So sánh gỗ óc chó và gỗ gụ trong thiết kế nội thất
Kiến thức nội thất
So sánh gỗ óc chó và gỗ gụ trong thiết kế nội thất

So sánh gỗ óc chó và gỗ gụ trong thiết kế nội thất

24/11/2021
1.908 lượt xem

Gỗ óc chó và gỗ gụ đều là hai dòng gỗ cao cấp được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất. Khi so sánh gỗ óc chó và gỗ gụ theo tiêu chí màu sắc, độ bền và tính ứng dụng, bạn có thể nhận ra ưu - nhược điểm của từng loại. 

Tìm hiểu thêm

1. Bảng so sánh gỗ óc chó và gỗ gụ

Trước khi tìm hiểu chi tiết về điểm nổi bật của từng loại gỗ, bạn có thể tham khảo bảng so sánh gỗ óc chó và gỗ gụ nhanh về nguồn gốc, màu sắc, tính ứng dụng, giá thành,... dưới đây:

Đặc điểm

Gỗ óc chó

Gỗ gụ

Màu sắc

Chủ yếu màu nâu sẫm

Màu nâu đỏ hoặc nâu đậm

Tính ứng dụng

Ứng dụng đa dạng: nội thất nhà ở, chung cư, biệt thự, nội thất ô tô,...

Ứng dụng đa dạng: nội thất nhà ở, chung cư, biệt thự,...

Phong cách thiết kế

Biến hóa với nhiều phong cách: hiện đại hay cổ điển, đơn giản hay cầu kỳ, thanh tao, trang nhã hay táo bạo, cá tính.

Thường phù hợp với không gian phong cách cổ điển, mang nét cổ xưa.

Độ bền

Cao, có thể trên 20 năm

Cao, có thể trên 20 năm

Nguồn cung

Đa phần từ Bắc Mỹ

Lào, Campuchia, Bắc Phi và Việt Nam

Nguồn gốc

Châu Âu, Châu Mỹ

Việt Nam, Lào, Campuchia, Nam Phi

Vân gỗ

Đường thẳng, lượn sóng, cuộn xoáy rất lạ mắt. 

Đường vân khi thẳng, khi có hình hoa bắt mắt

Phân loại

6 loại gồm gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó đen, gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne và gỗ óc chó Peru

4 loại gồm Gỗ gụ ta, gỗ gụ Lào, gỗ gụ mật và gỗ gụ Nam Phi.

Độ nặng

Nhẹ hơn so với các loại gỗ khác, 609 kg/m3

Nặng, 1000 kg/m3

Giá thành

20 - 40 triệu đồng/m3

20 - 75 triệu đồng/m3

1.1. Nguồn gốc 

Gỗ óc chó (Walnut Wood), có tên khoa học là Juglans Nigra, thuộc họ Hồ đào. Cây gỗ óc chó được trồng và khai thác chủ yếu ở châu  Âu và châu Mỹ. Gỗ óc chó thuộc nhóm IV theo bảng phân loại nhóm gỗ tại Việt Nam, ban hành bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

Gỗ óc chó
Gỗ óc chó hiện nay được trồng và khai thác chủ yếu ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Gỗ gụ (Mahogany Wood) có tên khoa học là Sindora tonkinensis, thuộc họ Đậu. Gỗ gụ còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như gụ hương, gõ sương, gõ dầu, gụ lau,... Loại gỗ này phân bố chủ yếu ở Việt Nam, Lào, Campuchia và một số nơi ở Nam Phi. Tại Việt Nam, gỗ gụ được xếp vào nhóm I theo bảng phân loại của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

Gỗ gụ
Cây gỗ gụ thường được trồng tại các khu rừng nhiệt đới, phát triển tốt ở những nơi mưa ẩm, có tầng đất dày, độ cao không quá 700m so với mực nước biển.

So sánh gỗ óc chó và gỗ gụ thì cả hai đều được coi là gỗ quý cao cấp. Thời gian sinh trưởng của cây gỗ óc chó khá dài, từ 30-50 năm mới đủ “già” để đốn hạ. Loại cây này cũng yêu cầu cao về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng. Do đó, nguồn cung và lượng gỗ óc chó không nhiều, đa phần xuất phát từ những cánh rừng trồng để khai thác tại Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, so với gỗ óc chó, nguồn cung của gỗ gụ còn khan hiếm hơn. Gỗ gụ được liệt kê vào danh sách cây gỗ quý hiếm cần được bảo tồn do nạn khai thác rừng, chặt phá rừng quá mức. Việt Nam và Lào là hai trong số các quốc gia đang trồng tái sinh loại gỗ này.

1.2. Phân loại 

Việc hiểu rõ đặc điểm phân loại gỗ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về gỗ óc chó và gỗ gụ.

Phân loại gỗ óc chó

Trên thế giới, gỗ óc chó gồm có 6 loại chính gồm gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó Bắc Mỹ, gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne và gỗ óc chó Peru. Bạn có thể tham khảo qua bảng phân tích ngắn gọn 6 loại gỗ óc chó tự nhiên dưới đây:

Tên loại gỗ

Nguồn gốc

Màu sắc

Độ bền

Gỗ óc chó Anh

Tây Á và Đông Âu

Dát gỗ ngả màu trắng

Tâm gỗ màu nâu, vàng, đỏ, nâu nhạt hoặc nâu socola.

Trung bình

Gỗ óc chó Bắc Mỹ

Đông Hoa Kỳ

Dát gỗ có màu ngả trắng hoặc vàng xám nhạt

Tâm gỗ vàng nhạt, nâu hoặc nâu sẫm.

Cao

Gỗ óc chó Claro

California và Oregon

Dát gỗ có màu ngả trắng hoặc vàng xám nhạt

Tâm gỗ có màu nâu nhạt hoặc nâu socola sẫm.

Cao 

Gỗ óc chó trắng

Đông Hoa Kỳ

Tâm gỗ có màu rám nắng, sắc độ từ sáng đến trung bình

Kém 

Gỗ óc chó Bastogne

California - Hoa Kỳ

Tâm gỗ có màu vàng nhạt hoặc nâu đỏ

Cao 

Gỗ óc chó Peru 

Nam Mexico, Trung và Nam Mỹ

Tâm gỗ màu nâu socola đậm, đôi khi ngã tím

Trung bình

Trong các loại gỗ óc chó, gỗ óc chó đen Bắc Mỹ được đánh giá cao hơn cả về độ thẩm mỹ, độ bền chắc cũng như giá trị sử dụng. Ngược lại, gỗ óc chó trắng ít phổ biến hơn cả do chất gỗ xốp, bề mặt gỗ xơ, dễ mủn và chịu lực kém.

Gỗ óc chó Anh
Gỗ óc chó Anh không được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ và độ bền.
Gỗ óc chó đen Bắc Mỹ
Gỗ óc chó đen Bắc Mỹ có giá trị thương mại cao. 
Gỗ óc chó Claro
Gỗ óc chó Claro được trồng nhiều ở California và Oregon (Mỹ).
Gỗ óc chó trắng
Gỗ óc chó trắng có màu sắc nhợt nhạt, chất gỗ xấu.
Gỗ óc chó Bastogne
Gỗ óc chó Bastogne lai từ gỗ óc chó Anh và gỗ óc chó Claro, màu gỗ thay đổi từ vàng nâu đến nâu đỏ.
Gỗ óc chó Peru
Gỗ óc chó Peru có màu nâu sẫm ánh tím.

Gỗ óc chó sử dụng ở Việt Nam thường là hàng nhập khẩu, được chia thành 2 loại gỗ tròn và gỗ kiện đã qua xẻ sấy.

 • Gỗ óc chó xẻ sấy ở nước ngoài, được nhập khẩu về Việt Nam theo dạng gỗ kiện: Màu sắc tươi, chất gỗ đanh chắc, hiếm khi bị nứt gãy, biến dạng khi gia công hoặc tác động bằng lực lớn bởi máy móc. Chất gỗ khô và ổn định nhờ trải qua quy trình xẻ sấy kỹ lưỡng với công đoạn sấy trong lò và sấy tự nhiên. 
 • Gỗ óc chó nhập về từ nước ngoài theo dạng gỗ tròn và được xẻ sấy ở Việt Nam: Quy trình xử lý gỗ óc chó loại này thường đơn giản, chất lượng gỗ không được đảm bảo, màu sắc thường kém tươi, độ bền và tính thẩm mỹ không cao.

Tìm hiểu thêm: Gỗ óc chó có mấy loại?

Phân loại gỗ gụ

Gỗ gụ hiện nay được phân thành 4 loại, chủ yếu theo nơi khai thác loại gỗ này: Gỗ gụ ta, gỗ gụ Lào, gỗ gụ mật và gỗ gụ Nam Phi.

 • Gỗ gụ ta: Gỗ gụ ta được khai thác ở rừng tự nhiên Việt Nam. Đây là loại gỗ cực kỳ quý hiếm và chỉ còn số lượng cực kỳ ít. Gỗ gụ ta có tâm gỗ mịn, được đánh giá có độ thẩm mỹ và chất lượng tốt nhất trong các loại gỗ gụ hiện nay.
Gỗ gụ ta
Gỗ gụ ta là loại gỗ quý hiếm, phân bố chủ yếu ở các cánh rừng Quảng Bình, khi để lâu ngoài không khí sẽ đổi ánh nâu vàng sáng.
 • Gỗ gụ Lào: Gỗ gụ Lào được khai thác từ rừng tự nhiên ở Lào, sau đó nhập khẩu vào nước ta. Gỗ gụ Lào được khai thác ở các khu rừng bên Lào sau đó nhập khẩu vào Việt Nam.
Gỗ gụ lào
Gỗ gụ Lào được khai thác ở các khu rừng bên Lào sau đó nhập khẩu vào Việt Nam.
 • Gỗ gụ mật: Loại gỗ này còn được biết đến với tên gỗ gụ Campuchia hay gụ Gia Lai. Đây được coi là gỗ công nghiệp, khai thác chủ yếu ở rừng tự nhiên Campuchia hoặc một số tỉnh ở nước ta như Gia Lai, Nghệ An,...
Gỗ gụ mật
Gỗ gụ mật được ưa chuộng nhờ thớ thẳng, bề mặt mịn, dễ chạm khắc.
 • Gỗ gụ Nam Phi: Gỗ gụ Nam Phi khá giống với gỗ gụ Lào, loại này phân bố ở Nam Phi và được nhập khẩu vào Việt Nam.

Có thể thấy rằng, do có giá trị thẩm mỹ, độ bền và tính ứng dụng cao nên gỗ óc chó Bắc Mỹ được sử dụng phổ biến ở nước ta. Còn với gỗ gụ thì gỗ gụ ta được ưa chuộng ở Việt Nam hơn cả do có tâm gỗ mịn, rắn chắc và màu tự nhiên đẹp mắt.

1.3. Thẩm mỹ

Gỗ óc chó đặc trưng bởi sắc nâu socola ở phần tâm gỗ. Khi hoàn thiện và phủ sơn, màu gỗ thiên về nâu trầm nhưng có độ tươi nhất định, không hề xỉn màu. Bề mặt gỗ mịn, sờ vào có cảm giác mát. Khi sấy qua hơi nước, gỗ sẽ có độ bóng nhẹ và đều màu. 

Vân gỗ óc chó được đánh giá rất cao về độ thẩm mỹ với các đường vân thẳng, lượn sóng hoặc cuộn xoáy rất thu hút người nhìn. Càng dùng, gỗ óc chó càng có xu hướng sáng bóng hơn (nếu lau dầu). 

Thẩm mỹ nội thất gỗ óc chó
Đồ nội thất gỗ óc chó mang vẻ đẹp sang trọng nhờ đường vân đồng đều và màu gỗ nâu trầm.

Gỗ gụ khi mới khai thác có sắc vàng nhạt hoặc trắng. Để lâu trong không khí, gỗ sẽ ngả sang nâu đỏ hơi thẫm. Khi hoàn thiện bằng vecni thì màu gỗ chuyển sang màu nâu sậm. Gỗ gụ có đường vân dạng thẳng hoặc hình hoa rất bắt mắt.

Mỗi loại gỗ toát lên nét đẹp riêng biệt. Nếu như gỗ óc chó mang sắc nâu ấm thì gỗ gụ lại thiên về màu lạnh. Thật khó để kết luận gỗ nào đẹp hơn bởi điều này phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của từng người. 

Tuy nhiên, nếu so sánh gỗ óc chó và gỗ gụ về mùi hương, gỗ óc chó “nhỉnh” hơn một chút. Loại gỗ này có hương thơm nhẹ, khác với mùi hơi chua (không hăng) của gỗ gụ. 

1.4. Độ bền

Trước khi đưa vào chế tác gia công, cả hai loại gỗ này đều phải trải qua quy trình xẻ sấy cẩn thận để đảm bảo độ ổn định và độ khô của gỗ ở mức tiêu chuẩn. Vì vậy gỗ gụ và gỗ óc chó rất ít cong vênh hay có hiện tượng tưa nứt ở bề mặt. 

Thành phần gỗ óc chó và gỗ gụ đều có tannin chống mọt tốt. Chúng đều có khả năng chịu ngoại lực ổn, dễ gia công và không nứt gãy khi chế tác bằng máy.

Độ bền của gỗ óc chó và gỗ gụ đều có thể lên tới hàng chục năm nếu như gia chủ sử dụng và bảo quản đúng cách.  

Tìm hiểu thêmGỗ óc chó có bền không? Cách chọn gỗ óc chó có độ bền cao

1.5. Ứng dụng

Gỗ gụ và gỗ óc chó thường được ứng dụng cho chế tác các sản phẩm nội thất nhà ở, căn hộ, biệt thự hạng sang như sập, giường, tủ, bàn ghế ăn, bàn ghế phòng khách,... 

Khi nói về gỗ gụ, người ta dễ liên tưởng đến những vật dụng với kích thước lớn được chạm trổ họa tiết cầu kỳ. Gỗ gụ từng chuyên dùng cho quan lại và địa chủ thời xưa. Vậy nên, loại gỗ này thường mang đến vẻ cổ điển và phong vị xưa cũ.

Gỗ óc chó có khả năng ứng dụng đa dạng hơn gỗ gụ. Ngoài những sản phẩm nội thất cho căn hộ, gỗ óc chó còn được dùng để chế tác thành các món quà lưu niệm như nhẫn đeo hộp quà,...  và nội thất ô tô hạng sang. 

Loại gỗ này cũng có thể biến hóa theo nhiều phong cách, kiểu không gian khác nhau từ phong cách cổ điển đến hiện đại, đơn giản đến cầu kỳ.

Có thể thấy, nếu so về tính ứng dụng, gỗ óc chó linh hoạt hơn gỗ gụ. 

Ứng dụng của gỗ óc chó
Gỗ óc chó có sự linh hoạt và phong phú hơn nếu xét tới tính ứng dụng.

1.6. Giá thành

Gỗ óc chó được sử dụng ở Việt Nam thường là gỗ óc chó nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Giá gỗ óc chó có thể dao động trong khoảng 20 -  50  triệu đồng/m3  tùy vào phẩm cấp gỗ và loại gỗ nhập khẩu.

Tìm hiêu thêmBảng giá gỗ óc chó | Địa chỉ mua gỗ óc chó chuẩn 

Gỗ gụ được dùng để chế tác ở Việt Nam hiện nay cũng thường là gỗ gụ mật và gỗ gụ Nam Phi, gỗ gụ Lào có nhưng không đáng kể. Giá gỗ gụ mật và gỗ gụ Nam Phi nằm trong khoảng 20 -  45 triệu đồng/m3. Các dòng gỗ khác có thể lên đến 70 triệu đồng/m3. Mức giá này còn phụ thuộc vào phân loại và phẩm cấp gỗ.

Mức giá cao như vậy là điều dễ hiểu vì mỗi loại đều phải trải qua các quy trình xử lý phức tạp cũng như yêu cầu khắt khe về điều kiện khai thác. Cả gỗ gụ và gỗ óc chó đều chỉ phù hợp với gia chủ có điều kiện kinh tế tốt.

Gỗ óc chó hay gỗ gụ đều hướng đến đối tượng sử dụng có điều kiện tài chính xông xênh.

2. So sánh gỗ óc chó và gỗ gụ loại nào tốt hơn?

Nếu đi sâu hơn vào so sánh gỗ óc chó và gỗ gụ, có thể thấy gỗ óc chó vượt trội hơn gỗ gụ về nhiều mặt.

2.1. Gỗ óc chó đa dạng hơn về dải màu

Gỗ óc chó vượt trội hơn do dải màu đa dạng tùy theo nguồn gốc gỗ. Mỗi loại gỗ óc chó đều có sắc gỗ riêng:

 • Gỗ óc chó Anh có tâm gỗ nâu đỏ hoặc nâu vàng.
 • Gỗ óc chó đen Bắc Mỹ có tâm gỗ màu nâu socola.
 • Gỗ óc chó Claro nâu socola sẫm ở tâm, phía dát gỗ ngả vàng xám hoặc trắng xám.
 • Gỗ óc chó trắng có sắc trắng xám ánh vàng.
 • Gỗ óc chó Bastogne có màu nâu đỏ hoặc vàng nhạt
 • Gỗ óc chó Peru có màu socola đậm đôi khi ngả tím.
Gỗ óc chó đa dạng về màu sắc
Gỗ óc chó có dải màu đa dạng nếu được trồng và khai thác ở những vùng hoặc, nơi có điều kiện khí hậu khác nhau.

Tuy nhiên gỗ óc chó Bắc Mỹ được đánh giá cao nhất về màu sắc với đặc trưng bởi sắc nâu trầm có độ tươi. Đặc biệt, sắc gỗ óc chó còn có thể thay đổi dưới các loại ánh sáng và góc nhìn khác nhau, tạo nên độ độc đáo và khác biệt. 

Gỗ gụ khi mới khai thác có màu vàng nhạt, để lâu trong không khí thì chuyển màu vàng nhạt, sau đó khi được sơn hoàn thiện thì chuyển sang nâu đỏ. Thường gỗ gụ được khai thác và sử dụng hiện nay là gỗ gụ công nghiệp nên sắc màu không có sự khác biệt nhiều.

2.2. Gỗ óc chó phù hợp với nhiều phong cách thiết kế

Cả hai loại gỗ đều có thể ứng dụng và chế tạo thành nhiều món đồ có hình khối, đường nét sáng tạo và chạm trổ cầu kỳ trên bề mặt gỗ mà không sợ nứt gãy.

Tuy nhiên, gỗ óc chó chiếm ưu thế khi với khả năng biến hóa đa dạng, ứng dụng được vào nhiều kiểu thiết kế khác nhau: cổ điển, hiện đại, thanh lịch, trang nhã,...

Gỗ gụ khá khó kết hợp với những phong cách thiết kế hiện đại, tối giản. Chúng phù hợp với không gian có chút hoài cổ, trang nghiêm và phong cách chế tác cầu kỳ hơn. Những sản phẩm từ gỗ gụ thường được ứng dụng nhiều cho các kiến trúc, sản phẩm tâm linh.

Gỗ óc chó ứng dụng đa dạng phong cách nhưng vẫn luôn nổi bật bởi sự tinh tế và tao nhã trong từng đường nét.

2.3. Gỗ óc chó có nguồn cung dồi dào hơn

Gỗ óc chó có ưu thế nhờ nguồn cung dồi dào hơn gỗ gụ do chúng chủ yếu được lấy từ các cánh rừng trồng để khai thác tại Bắc Mỹ. Tuy thời gian sinh trưởng tương đối dài, gỗ óc chó vẫn có khả năng phục hồi và cho nguồn gỗ liên tục.

Ngược lại, gỗ gụ rất khan hiếm về nguồn cung, khách hàng phải chờ đợi lâu. Bởi vì, loại gỗ này sinh trưởng chậm, tuổi khai thác của gỗ gụ thường kéo dài hàng chục thậm chí có những cây trăm năm tuổi. 

2.4. Gỗ óc chó và gỗ gụ có độ bền cao

Hai loại gỗ này đều rất nổi tiếng với độ bền cao. Gỗ óc chó ít co ngót, mục nát. Khối lượng trung bình của loại gỗ này khoảng 609 kg/m3 nhẹ hơn gỗ gụ, dễ dàng vận chuyển và di chuyển trong nhà hơn.

Gỗ gụ có tuổi thọ cao, có thể tới hơn 100 tuổi .Tuy nhiên gỗ có tỉ trọng lớn (khoảng 1000 kg/m3) do vậy rất nặng, nặng hơn khá nhiều so với các loại gỗ thông thường, khó vận chuyển hơn.

Gỗ óc chó nhẹ và dễ vận chuyển hơn gỗ gụ.

2.5. Gỗ óc chó chiếm ưu thế về giá cả

Khi so sánh gỗ óc chó và gỗ gụ về giá, gỗ óc chó sẽ có mức giá “mềm” hơn so với gỗ gụ. Nếu mức giá của gỗ óc chó trong khoảng 20 - 50 triệu/m3, thì gỗ gụ có khoảng giá đa dạng hơn: 35 - 55 triệu/m3 với gỗ hộp, 45 - 75 triệu/m3 với gỗ phách.

Gỗ óc chó nhập khẩu thường có chứng nhận chất lượng gỗ. Gỗ gụ giá đắt hơn nhưng khó kiểm soát hơn về vấn đề kiểm định chất lượng, nếu không có địa chỉ mua uy tín.

Do đó, gia chủ khi lựa chọn giữa gỗ gụ và gỗ óc chó có thể xét trên các tiêu chí dưới đây để có quyết định phù hợp nhất:

 • Mục đích sử dụng: Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà loại gỗ lựa chọn có thể khác nhau. Tuy nhiên, gỗ óc chó ngoài nội thất trong nhà còn có thể ứng dụng trong nội thất ô tô hạng sang, điều mà gỗ gụ rất khó đáp ứng được.
 • Sở thích, phong cách: Nếu bạn là người thích biến tấu phong cách đa dạng thì gỗ óc chó sẽ phù hợp hơn. Gỗ gụ sẽ hợp với những không gian trang trọng, tạo cảm giác cổ kính hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích tông màu ấm thì hay ưu tiên gỗ óc chó. Ngược lại, nếu ưa tông màu lạnh thì gỗ gụ là một gợi ý hay. 
 • Đảm bảo chất lượng: Nguồn cung của gỗ óc chó thường được đảm bảo hơn, trong khi gỗ gụ có rất nhiều nguồn khác ngoài chính ngạch, khó nắm rõ chất lượng nếu không biết nguồn cung uy tín.
 • Khả năng tài chính: Cả hai loại gỗ này đều có mức giá phù hợp với những gia đình có thu nhập cao hoặc trên trung bình. Dù vậy giá thành của gỗ óc chó sẽ tối ưu chi phí hơn gỗ gụ. 

3. Mua nội thất gỗ óc chó chất lượng ở đâu?

Nếu bạn có niềm yêu thích và muốn tìm mua nội thất gỗ óc chó cho căn nhà của mình thì nên tìm hiểu và chọn đơn vị thiết kế uy tín. Những đơn vị có tuổi nghề cao, sở hữu nhà xưởng, hệ thống máy móc, quy trình hiện đại cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp nên được ưu ái. 

Nội thất Anh Đoàn là đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công mẫu nội thất gỗ óc chó đẹp, cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay. Với 11 năm kinh nghiệm trong ngành cùng hệ thống xưởng hiện đại, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, Anh Đoàn sẽ đem đến cho bạn không gian sống đẳng cấp, ghi đậm dấu ấn cá nhân. 

Đội ngũ của Anh Đoàn
Đội ngũ của Anh Đoàn luôn tâm huyết trong từng đường nét để đem đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Toàn bộ gỗ óc chó của Anh Đoàn đều được nhập khẩu nguyên kiện từ Mỹ, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng. Khi chọn đồ gỗ óc chó của đơn vị, ngoài việc được tư vấn và chăm sóc tỉ mỉ, bạn còn được hưởng chính sách bảo hành 2 năm và bảo trì trọn đời.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất của Anh Đoàn rất được yêu thích trên thị trường hiện nay:

Bàn ăn gỗ óc chó
Mẫu bàn ăn thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng nhờ màu sắc và đường vân đặc trưng của gỗ óc chó.
Sofa gỗ óc chó
Những mẫu sofa gỗ óc kết hợp với chất liệu da Ý cao cấp cân bằng hoàn hảo giữa hai nét đẹp hiện đại và cổ điển. 
Bàn phấn trang điểm gỗ óc chó
Bàn phấn trang điểm gỗ óc chó với mẫu thiết kế đơn giản mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, trang nhã.
Giường gỗ óc chó
  Chiếc giường ngủ óc chó với sự tối giản trong thiết kế lại trở thành điểm nhấn đầy thu hút trong tổng thể căn phòng ngủ.

Với nỗ lực lắng nghe khách hàng và không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ mỗi ngày, Anh Đoàn tự tin mang tới trải nghiệm hài lòng nhất cho bạn thông qua từng công trình. 

*

Gỗ óc chó và gỗ gụ đều có giá thành cao, độ bền tốt và ngoại hình đẹp. Nếu như gỗ óc chó hợp với ai thích tông màu ấm thì gỗ gụ là gợi ý cho người thích màu gỗ lạnh. Khi so sánh gỗ óc chó và gỗ gụ, không thể kết luận loại nào đẹp hơn. Song, nếu gu của bạn nghiêng về gỗ óc chó, hãy liên hệ Anh Đoàn để được tư vấn thiết kế nội thất từ loại gỗ này.

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call