Gỗ óc chó có đắt không? Bảng giá mới nhất 2021
Kiến thức nội thất
Gỗ óc chó có đắt không? Bảng giá mới nhất 2021

Gỗ óc chó có đắt không? Bảng giá mới nhất 2021

12/05/2021
5.972 lượt xem

Gỗ óc chó có đắt không? Gỗ óc chó là loại gỗ quý, cao cấp và có giá thành không hề rẻ trên thị trường. Để tìm hiểu cụ thể mức giá của loại gỗ này, bạn hãy tham khảo bài viết sau.

1. Gỗ óc chó có đắt không? Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3?

Trong các loại gỗ, gỗ óc chó là loại gỗ đắt hơn loại gỗ thông thường gấp nhiều lần. Trên thị trường hiện nay, giá của gỗ óc chó trung bình sẽ dao động trong khoảng 20 - 40 triệu/1m3. Bạn có thể tham khảo bảng giá từng loại gỗ óc chó dưới đây:

gỗ óc chó có đắt không
Bảng giá gỗ óc chó mới nhất 2021

So với các loại gỗ khác, gỗ óc chó có mức giá cao gấp 2, thậm chí là gấp 3 lần. Cụ thể:

 • Gỗ óc chó đắt gấp đôi gỗ sồi (có giá từ 10-20 triệu/m3)
 • Gỗ óc chó đắt gấp rưỡi gỗ xoan đào (25-29 triệu/m3)
 • Gỗ óc chó đắt ngang gỗ hương (30-40 triệu/m3).

=> Để trả lời cho thắc mắc của nhiều người là đồ nội thất gỗ óc chó có đắt không thì câu trả lời là có, tuy nhiên mức giá này hoàn toàn hợp lý với những giá trị mà loại gỗ này đem lại cho người sử dụng.   

chất lượng vượt trội của gỗ óc chó
Gỗ óc chó có giá cao gấp 2-3 lần so với các loại gỗ thông thường khác vì chất lượng, diện mạo vượt trội.

2. Tại sao gỗ óc chó đắt như vậy?

Khi bạn đã biết câu trả cho câu hỏi gỗ óc chó đắt không thì hãy cùng tìm hiểu lý do nhé. Gỗ óc chó đắt vì nhiều lý do, đa phần là do nguồn cung khan hiếm, quy trình sản xuất mất nhiều thời gian và nhu cầu của thị trường rất cao. 

2.1. Khan hiếm nguồn cung 

Tuy được sử dụng rộng rãi trên thị trường nội thất, nhưng so với các loại gỗ khác như gỗ xoan đào, gỗ sồi, gỗ thông,… thì nguồn cung của gỗ óc chó không dồi dào, có phần hạn chế hơn. 

Trong khi các loại gỗ khác cần thời gian sinh trưởng ngắn, gỗ óc chó, đặc biệt là gỗ óc chó đen Bắc Mỹ cần ít nhất 30 năm, thậm chí 50 năm mới đủ trưởng thành để đốn hạ.

Để có được một kiện gỗ óc chó, các đơn vị khai thác phải chờ thời gian rất lâu. Bởi vì gỗ phải đủ “già” (tức trải qua thời gian sinh trưởng, phát triển ít nhất 30 năm) thì mới có thể đảm bảo chất gỗ và tính thẩm mỹ. 

nguồn cung cấp gỗ óc chó khan hiểm
Trong khi các loại gỗ khác cần thời gian sinh trưởng ngắn, gỗ óc chó đặc biệt là gỗ óc chó đen Bắc Mỹ cần ít nhất 30 năm

2.2. Yêu cầu khắt khe khi trồng cây lấy gỗ

Óc chó không phải loại thực vật hiếm nhưng không phải khu vực nào, khí hậu nào cũng có thể cho ra đời những cây gỗ óc chó tốt. Những cây gỗ óc chó chất lượng nhất thường đến từ một số vùng có khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng. Vùng đất cho ra những cây óc chó khỏe mạnh nhất phải kể đến là Bắc Mỹ. 

Để trồng được cây gỗ óc chó chất lượng, đất của khu vực đó phải giàu độ ẩm, thoát nước tốt. Loại đất lý tưởng nhất để trồng cây gỗ óc chó là đất thịt hoặc đất thịt pha cát. 

Ngoài ra, vùng đất trồng cây óc chó tốt bắt buộc phải là nơi thường xuyên có nắng. Bởi vì, đây là loại cây ưa ánh nắng mặt trời và chỉ phát triển khỏe mạnh nếu được đáp ứng điều kiện này. 

Người ta tìm thấy loại gỗ óc chó có chất lượng và giá trị thương mại cao ở một số vùng như miền Đông và Nam nước Mỹ, miền Nam Canada,… Đây là những khu vực có điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng lý tưởng, đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của cây óc chó.

2.3. Nhu cầu cao

Vì tính thẩm mỹ cao và độ bền khi ứng dụng nên dùng gỗ óc chó làm đồ nội thất đang là xu hướng được ưa chuộng. Tuy nhiên, nguồn cung không dồi dào mà nhu cầu lại lớn, dẫn đến sự chênh lệch giữa cung và cầu. Điều này vô hình trung đẩy giá gỗ óc chó lên cao. 

3. 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá gỗ óc chó

Giá gỗ óc chó không có một con số cụ thể cố định mà biến động vì nhiều yếu tố tác động. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của gỗ óc chó phải kể đến như loại gỗ, chất lượng gỗ và quy trình xử lý gỗ.

3.1. Loại gỗ

Hiện nay, trên thế giới có 6 loại gỗ óc chó được ứng dụng vào nội thất gồm gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó đen (Bắc Mỹ), gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne, gỗ óc chó Peru. Trong số đó, gỗ óc chó đen (Bắc Mỹ) có giá trị thương mại cao nhất vì màu gỗ đẹp, vân gỗ đều, độ bền cao,…

Tại Việt Nam, gỗ óc chó dùng làm nội thất chủ yếu là gỗ nhập khẩu. Gỗ nhập khẩu cũng chia thành 2 loại gồm:

 • Gỗ óc chó xẻ sấy ở nước ngoài, được nhập khẩu về Việt Nam theo dạng gỗ kiện
 • Gỗ óc chó xẻ nhập về theo dạng gỗ tròn, được xẻ sấy ở Việt Nam. 

Tìm hiểu thêm: Gỗ óc chó có mấy loại | Loại nào tốt và đặc điểm nhận biết

gỗ óc chó xẻ sấy
Gỗ óc chó xẻ sấy ở nước ngoài, được nhập khẩu về Việt Nam theo dạng gỗ kiện
gỗ óc chó xẻ tròn
Gỗ óc chó xẻ nhập về theo dạng gỗ tròn, được xẻ sấy ở Việt Nam

Trong 2 loại này, gỗ xẻ sấy ở nước ngoài và nhập khẩu về Việt Nam theo dạng gỗ kiện sẽ có giá trị cao hơn. Bởi vì quy trình làm ra loại gỗ này được kiểm định nghiêm ngặt, chuyên nghiệp và mất nhiều thời gian hơn.

3.2. Chất lượng gỗ

Chất lượng gỗ gồm độ dày, phẩm cấp, tính thẩm mỹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của gỗ óc chó. 

Gỗ càng dày càng đắt

 • Độ dày của gỗ quyết định then chốt đến giá thành của gỗ, vì với gỗ dày, thời gian sấy tự nhiên lâu hơn so với gỗ mỏng. 
 • Những kiện gỗ óc chó chất lượng phải trải qua 2 giai đoạn sấy trong lò và sấy tự nhiên. Với gỗ dày, thợ mộc sẽ mất nhiều thời gian hơn cho khâu xử lý 2 công đoạn trên. Họ có thể mất đến nhiều tháng sấy tự nhiên để cho ra đời kiện gỗ hoàn chỉnh cuối cùng có độ bền và độ ổn định cao.

Màu gỗ:

 • Màu gỗ óc chó được quyết định bởi vị trí của gỗ trên cây. 
 • Màu sắc của gỗ càng đẹp sẽ có giá thành càng đắt, vì phần gỗ màu đẹp đó được lấy từ vị trí cây gỗ chất lượng nhất. 

Tìm hiểu thêm: Gỗ óc chó có mầu như thế nào?

màu sắc gỗ óc chó
Màu sắc của gỗ càng đẹp sẽ có giá thành càng đắt.

Độ bền:

Giá gỗ óc chó còn được quyết định bởi độ bền, độ ổn định và tom gỗ. Gỗ có độ bền cao, độ ổn định cao, tom gỗ đẹp, nhỏ mịn sẽ có giá cao hơn những kiện gỗ kém bền khác.

3.3. Kỹ thuật, quy trình xử lý

Để có thể ứng dụng vào làm đồ nội thất, gỗ óc chó phải trải qua quy trình xử lý nhiều bước. Vì thế, giá gỗ còn bị ảnh hưởng bởi quy trình sản xuất, độ kỹ, tinh xảo, kỹ thuật sản xuất, vật tư phụ, sơn:

 • Độ tỉ mỉ: Đơn vị nào có quy trình sản xuất tỉ mỉ, khoa học, chuyên nghiệp, bài bản hơn… thì sẽ cho ra đời thành phẩm đẹp và có giá trị cao hơn.
 • Trình độ thợ: Đội ngũ thợ có tay nghề cao, luôn cập nhật xu hướng mới và cải tiến tay nghề mỗi ngày sẽ tạo nên những sản phẩm mang cảm xúc và sự hài lòng cho khách hàng.
 • Kết cấu sản phẩm: Sản phẩm gỗ có kết cấu tốt, chắc chắn, đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ có giá cao hơn.
thi công nội thất gỗ óc chó
Đội ngũ thợ có tay nghề cao sẽ cho ra các sản phẩm gỗ đẹp, chất lượng và giá tiền cao hơn

4. Gỗ óc chó đắt nhưng có tốt không?

Gỗ óc chó là loại gỗ tốt và quý, là một trong những loại gỗ được ưa chuộng bậc nhất trong thị trường Việt. Giá trị thẩm mỹ, phong thủy và tuổi thọ của gỗ óc chó hoàn toàn xứng đáng với mức giá cao ngất ngưởng của nó. 

4.1. Về thẩm mỹ

Vẻ đẹp của gỗ óc chó là điều mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận bằng mắt thường. Bởi gỗ óc chó nổi bật với những đường vân đặc trưng, tạo nên điểm nhấn độc đáo cho các món đồ nội thất. 

Tìm hiểu thêmVân gỗ óc chó TỰ NHIÊN và KỸ THUẬT | Hướng dẫn nhận biết

Ngoài ra, loại gỗ này còn được đánh giá cao về màu sắc. Gỗ óc chó có màu nâu đặc trưng, trầm ấm nhưng vẫn có độ tươi, không xỉn, mang đến vẻ đẹp sang trọng nhưng vẫn mộc mạc cho không gian sống của bạn.

4.2. Về độ bền

Gỗ óc chó là loại gỗ có độ bền cao, có khả năng chống mối mọt, không cong vênh do thời tiết và nhiệt độ khi sử dụng. Độ bền của gỗ óc chó đã được kiểm định, đo lường bằng thang Janka. Đây là thang đo tiêu chuẩn về độ cứng của gỗ tự nhiên, gỗ thịt, gỗ rừng,…

Thang Janka cho chỉ số càng lớn thì độ bền của gỗ càng cao. Gỗ óc chó đạt mức 1.010 Janka, cao hơn gần như gấp đôi so với gỗ hạt dẻ (540 Janka), gỗ tống quán sủi (590 Janka). So với gỗ anh đào (995 Janka), gỗ óc chó cũng chiếm ưu thế về độ bền.

độ bền của gỗ óc chó
Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ có độ bền hàng đầu hiện nay

4.3. Về phong thủy

Gỗ óc chó có màu nâu trầm đại diện cho hành Mộc. Sử dụng nội thất gỗ óc chó sẽ giúp gia chủ tiêu trừ cảm xúc tiêu cực, mang đến sự hanh thông trong tâm hồn, từ đó thịnh vượng đường tài lộc và giúp không khí gia đình thêm đầm ấm, an vui.

Tìm hiểu thêm: Gỗ óc chó có tốt không? Có bền không?

5. Địa chỉ thiết kế, thi công, sản xuất đồ gỗ óc chó tốt

Như các bạn đọc bài gỗ óc chó có đắt không này thì sẽ thấy giá thành gỗ óc chó cao nên việc tìm ra một đơn vị uy tín để có thể giúp bạn sở hữu những món đồ nội thất ưng ý, xứng đáng để đầu tư là điều vô cùng quan trọng. 

Để xác định đâu là đơn vị đáng tin, khách hàng có thể cân nhắc về các yếu tố như kinh nghiệm hoạt động, nguồn nguyên liệu, cơ sở máy móc và nhân lực sản xuất, dịch vụ chăm sóc khách hàng của thương hiệu đó. 

Nếu bạn bối rối chưa biết nên chọn đơn vị nào, Nội thất Anh Đoàn là thương hiệu mà bạn có thể cân nhắc. Anh Đoàn là đơn vị tư vấn và thi công chuyên nội thất gỗ óc chó chất lượng hàng đầu trên thị trường gỗ tự nhiên Việt Nam với những điểm mạnh như sau:

 • 11 năm kinh nghiệm: Nội thất Anh Đoàn đã có thâm niên trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó tự nhiên tại Việt Nam. Ngoài phạm vi hoạt động phủ khắp miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nội thất Anh Đoàn đã và đang ấp ủ mục tiêu “Nam tiến” trong nay mai với việc mở showroom tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo, nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ: Anh Đoàn nhập khẩu gỗ óc chó dạng kiện đã qua xẻ sấy từ nhà sản xuất tại Mỹ nhằm đảm chất lượng và độ ổn định của sản phẩm. 
nội thất gỗ óc chó chất lượng cao
Anh Đoàn luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất, đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng. 
 • Cung cấp giải pháp tổng thể: Với slogan “Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc”, Nội thất Anh Đoàn cung cấp giải pháp tổng thể từ tư vấn, thiết kế và thi công công trình nhằm đem đến không gian sống đầy cảm xúc và trải nghiệm, đồng thời, vẫn mang đậm phong cách cá nhân của từng gia chủ. 
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm: Nội thất Anh Đoàn có xưởng sản xuất đồ gỗ tại Bắc Ninh với hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm,…Điều này góp phần mang đến cho khách hàng những sản phẩm giàu cảm xúc, thẩm mỹ và sự hài lòng.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng và bảo hành: Tại nội thất Anh Đoàn, bạn sẽ được trải nghiệm sản phẩm với dịch vụ bảo hành 2 năm, bảo trì trọn đời.
nhân viên tư vấn nội thất anh đoàn
Hình ảnh đội ngũ chuyên viên, tư vấn tại nội thất Anh Đoàn
đội ngũ kỹ sư anh đoàn
Đội ngũ kỹ sư, thiết kế chuyên nghiệp, làm việc khoa học và hiệu quả.
đội ngũ lắp đặt nội thất
Anh Đoàn có đội ngũ lắp đặt, sản xuất lành nghề

Hãy liên hệ ngay với Nội thất Anh Đoàn để được giải đáp thêm về câu hỏi gỗ óc chó có đắt không? và được tư vấn chi tiết về sản phẩm nội thất gỗ óc chó chất lượng cao.

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call