Danh sách tin tức

Kiến thức nội thất

Kiến thức nội thất

Cách áp dụng quy tắc 60-30-10 trong không gian sống của bạn 

Thêm màu sắc vào ngôi nhà của bạn có thể là một điều khá khó khăn, đặc biệt nếu bạn muốn đem một bảng màu mới hoặc những gam màu độc đáo, nổi bật. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng quy tắc 60-30-10 để áp dụng vào việc thiết kế hay trang trí, thì bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm những gam màu mới lạ vào trong ngôi nhà của mình. 

Ưu nhược điểm của đảo bếp

Đảo bếp là một sản phẩm nội thất được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay bởi những tiện ích mở rộng mà nó đem lại. Đảo bếp vừa có thể là nơi chuẩn bị thức ăn, nơi ăn uống, tụ tập bạn bè, lại vừa là nơi để bạn làm việc. Tuy nhiên, vì chúng là một khoản đầu tư lớn, do đó, bạn sẽ cần xem xét ưu và nhược điểm của đảo bếp trước khi đưa ra bất kì lựa chọn đặt mua nào. 

Ưu nhược điểm của đồ nội thất da

Từ một chiếc ghế sofa da phong cách cổ điển đến chiếc ghế da thư giãn hiện đại thì đồ nội thất da là một lựa chọn không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên nắm rõ ưu nhược điểm của đồ nội thất da để hiểu rõ xem nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng và phong cách ngôi nhà của mình không. 

Mọi điều bạn cần biết về hình dạng bàn ăn

Hình dạng của bàn ăn là yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến cách chúng ta trải nghiệm trong một không gian. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là mọi điều mà bạn cần biết về hình dạng bàn ăn cũng như những lưu ý khi lựa chọn.

Ý tưởng thiết kế vách ngăn phòng ngủ

Việc phân tách phòng ngủ với các không gian khác có thể làm cho phòng ngủ trở nên riêng tư và linh hoạt hơn. Và vách ngăn phòng ngủ là sản phẩm hữu ích để tạo không gian cá nhân trong không gian chung, hoặc tách không gian làm việc khỏi không gian dành riêng cho giấc ngủ. Dưới đây, sẽ là những ý tưởng thiết kế vách ngăn phòng ngủ đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo ngay.

Những điều quan trọng cần biết trước khi mua bàn trang điểm

Bàn trang điểm là sự lựa chọn hoàn hảo để nâng cấp thói quen buổi sáng của bạn và tạo ra một nơi đặc biệt hoàn toàn dành riêng cho việc chăm sóc bản thân của bạn. Tuy nhiên, vì chúng là sản phẩm sẽ được sử dụng lâu dài trong nhiều năm nên bạn không nên lựa chọn một cách ngẫu hứng. Và dưới đây sẽ là những điều quan trọng cần biết trước khi mua bàn trang điểm

Nên có bao nhiêu màu sắc trong một ngôi nhà? Cách phối màu tối ưu

Lựa chọn được màu sắc phù hợp trong không gian luôn là một điều khó khăn. Nhiều người thường thắc mắc rằng không biết nên có bao nhiêu màu sắc trong một ngôi nhà? Và dưới đây sẽ là những giải đáp cho thắc mắc đó cũng như các cách phối màu tối ưu nhất mà bạn có thể tham khảo. 

Có cần thống nhất phong cách thiết kế phòng khách và phòng bếp không? 

Phòng khách và phòng bếp là hai căn phòng được sử dụng nhiều nhất trong mỗi căn nhà. Chính vì vậy mà mọi người thường rất quan tâm đến việc nên sử dụng màu gì, bố cực nào hoạt động tốt nhất và phong cách thiết kế nào đang là xu hướng. Nhưng liệu có cần thống nhất phong cách thiết kế phòng khách và phòng bếp không? Và điều này có quan trọng không? Hãy cùng Anh Đoàn tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Đảo bếp có thực sự cần thiết không? Các loại đảo bếp phổ biến hiện nay 

Ngày nay, khi mà nhà bếp phát triển từ một không gian không có khách đến nơi mà mọi người thường tụ tập, trò chuyện thì đảo bếp đã trở thành thứ bắt buộc phải có đối với nhiều gia chủ. Một chiếc bàn đảo không chỉ cung cấp thêm bề mặt làm việc và thêm không gian cho kho chứa đồ và thiết bị mà nó còn tạo ra một khu vực mà gia đình và bạn bè có thể ngồi lại với nhau. Vậy đảo bếp có thực sự cần thiết với mỗi gia đình không và các loại đảo bếp nào phổ biến hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Bố trí nhà bếp như thế nào là hợp lý, khoa học? 

Bố trí nhà bếp có thể sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu và gặp nhiều khó khăn. Nhà bếp là căn phòng đòi hỏi khắt khe nhất trong căn nhà. Do không gian này cần sự cân bằng giữa nhiều yếu tố. Dưới đây sẽ là cách bố trí nhà bếp sao cho hợp lý và khoa học nhất. 

Các nguyên tắc thiết kế phòng khách: Nên và không nên

Khi nói đến nguyên tắc thiết kế phòng khách cơ bản sẽ liên quan đến bố cục và sắp xếp để có thể giúp bạn tạo ra một không gian cân bằng, đầy đủ chức năng. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là những nguyên tắc thiết kế cơ bản với các yếu tố chính trong phòng khách mà bạn có thể tham khảo. 

7 xu hướng thiết kế khu vực sảnh thêm cá tính và chiều sâu 

Màu sắc, hoa văn, nội thất, ánh sáng, nghệ thuật... là tất cả những yếu tố có thể bổ sung thêm cho khu vực sảnh đơn điệu của bạn. Dưới đây sẽ là 7 xu hướng thiết kế khu vực sảnh thêm phần cá tính và tăng thêm chiều sâu.

Back Top icon call