, tủ bếp, tủ quần áo,...  Với màu sắc nâu sáng đặc trưng, gỗ tần bì sẽ đem đến cảm giác tươi sáng, thoáng rộng cho không gian nội thất của gia đình bạn.

Giường ngủ gỗ tần bì
Mẫu giường ngủ với gam màu nâu sáng từ gỗ tần bì đem đến cảm giác dễ chịu.

Gỗ óc chó được ứng dụng cho rất nhiều không gian khác nhau. Ngoài những sản phẩm nội thất thông thường, gỗ óc chó còn có thể ứng dụng cho các sản phẩm nội thất ngoài trời, nội thất xe ô tô hạng sang. 

Tất cả những điểm trên đều nhờ vào sự độc đáo riêng trong vẻ đẹp tự nhiên của gỗ óc chó. Hơn cả sự sang trọng cho không gian nội thất của gia chủ, gỗ óc chó còn mang đến hơi thở riêng của sự đẳng cấp.

Ứng dụng gỗ óc chó
Gỗ óc chó được ứng dụng vào các thiết kế nội thất đem lại vẻ sang trọng, tinh tế cho không gian.

2.6. Giá thành

Gỗ tần bì và gỗ óc chó ở nước ta đều là gỗ nhập khẩu và có mức giá phụ thuộc vào loại gỗ, phẩm cấp gỗ.

Giá gỗ tần bì trên thị trường dao động từ 10 - 20 triệu đồng/m3 gỗ, trong khi gỗ óc chó có mức giá cao hơn 20 - 40 triệu đồng/m3. Sự khác biệt này đến từ chất lượng gỗ, điều kiện sinh trường, quy trình xử lý và khai thác của hai loại gỗ này. 

Giá gỗ óc chó nhập khẩu
Giá gỗ óc chó nhập khẩu cao hơn gỗ tần bì gấp khoảng 2 lần. 

Khi tìm cho gia đình mình một loại gỗ để ứng dụng cho các sản phẩm nội thất, gia chủ có thể cân nhắc đến các tiêu chí: mục sở thích, phong cách, mục đích sử dụng và khả năng tài chính. 

Với mức tiền vừa phải thì gỗ tần bì sẽ là sự lựa chọn kinh tế hơn. Ngược lại, nếu có điều kiện kinh tế thoải mái hơn một chút thì gỗ óc chó là sản phẩm rất đáng để cân nhắc.

3. Mua gỗ tần bì và gỗ óc chó ở đâu chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những địa chỉ cung cấp gỗ tần bì và gỗ óc chó. Nguồn cung đa dạng này đặt ra bài toán khó cho các gia chủ trong việc chọn lựa đơn vị cung cấp đồ gỗ thực sự uy tín. 

Để yên tâm về chất lượng sản phẩm, bạn có thể tìm đến những địa chỉ có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nội thất gỗ tự nhiên, có chế độ bảo hành rõ ràng, chính sách hậu mãi tốt, nhân viên nhiệt tình. Đặc biệt, đơn vị đó nên có nhà xưởng chế tác rộng rãi, máy móc hiện đại để đảm bảo thực hiện được đơn hàng lớn và xử lý được mẫu đồ nội thất tinh xảo. 

Nếu bạn có niềm yêu thích với những sản phẩm nội thất óc chó vậy thì Nội thất Anh Đoàn sẽ là một địa chỉ không thể bỏ qua. Trong hơn 10 năm thành lập và xây dựng thương hiệu, Anh Đoàn tập trung vào sản phẩm làm từ gỗ óc chó cao cấp nhập khẩu nguyên kiện từ Mỹ. Đặc biệt, các mẫu nội thất của đơn vị đều được chế tác tại nhà xưởng hiện đại, bảo hành 2 năm và bảo trì trọn đời.

Đội ngũ nhân viên Anh Đoàn
Đội ngũ nhân viên có tâm có tầm của Anh Đoàn luôn gắng sức tạo ra những sản phẩm tinh tế nhất, giàu tính sáng tạo nhất. 

Để hình dung rõ hơn về vẻ đẹp và sự độc đáo của gỗ óc chó, bạn có thể chiêm ngưỡng một số mẫu nội thất cao cấp của Anh Đoàn.

3.1. Giường ngủ gỗ óc chó

Giường ngủ từ gỗ óc chó thu hút với sự tối giản về đường nét. Điểm nhấn của sản phẩm nằm ở chính vẻ đẹp tự nhiên của gỗ óc chó. Phần chân giường cách điệu được Anh Đoàn xử lý tỉ mỉ qua nhiều công đoạn nhằm hoàn thiện hình khối đẹp mắt nhất, tinh tế nhất. 

Giường ngủ gỗ óc chó
Giường ngủ óc chó tối giản nhưng đầy tinh tế, tôn lên trọn vẹn vẻ đẹp của những thớ gỗ óc chó tự nhiên.

3.2. Sofa gỗ óc chó

Với nội thất phòng khách, bạn có thể tham khảo mẫu sofa làm từ gỗ óc chó tự nhiên. Màu nâu trầm kết hợp đường nét đơn giản mà tao nhã trên sofa chắc chắn sẽ níu chân mọi ánh nhìn ngay từ những phút đầu tiên. Không chỉ tô điểm cho không gian, đây còn là sản phẩm khẳng định đẳng cấp, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Sofa gỗ óc chó
Mẫu sofa phòng khách làm từ gỗ óc chó với những lát gỗ hoàn hảo kết hợp cùng bàn mặt kính vô cùng lạ mắt thu hút.

Bạn cũng có thể cân nhắc với mẫu sofa kết hợp giữa chất liệu gỗ óc chó cùng loại da cao cấp, rất thoải mái nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Sofa gỗ óc chó
Chất liệu da và gỗ óc chó tôn lên vẻ đẹp của căn phòng khách với thiết kế cổ điển.

3.3. Kệ tivi gỗ óc chó

Kệ tivi bằng gỗ óc chó cũng là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách hiện đại. Mẫu kệ tivi của Anh Đoàn thường có thiết kế tối giản, ứng dụng những hình khối cơ bản. Thiết kế này đem lại cảm giác hài hòa, tao nhã cho không gian phòng khách.

Kệ tivi gỗ óc chó
Kệ tivi đơn giản, tiện dụng nhưng không kém phần sang trọng.

3.4. Bàn ăn gỗ óc chó

Bàn ăn gỗ óc chó tạo nên vẻ độc đáo, ấm cúng cho phòng bếp gia đình bạn. Điểm nhấn của mỗi mẫu bàn ăn của Anh Đoàn nằm ở chính những sự đơn giản không cầu kỳ. Nếu không gian nhà bếp của bạn không quá lớn, bạn có thể lựa chọn mẫu bàn ăn óc chó 6 ghế. 

Bàn ăn gỗ óc chó 6 ghế
Mẫu bàn ăn óc chó 8 ghế phù hợp với những không gian phòng khách bếp kết hợp, có diện tích khiêm tốn. 
Bàn ăn gỗ óc chó
Mẫu bàn ăn óc chó 8 ghế có phần mặt bàn bo góc và phân chân trụ tối giản. 
Bàn ăn gỗ óc chó 10 - 12 ghế
Mẫu bàn gỗ óc chó 10-12 ghế phù hợp với không gian phòng bếp rộng rãi.

3.5. Tủ quần áo

Màu sắc nâu trầm ấm áp của gỗ óc chó khiến mẫu tủ quần áo thêm phần sang trọng, giúp không gian phòng ngủ trở nên ấm cúng hơn. 

Tủ quần áo gỗ óc chó
Mẫu thiết kế tủ quần đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa cho căn phòng, khẳng định đẳng cấp không gian sống. 

Mỗi sản phẩm gỗ óc chó đến từ Anh Đoàn đều là kết quả của quá trình sáng tạo và nỗ lực không ngừng. Với mong muốn cho ra đời những mẫu nội thất vừa tối ưu về công năng, vừa nổi bật về thẩm mỹ, Anh Đoàn luôn nghiên cứu kỹ để nắm bắt xu hướng thiết kế mới nhưng không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của gỗ óc chó. 

*

Về thẩm mỹ, gỗ óc chó và gỗ tần bì có vẻ đẹp độc đáo, khó có thể so sánh loại nào đẹp hơn. Song, về độ bền, gỗ óc chó “nhỉnh” hơn đối thủ một chút. Hy vọng bài so sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó trên đã giúp bạn hiểu hơn về 2 loại gỗ này. Nếu có nhu cầu sử dụng đồ gỗ óc chó, hãy liên hệ Anh Đoàn để được tư vấn tận tình nhất.

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call