Danh sách tin tức

Kiến thức nội thất

Kiến thức nội thất

Những cách tốt nhất để bố trí nội thất phòng ăn 

Hãy bắt tay vào hành trình tạo ra không gian ăn uống hoàn hảo bằng cách tìm ra cách bố trí nội thất phòng ăn của bạn. Vấn đề không chỉ là bạn đặt đồ vật ở đâu mà đó là việc tạo ra một nơi thoải mái, phong cách và hoạt động tốt. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản trong việc bố trí nội thất phòng ăn, để bạn có thể đưa ra những lựa chọn thông minh và biến khu vực ăn uống của mình thành một không gian ấm cúng, thảoi mái.

Lợi ích của Thiết kế nội thất 3D 

Trong nội thất, không thể đánh giá thấp lợi ích của thiết kế nội thất 3D. Khách hàng cũng như nhà thiết kế đều mong muốn có thể thấy ý tưởng của mình trở thành hiện thực trước khi mua một món đồ nội thất hoặc sơn một bức tường. Thiết kế nội thất 3D tạo ra các biểu diễn đồ họa trực quan tuyệt đẹp của thiết kế thông qua phần mềm máy tính. Và dưới đây sẽ là những lợi ích chính của việc sử dụng thiết kế nội thất 3D.  

Thiết kế ngoại thất là gì? Thế nào là một thiết kế đẹp, phù hợp? 

Khi xây một ngôi nhà mới, mọi người có xu hướng chỉ tập trung vào thiết kế bên ngoài và bên trong của ngôi nhà, và có xu hướng đặt thiết kế ngoại thất sau cùng. Tuy nhiên, ngoại thất của một ngôi nhà là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bầu không khí của ngôi nhà. Nếu ghi nhớ những điểm được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể nâng cấp toàn bộ ngôi nhà của mình một cách đầy phong cách.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển - Sự sang trọng vượt thời gian

Trong thiết kế nội thất cổ điển, khái niệm về sự sang trọng vượt thời gian được trân trọng, mang đến thiên đường của sự tinh tế và duyên dáng trong không gian. Sự sang trọng vượt thời gian vượt xa những xu hướng, nắm bắt các nguyên tắc thiết kế, sự khéo léo tinh xảo và cảm giác hài hòa tự nhiên. Cho dù bạn sống trong một biệt thự rộng lớn hay một căn hộ khiêm tốn, việc kết hợp những nét cổ điển vào ngôi nhà của bạn có thể tạo ra cảm giác thanh lịch và sang trọng sẽ tồn tại lâu dài.

10+ nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản

Một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để hoàn thành một thiết kế nội thất là kết hợp triệt để những điều cơ bản trong nguyên tắc thiết kế nội thất. Từ không gian đến màu sắc, kết cấu đến hoa văn, các yếu tố của thiết kế nội thất đều có phạm vi rộng. Dưới đây sẽ là danh sách các yếu tố sẽ hỗ trợ nâng cao tổng thể không gian của bạn.  

Ý tưởng thiết kế phòng tắm mở 

Bạn đã bao giờ nghĩ phòng tắm của mình không chỉ là nơi để phục vụ cho nhu cầu tắm rửa, vệ sinh? Hãy tưởng tượng một không gian rộng mở và thoáng mát đến mức nó có cảm giác như một phần của khu vực sinh sống của bạn. Đó là lợi ích của một phòng tắm mở, nơi ranh giới giữa không gian riêng tư và không gian chung mờ đi một cách tuyệt đẹp.

10+ sai lầm trong thiết kế nội thất thường gặp cần tránh năm 2024

Không ai có thể phủ nhận rằng, thiết kế nội thất bản thân nó đã là một nghệ thuật. Tuy nhiên, một số vấn đề thường xuyên xảy ra trong khi kiến tạo một không gian. Và bài viết dưới đây sẽ là một số sai lầm trong thiết kế nội thất  mà bạn sẽ cần tránh trong không gian sống của mình. 

5 quy tắc trải thảm phòng khách luôn hiệu quả

Vị trí trải thảm phòng khách của bạn có thể tạo nên hoặc phá vỡ không gian. Khi được đặt đúng vị trí, một tấm thảm trong không gian sống có thể nâng cao sức hấp dẫn thị giác đồng thời giúp phân vùng không gian. Từ những tấm thảm diện tích lớn đến những tấm thảm trang trí nhỏ hơn, có rất nhiều điều để nói về vị trí của các ý tưởng thảm phòng khách và có những quy tắc mà bạn có thể tuân theo khi thiết kế không gian. 

10+ mẹo thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích lớn trở nên ấm cúng 

Có thể khó để tạo ra một căn hộ có cảm giác như nó là của riêng bạn, đặc biệt là khi diện tích căn nhà quá lớn hoặc thiếu sự hấp dẫn trong thiết kế. Nhưng nó chắc chắn không phải là không thể. Chìa khóa để thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiệu quả là tập trung vào những điều bạn có thể làm để thể hiện cá tính trong không gian sống của mình.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2024 - 10+ cách trang trí nhà cửa đầy phong cách

Bất kể bạn muốn làm gì, luôn có những cách mới để cải thiện ngôi nhà của bạn. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất năm 2024. Những xu hướng này đều hướng đến việc tạo ra những không gian tinh tế và vượt thời gian sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

6 'tinh chỉnh' thiết kế nội thất đơn giản có thể mang lại tác động lớn

Thiết kế nội thất không phải lúc nào cũng là những ý tưởng lớn nhất và những thay đổi lớn nhất. Thông thường, bạn chỉ cần một chỉnh sửa đơn giản là có thể cảm thấy như mình có một căn phòng hoàn toàn mới. Nếu môi trường xung quanh bạn bắt đầu cảm thấy hơi cũ kỹ, nhàm chán và bừa bộn thì bây giờ có thể là lúc để thực hiện một vài điều chỉnh thiết kế nội thất đơn giản. Những chỉnh sửa thiết kế này là hướng dẫn giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng, đơn giản không gian sống của mình.

Thiết kế nội thất có chủ ý có thể cải thiện sức khỏe và hạnh phúc như thế nào? 

Tiềm năng trị liệu của thiết kế nội thất không phải là mới và nó không chỉ mang tính thẩm mỹ. Thiết kế nội thất nên hướng tới việc tạo ra những không gian thúc đẩy sự hài hòa và thoải mái. Bằng cách sử dụng chiến lược các yếu tố như màu sắc, trang trí, ánh sáng và tổ chức, chúng ta có thể nâng cao cả sức khỏe thể chất và tinh thần của mình.

Back Top icon call