Nội thất gỗ óc chó có đắt không? Cập nhật bảng giá 2021
Kiến thức nội thất
Nội thất gỗ óc chó có đắt không? Cập nhật bảng giá 2021

Nội thất gỗ óc chó có đắt không? Cập nhật bảng giá 2021

10/09/2021
2.387 lượt xem

Nếu bạn băn khoăn rằng nội thất gỗ óc chó có đắt không thì câu trả lời là đắt bởi, giá gỗ óc chó vốn “nhỉnh” hơn nhiều so với các loại gỗ tự nhiên khác trên thị trường. Để tìm hiểu cụ thể về giá đồ nội thất làm từ gỗ óc chó, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Anh Đoàn. 

1. Nội thất gỗ óc chó có đắt không? Giá đồ nội thất gỗ óc chó 

Là loại gỗ sang - xịn - mịn với nhiều ưu điểm như độ bền cao, tính thẩm mỹ cao,... gỗ óc chó có giá khá đắt trên thị trường. Trung bình giá gỗ óc chó rơi vào khoảng từ 20 đến 40 triệu cho 1 mét khối gỗ.

1.1. Bảng giá gỗ óc chó cập nhật 2021

Trước khi đi sâu tìm hiểu nội thất gỗ óc chó có đắt không?, bạn có thể tham khảo giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 chia theo nhóm gỗ xẻ sấy tại Mỹ đã rong cạnh và gỗ xẻ sấy trong nước. 

GỖ XẺ SẤY TẠI MỸ ĐÃ RONG CẠNH

1

Óc chó 26mm 1 com

m3

34.000.000

2

Óc chó 26mm 2 com

m3

23.000.000

3

Óc chó 32mm 1 com

m3

38.000.000

4

Óc chó 32mm 2 com

m3

26.000.000

5

Óc chó 38mm 1 com

m3

42.000.000

6

Óc chó 51mm 1 com

m3

44.000.000

GỖ XẺ SẤY TRONG NƯỚC

7

Óc chó 20mm (2SC)

m3

30.000.000

8

Óc chó 30, 40mm

m3

40.000.000

9

Óc chó 60mm

m3

41.000.000

10

Óc chó 80mm

m3

41.000.000

1.2. Bảng giá đồ nội thất gỗ óc chó cập nhật 2021

Phía trên là bảng giá gỗ tính theo m3, còn để hình dung cụ thể hơn về giá thành của nội thất gỗ óc chó, bạn có thể xem bảng giá mới nhất chia theo nhóm sản phẩm nội thất cho phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,... sau:

Nội thất

Sản phẩm 

Đơn vị (cái)

Khoảng giá (VNĐ)

Nội thất phòng ngủ gỗ óc chó

Tủ quần áo

1

15.000.000

Giường 1,8m

1

65.000.000

Tap đầu giường

1

9.500.000

Bàn làm việc

1

13.000.000

Nội thất phòng khách gỗ óc chó

Kệ ti vi

1

13.000.000

Sofa

1

Khoảng từ 310 triệu (chưa bao gồm da, đệm, phụ kiện,..) 

Tủ trang trí

1

12.500.000

Nội thất gỗ óc chó bếp

Tủ bếp

1

14.000.000

Bàn ghế ăn

1

Khoảng từ 40 triệu (tùy vào kích thước)

Bàn đảo

1

16.000.000

Tủ rượu

1

14.500.000

Nội thất gỗ óc chó có đắt không
Nội thất gỗ óc chó có đắt không?

Nếu đem so sánh với giá đồ nội thất làm từ loại gỗ khác, nội thất gỗ óc chó có mức giá cao gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi. Cụ thể:

 • Nội thất gỗ sồi thường có giá từ 2-18 triệu tùy loại sản phẩm.
 • Nội thất gỗ xoan đào có giá từ 3-10 triệu tùy loại sản phẩm

Tìm hiểu thêmSo sánh gỗ óc chó và gỗ xoan đào | Ưu & nhược điểm cần biết

Như vậy, có thể kết luận câu trả lời cho câu hỏi nội thất gỗ óc chó có đắt không? rằng nội thất gỗ óc chó có giá khá đắt trên thị trường. Tuy nhiên, xét về giá trị thẩm mỹ, giá trị sử dụng mà nội thất gỗ óc chó đem lại thì mức giá đó hoàn toàn xứng đáng.

2. Tại sao nội thất gỗ óc chó lại đắt?

Khi đã biết câu trả lời cho câu hỏi nội thất gỗ óc chó có đắt không thì hãy đi tìm nguyên nhân dẫn đến giá thành đắt đỏ của nội thất gỗ óc chó, xuất phát từ nguồn cung và chất lượng của gỗ óc chó.

2.1. Gỗ óc chó tại Việt Nam chủ yếu là gỗ nhập khẩu

Nguồn cung của gỗ óc chó hạn chế hơn đôi chút so với các loại gỗ khác thường được dùng trong thiết kế nội thất như gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ thông,… Tại Việt Nam, phần lớn gỗ óc chó ứng dụng vào nội thất cao cấp đều là gỗ nhập khẩu từ nước ngoài.  

Gỗ óc chó tại Việt Nam chủ yếu là gỗ nhập
Gỗ óc chó dùng cho thiết kế nội thất cao cấp tại Việt Nam chủ yếu là hàng nhập khẩu từ nước ngoài.

Óc chó tuy không phải một loại cây hiếm nhưng để cho ra đời những cây gỗ tốt thì cần đến khí hậu lạnh và thổ nhưỡng lý tưởng của các nước châu  u và đặc biệt là vùng Bắc Mỹ. Khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới gió mùa của Việt Nam chỉ có thể trồng cây óc chó lấy quả, không khai thác lấy gỗ.

Nói sâu hơn về nguồn cung gỗ óc chó, trên thế giới, đa số những kiện gỗ óc chó có giá trị thẩm mỹ và thương mại cao thường bắt nguồn từ Bắc Mỹ. Nhu cầu sử dụng lớn nhưng nguồn cung không dồi dào, chính yếu tố này đã góp phần đẩy giá gỗ óc chó lên cao. 

2.2. Yêu cầu khắt khe khi trồng cây lấy gỗ

Cây gỗ óc chó, đặc biệt là cây gỗ óc chó đen Bắc Mỹ cần từ 30 đến 50 năm mới đủ trưởng thành để đốn hạ. Do vậy, các đơn vị khai thác phải chờ đợi trong một khoảng thời gian dài nếu muốn có được những kiện gỗ chất lượng. Gỗ phải đủ “già” (tức trải qua thời gian sinh trưởng, phát triển ít nhất 30 năm) thì mới có thể đảm bảo chất gỗ và tính thẩm mỹ. 

Yêu cầu khắt khe khi trồng cây lấy gỗ óc chó
Cây gỗ óc chó có thời gian sinh trưởng kéo dài ít nhất 30 năm trước khi đủ “già” để đốn hạ. 

Muốn cây óc chó sinh trưởng khỏe mạnh, khí hậu và thổ nhưỡng ở khu vực trồng cây bắt buộc phải đảm bảo một số yêu cầu khắt khe. Đất ở khu vực trồng cây lấy gỗ phải giàu độ ẩm, thoát nước tốt. Lý tưởng nhất đối với cây gỗ óc chó là loại đất thịt hoặc đất thịt pha cát. 

Ngoài ra, vùng đất để trồng cây lấy gỗ bắt buộc phải là nơi thường xuyên có nắng, vì óc chó là loại cây ưa ánh nắng mặt trời, phải có đủ nắng thì cây mới phát triển khỏe mạnh.

Các khu vực đáp ứng đủ những điều kiện kể trên phải kể đến miền Đông và Nam nước Mỹ, hay miền Nam Canada,... Do có đầy đủ các điều kiện sinh trưởng nên gỗ óc chó ở đây thường rất chất lượng.

2.3. Do nhu cầu cao của khách hàng

Nội thất gỗ óc chó nổi tiếng là có độ bền cao, chống chọi được với nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thời gian sử dụng càng lâu thì bề mặt gỗ lại càng sáng đẹp (nếu được lau dầu). Nhờ sở hữu tông màu nâu trầm tự nhiên vô cùng sang trọng và các đường vân độc đáo, các món đồ làm từ gỗ óc chó có tính thẩm mỹ rất cao.

Nội thất gỗ óc chó đắt do nhu cầu của khách hàng
Nội thất gỗ óc chó nổi tiếng là có độ bền rất cao và có vẻ ngoài bắt mắt, thu hút.

Vì những ưu điểm kể trên mà nội thất gỗ óc chó được nhiều người “săn đón”. Những năm qua, xu hướng thiết kế nội thất gỗ óc chó tự nhiên chưa bao giờ lỗi thời mà càng ngày càng phát triển theo nhiều phong cách khác nhau, từ cổ điển tới hiện đại, từ cầu kỳ tới tối giản.

Nội thất gỗ óc chó có đắt không còn phụ thuộc rất nhiều khách hàng yêu thích và mong muốn dùng gỗ óc chó để tô điểm, nâng tầm đẳng cấp cho không gian sống hay làm việc của mình. Nhu cầu lớn này dẫn đến chênh lệch cán cân cung - cầu, khiến giá gỗ óc chó càng cao thêm.

3. 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá nội thất gỗ óc chó

Giá nội thất gỗ óc chó sẽ dao động tùy theo những yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, chất lượng gỗ, kiểu dáng và kích thước nội thất, quy trình sản xuất, v.v…

3.1. Nguồn gốc, xuất xứ của gỗ

Trên thế giới hiện có 6 loại gỗ óc chó gồm gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó đen (Bắc Mỹ), gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne, gỗ óc chó Peru. Trong số đó, gỗ óc chó đen Bắc Mỹ có giá trị thương mại cao nhất do màu gỗ đẹp, vân gỗ đều, độ bền cao,…

Việt Nam chủ yếu dùng gỗ óc chó nhập khẩu để gia công nội thất. Gỗ nhập khẩu cũng chia thành 2 loại gồm:

 • Gỗ óc chó xẻ sấy ở nước ngoài, được nhập khẩu về Việt Nam theo dạng gỗ kiện
 • Gỗ óc chó xẻ nhập về theo dạng gỗ tròn, được xẻ sấy ở Việt Nam. 
Nguồn gốc gỗ óc chó
Gỗ kiện được nhập về sau khi đã xẻ sấy ở nước ngoài.

Trong đó loại gỗ thứ nhất (xẻ sấy ở nước ngoài và nhập theo dạng gỗ kiện về nước ta) có giá thành cao hơn, do phải trải qua quy trình kiểm định chuyên nghiệp, nghiêm ngặt và mất nhiều thời gian hơn.

Nếu món đồ nội thất bạn thích được chế tạo từ gỗ óc chó đen (Bắc Mỹ) nhập khẩu theo kiện về Việt Nam thì chắc chắn, món đồ đó sẽ có giá thành cao hơn các sản phẩm chế tác từ các loại gỗ óc chó còn lại. 

3.2. Chất lượng gỗ óc chó

Chất lượng gỗ gồm độ dày, phẩm cấp, tính thẩm mỹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của nội thất gỗ óc chó. Thông thường, sản phẩm được chế tạo từ kiện gỗ dày, bền, màu sắc đẹp, phẩm cấp cao,... luôn có giá bán cao. 

 • Độ dày của gỗ quyết định then chốt đến giá thành, vì thời gian sấy tự nhiên của gỗ dày sẽ lâu hơn so với gỗ mỏng. Vậy nên, gỗ óc chó càng dày thì càng đắt. Những kiện gỗ óc chó chất lượng đều phải trải qua 2 giai đoạn là sấy trong lò và sấy tự nhiên. Với gỗ dày, thợ mộc sẽ mất nhiều thời gian xử lý cả hai công đoạn trên hơn. Để kiện gỗ hoàn chỉnh cuối cùng có độ bền và độ ổn định cao, họ có thể phải sấy trong nhiều tháng liền.
 • Chất lượng gỗ óc chó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ bền của nội thất, do đó cũng tác động đến giá cả.
 • Màu gỗ óc chó tự nhiên càng đẹp thì giá càng đắt: Vị trí của gỗ óc chó trên cây quyết định màu gỗ. Phần gỗ có màu đẹp được lấy từ vị trí chất lượng nhất trên thân cây gỗ, chủ yếu là tâm gỗ, vì vậy giá thành của phần này cũng sẽ cao hơn.
 • Phẩm cấp gỗ càng cao càng đắt: Gỗ óc chó nhập khẩu thường được mã hóa bằng các ký hiệu như FAS - #1C - #2C - #3C. Mỗi phẩm cấp tương ứng với chất lượng và giá tiền khác nhau. Trong đó, FAS là phẩm cấp cao nhất, tương ứng với việc nội thất làm từ loại gỗ đạt phẩm cấp này sẽ có mức giá không hề rẻ.
 • Giá gỗ óc chó còn được quyết định bởi độ bền, độ ổn định và tom gỗ. Gỗ có độ bền cao, độ ổn định cao, tom gỗ đẹp, nhỏ mịn sẽ có giá cao hơn những kiện gỗ kém bền khác.
Chất lượng gỗ óc chó
Chất lượng gỗ óc chó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ bền của nội thất, do đó cũng tác động đến giá cả.

3.3. Kiểu dáng, kích thước nội thất

Mỗi món đồ nội thất sẽ có kiểu dáng và kích thước phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà. Kích thước nội thất càng lớn, kiểu dáng càng phức tạp thì quá trình gia công sẽ càng cần nhiều thời gian và công sức, dẫn đến giá thành tăng cao. Ngược lại, kích thước nội thất nhỏ và kiểu dáng đơn giản, không cầu kỳ thì giá thành sẽ thấp hơn.

Nhiều gia chủ yêu thích gỗ óc chó thường sử dụng toàn bộ nội thất làm từ gỗ óc chó thiết kế riêng nhằm phù hợp với phong cách tổng thể của không gian sống hoặc phong cách của từng căn phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… Khi đó, tùy từng phong cách thiết kế cũng như tính chất của từng ngôi nhà, từng căn phòng mà giá thành nội thất sẽ có sự thay đổi.

Kiểu dáng và kích thước nội thất gỗ óc chó
Kiểu dáng và kích thước cũng ảnh hưởng đến giá thành của từng sản phẩm nội thất.

3.4. Quy trình sản xuất nội thất gỗ óc chó

Để có thể từ một kiện gỗ thô sơ trở thành món đồ nội thất hoàn chỉnh đẹp mắt, gỗ óc chó phải trải qua quy trình xử lý gồm nhiều bước phức tạp. Vì thế, giá nội thất cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi quy trình, mức độ tinh xảo, kỹ thuật sản xuất, vật tư phụ và sơn:

 • Về độ tỉ mỉ: Một sản phẩm được chế tác tỉ mỉ, đẽo gọt cầu kỳ và kiểu dáng độc đáo đòi hỏi nhiều thời gian, tâm sức và chất xám của đội ngũ thiết kế và kỹ thuật viên. Lẽ tất yếu, sản phẩm đó sẽ có giá thành cao. 
 • Về trình độ thợ: Mỗi món đồ nội thất gỗ óc chó là kết quả từ sự nghiên cứu và sáng tạo không ngừng nghỉ của các nhà thiết kế và thợ lành nghề. Trình độ càng cao, chuyên môn càng sâu thì họ càng dễ cho ra đời những sản phẩm tuyệt mỹ. Sản phẩm đó sẽ có mức giá cao, tương xứng với công sức và trình độ của người thợ. 
 • Về quy trình sản xuất: Quy trình càng kỹ lưỡng, bài bản, chuyên nghiệp, nhiều khâu và có sự tham gia của nhiều nhân lực thì chắc chắn sản phẩm nội thất đầu ra sẽ có giá thành cao hơn bình thường. 
 • Về vật tư phụ: Ngoài gỗ tốt, một món đồ nội thất tốt còn cần đến vật tư phụ như sơn, dầu lau,... cao cấp để có vẻ ngoài đẹp nhất và độ bền vượt trội nhất. Chi phí cho vật tư phụ càng cao thì giá trị của món đồ đó cũng sẽ cao. 

3.5. Nguồn gỗ ngày càng khan hiếm

Nguồn gỗ khan hiếm sẽ dẫn tới việc nội thất gỗ óc chó không thể được sản xuất hàng loạt, số lượng nhiều trong một thời gian ngắn. Sự khan hiếm này cũng sẽ tác động đến giá thành sản phẩm. Thông thường, khi nguồn cung không dồi dào, giá của sản phẩm cũng sẽ được đẩy lên cao. 

4. Nội thất Anh Đoàn - Địa chỉ thiết kế, thi công, sản xuất nội thất gỗ óc chó tốt

Nội thất bằng gỗ óc chó đắt đỏ là vậy nên nếu có nhu cầu, bạn cần tìm đến một đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có thể đem đến sản phẩm chất lượng, bền đẹp, xứng đáng với số tiền mà bạn đã đầu tư. Nội thất Anh Đoàn là một đơn vị uy tín, đáng tin cậy, có thể đáp ứng tốt các yêu cầu trên.

Anh Đoàn đã có 11 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thi công nội thất với phạm vi hoạt động phủ khắp miền Bắc và Bắc Trung Bộ, hiện đang mở rộng đến miền Trung và miền Nam. Đơn vị sử dụng gỗ kiện óc chó nhập khẩu đã qua xẻ sấy toàn bộ từ nhà cung cấp tại Mỹ, với quy trình xẻ sấy vô cùng bài bản. 

Hệ thống nhà xưởng rộng 1400m2 cùng hệ thống máy móc hiện đại góp phần giúp Anh Đoàn tăng tính chủ động và chất lượng cho từng công trình. Bên cạnh đó, đội ngũ thiết kế và thợ lành nghề, tận tâm với từng sản phẩm và từng khách hàng cũng là một điểm cộng của thương hiệu. 

Nội thất Anh Đoàn
Đến với Anh Đoàn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nội thất gỗ óc chó. 

Khi lựa chọn dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt nội thất gỗ óc chó tự nhiên tại Anh Đoàn, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành lên đến 2 năm và bảo trì trọn đời. Từ sản phẩm cho tới chính sách chăm sóc khách hàng, Anh Đoàn luôn cố gắng đem tới trải nghiệm trọn vẹn nhất cho bạn.

Tìm hiểu thêm5 mẫu nội thất chung cư gỗ óc chó đẹp đẳng cấp 

*

Qua bài viết trên, bạn đã có thể biết câu trả lời cho câu hỏi nội thất gỗ óc chó có đắt không? thì bởi nội thất gỗ óc chó đắt vì chất lượng gỗ, sự khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu sử dụng đồ gỗ óc chó ngày càng tăng cao, quy trình sản xuất đòi hỏi sự tỉ mỉ, bài bản,... Nếu bạn muốn sở hữu đồ nội thất gỗ óc chó bền đẹp xứng tầm với giá cả, hãy liên hệ ngay với Anh Đoàn để được tư vấn kỹ hơn.

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call