Xu hướng thiết kế nội thất năm 2024 - 10+ cách trang trí nhà cửa đầy phong cách
Kiến thức nội thất
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2024 - 10+ cách trang trí nhà cửa đầy phong cách

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2024 - 10+ cách trang trí nhà cửa đầy phong cách

28/03/2024
103 lượt xem

Bất kể bạn muốn làm gì, luôn có những cách mới để cải thiện ngôi nhà của bạn. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất năm 2024. Những xu hướng này đều hướng đến việc tạo ra những không gian tinh tế và vượt thời gian sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

Xu hướng 1 - Nắm bắt sắc thái thiên nhiên cho ngôi nhà yên tĩnh

Hãy để sự yên tĩnh và vẻ đẹp của thiên nhiên truyền vào ngôi nhà của bạn bằng cách kết hợp các sắc thái tinh tế của nó vào phong cách trang trí trong ngôi nhà. Xu hướng thiết kế này tập trung vào việc sử dụng màu sắc, kết cấu và vật liệu tự nhiên để tạo cảm giác thanh bình và kết nối với không gian ngoài trời. Hãy làm theo những nguyên tắc này để biến không gian sống của bạn thành nơi trú ẩn của vẻ đẹp tự nhiên, đón nhận xu hướng sắc thái tự nhiên đang làm say đắm trái tim của những người đam mê nội thất trên toàn thế giới.

Làm thế nào để đưa sắc thái thiên nhiên vào trong ngôi nhà? 

 • Tìm cảm hứng trong Bảng màu của thiên nhiên: Quan sát màu sắc và kết cấu xung quanh bạn, cho dù đó là màu đất của nền rừng hay những biến thể tinh tế của đá. Hãy để những yếu tố này định hướng phong cách trang trí của bạn bằng cách kết hợp các tông màu trung tính như màu be, kem và xám, cùng với vải lanh mềm và vải dệt có họa tiết.
 • Nắm bắt tính xác thực của vật liệu tự nhiên: Bao quanh bạn với sự ấm áp và chân thực của vật liệu tự nhiên. Kết hợp các món đồ nội thất bằng gỗ, bề mặt đá bóng và thảm dệt để tạo cảm giác vững chắc và nét duyên dáng mộc mạc.
 • Tạo những điểm nhấn sống động một cách thận trọng: Trong khi bảng màu tổng thể đã được cố định sẵn trong không gian thì bạn hoàn toàn có thể thêm những màu sắc nổi bật thông qua các điểm nhấn được lựa chọn cẩn thận. Chọn các màu sắc bão hòa như xanh coban, xanh ngọc lục bảo hoặc đất nung để tạo ra tông màu rực rỡ có trong tự nhiên.
 • Tạo chiều sâu và sự hấp dẫn thông qua kết cấu: Nâng cao phong cách trang trí của không gian bằng cách xếp lớp các họa tiết xuyên suốt ngôi nhà của bạn. Kết hợp các bề mặt nhẵn như gỗ đánh bóng với các kết cấu thô như vải lanh và đay để tăng thêm chiều sâu và sự hấp dẫn thị giác.
Kết hợp các món đồ nội thất bằng gỗ, bề mặt đá bóng và thảm dệt để tạo cảm giác vững chắc và nét duyên dáng mộc mạc
Kết hợp các món đồ nội thất bằng gỗ, bề mặt đá bóng và thảm dệt để tạo cảm giác vững chắc và nét duyên dáng mộc mạc

Xu hướng 2 - Táo bạo và Đẹp mắt

Xu hướng táo bạo và đẹp mắt là sử dụng màu sắc đậm bão hòa và trang trí đẹp mắt trong không gian nội thất. Xu hướng này sử dụng đến mọi thứ từ sơn, giấy dán tường và các chi tiết kiến ​​trúc đến đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện trang trí.

Làm thế nào bổ sung thêm sự táo bạo và đẹp mắt vào không gian? 

 • Nắm bắt sự phong phú của màu sắc bão hòa: Thể hiện cá tính của bạn một cách táo bạo bằng cách sử dụng bảng màu bão hòa trong sơn, vải và thảm. Từ màu đỏ rực rỡ đến xanh ngọc và xanh đậm. Hãy để những màu sắc táo bạo này tô điểm cho bức tường, rèm cửa và sàn nhà của bạn, tạo nên ấn tượng thu hút sự chú ý.
 • Làm nổi bật các chi tiết kiến ​​trúc: Nâng cao vẻ hoành tráng của ngôi nhà bằng cách làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc của nó. Những đường gờ duyên dáng, các điểm nhấn trang trí phức tạp, cổng vòm lớn và khoảng thông tầng tạo thêm chiều sâu và sự thú vị về mặt thị giác, biến không gian sống của bạn thành một bản giao hưởng sang trọng.
 • Bổ sung thêm hoa văn trang trí: Tận hưởng sự sang trọng của các tác phẩm chạm khắc gỗ có hoa văn và đồ nội thất trang trí công phu. Những chi tiết phức tạp này tạo thêm nét tinh tế khiến không gian toát lên vẻ sang trọng vượt thời gian.
 • Họa tiết lớp kích thích thị giác: Biến ngôi nhà của bạn thành một “sân khấu” cho kịch tính thị giác bằng cách xếp lớp các họa tiết trong toàn bộ trang trí của bạn. Kết hợp vẻ sang trọng mịn màng của gỗ tự nhiên với sự ấm áp của vải nhung, nét quyến rũ mộc mạc của những chiếc giỏ dệt và ánh sáng lấp lánh của kim loại được đánh bóng. Sự tương tác giữa các kết cấu này tạo ra một không gian phong phú và hấp dẫn.
Tận hưởng sự sang trọng của các tác phẩm chạm khắc gỗ có hoa văn và đồ nội thất trang trí công phu
Tận hưởng sự sang trọng của các tác phẩm chạm khắc gỗ có hoa văn và đồ nội thất trang trí công phu

Xu hướng 3 - Ngôi nhà toàn diện

Xu hướng nhà ở toàn diện áp dụng cách tiếp cận tập trung và cá nhân hóa vào cách chúng ta sử dụng và tận hưởng ngôi nhà của mình. Xu hướng này tập trung vào việc tạo ra những không gian đa chức năng và có thể thích ứng với nhu cầu của gia chủ.

Làm thế nào để khiến ngôi nhà toàn diện? 

 • Hiểu nhu cầu và thói quen của bạn: Bắt tay vào hành trình khám phá bản thân bằng cách đánh giá các hoạt động mà bạn và gia đình tham gia trong nhà. Từ nấu ăn, thư giãn đến làm việc, hãy xác định những nhu cầu đa dạng mà không gian sống của bạn cần đáp ứng.
 • Tận dụng tính đa chức năng: Tận dụng tính linh hoạt của không gian bằng cách tạo ra các khu vực đa chức năng có thể phục vụ nhiều mục đích. Biến phòng ngủ thành văn phòng tại nhà, khu vực ăn uống thành góc đọc sách ấm cúng hoặc phòng sinh hoạt chung thành khu vực thiền định.
 • Tối ưu hóa không gian sống của bạn: Tối đa hóa tiềm năng của ngôi nhà bằng cách tối ưu hóa cách bố trí và sắp xếp đồ đạc. Hãy cân nhắc sử dụng những món đồ nội thất có thể điều chỉnh được và có đầy đủ các giải pháp lưu trữ đa năng để tạo ra một môi trường sống linh hoạt và dễ thích nghi.
 • Cá nhân hóa một cách dễ dàng: Truyền vào ngôi nhà của bạn cá tính và phong cách độc đáo bằng cách kết hợp những dấu ấn cá nhân phản ánh sở thích và đam mê của bạn. Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, sắp xếp sách và tuyển chọn các bộ sưu tập phù hợp với bạn, khiến ngôi nhà phản ánh con người thật của bạn.
Sắp xếp đồ đạc một cách có chủ ý
Sắp xếp đồ đạc một cách có chủ ý

Xu hướng 4 - Hồi sinh xu hướng Phục hưng

Xu hướng phục hưng đang hồi sinh. Nó cũng đang nhận được sự thúc đẩy lớn từ sự quan tâm ngày càng tăng đối với tính bền vững và bảo tồn.

Làm thế nào để mang xu hướng Phục Hưng vào ngôi nhà? 

 • Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của ngôi nhà của bạn: Bắt đầu hành trình khám phá bằng cách xác định các đặc điểm kiến ​​trúc độc đáo, chi tiết nguyên bản và nét quyến rũ của lịch sử mà ngôi nhà của bạn sở hữu. Những yếu tố này đóng vai trò là nền tảng để hồi sinh không gian của bạn, tạo cảm giác chân thực và cá tính.
 • Làm nổi bật những nét độc đáo và quyến rũ của ngôi nhà của bạn: Nắm bắt những khía cạnh bất ngờ và quyến rũ của ngôi nhà của bạn bằng cách làm nổi bật những nét kỳ quặc và đặc điểm độc đáo của nó. Khám phá những chiếc dầm ẩn, những viên gạch lộ ra ngoài hoặc những đồ đạc nguyên bản và kết hợp chúng vào phong cách trang trí. Những yếu tố này tạo thêm nét đặc sắc và cá tính cho không gian của bạn.
 • Tôn trọng quá khứ, nâng cao hiện tại: Tìm kiếm nguồn cảm hứng từ phong cách kiến ​​trúc thời đại của ngôi nhà, cho dù đó là phong cách sang trọng thời Victoria, những đường nét hiện đại giữa thế kỷ hay những sản phẩm thủ công truyền thống. Kết hợp các yếu tố phong cách này đồng thời kết hợp những nét hiện đại để tạo ra sự pha trộn hài hòa giữa cái cũ và cái mới.
 • Truyền tải dấu ấn cá nhân của bạn: Nâng cao thiết kế của bạn bằng những dấu ấn cá nhân phản ánh phong cách và sở thích độc đáo của bạn. Trưng bày tác phẩm nghệ thuật, sắp xếp đồ đạc theo cách tạo cảm giác lôi cuốn và kết hợp các đồ vật có giá trị tình cảm. Những yếu tố này tạo ra cảm giác ấm áp và cá tính trong ngôi nhà được hồi sinh của bạn.
 • Nắm bắt tính bền vững và bảo tồn di sản: Đưa ra những lựa chọn bền vững bất cứ khi nào có thể để giảm tác động đến môi trường và bảo tồn di sản của ngôi nhà. Tái sử dụng các vật liệu hiện có, xem xét các chất liệu hoàn thiện thân thiện với môi trường và tìm kiếm các sản phẩm có nguồn gốc địa phương.
Nâng cao thiết kế của bạn bằng những dấu ấn cá nhân phản ánh phong cách và sở thích độc đáo của bạn
Nâng cao thiết kế của bạn bằng những dấu ấn cá nhân phản ánh phong cách và sở thích độc đáo của bạn

Xu hướng 5 - Thủ công cổ điển

Xu hướng thủ công cổ điển tập trung chủ yếu vào tỷ lệ cổ điển, vật liệu vượt thời gian và tay nghề thủ công tuyệt vời trong nhà cũng như các vật dụng chúng ta sử dụng để trang trí. Xu hướng này hướng tới việc tạo ra những không gian vượt thời gian, phong phú với các chi tiết kiến ​​trúc, vật liệu và đồ nội thất sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

Làm thế nào để tạo được nét cổ điển thủ công trong không gian? 

 • Lựa chọn theo tuổi thọ và độ bền: Ưu tiên các lựa chọn thiết kế lâu dài có thể “đứng vững” trước thử thách của thời gian. Lựa chọn các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, kim loại rắn và sợi tự nhiên. Những vật liệu này không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có khả năng phục hồi theo thời gian.
 • Tôn vinh các hình thức và tỷ lệ cổ điển: Tôn vinh vẻ đẹp vượt thời gian của các hình khối và tỷ lệ cổ điển trong đồ nội thất, tủ và các chi tiết kiến ​​trúc của bạn.
 • Đầu tư vào các sản phẩm thủ công đặc biệt: Nhận biết giá trị của nghề thủ công bằng cách đầu tư vào đồ nội thất và các điểm nhấn trang trí chất lượng cao. Hãy tìm kiếm những nghệ nhân và nhà thiết kế chuyên về phong cách cổ điển, đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được trang trí bằng những món đồ toát lên vẻ khéo léo đích thực và vẻ đẹp lâu dài.
 • Tích hợp các yếu tố tự nhiên để tạo nên sự bình yên: Kết nối với thiên nhiên bằng cách kết hợp các yếu tố tự nhiên vào phong cách trang trí của bạn. Mang hơi ấm của sàn gỗ, sự sang trọng của mặt bàn bằng đá và sự mềm mại của vải dệt để tạo cảm giác yên bình và hài hòa.
Mang hơi ấm của sàn gỗ, sự sang trọng của mặt bàn bằng đá và sự mềm mại của vải dệt để tạo cảm giác yên bình và hài hòa
Mang hơi ấm của sàn gỗ, sự sang trọng của mặt bàn bằng đá và sự mềm mại của vải dệt để tạo cảm giác yên bình và hài hòa

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất năm 2024 đang nổi lên. Bằng cách nắm bắt những xu hướng này, bạn có thể tạo ra một ngôi nhà vừa phong cách vừa trường tồn với thời gian. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call