Tổng hợp các kích thước sofa gỗ Óc Chó phổ biến nhất hiện nay
Kiến thức nội thất
Tổng hợp các kích thước sofa gỗ Óc Chó phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp các kích thước sofa gỗ Óc Chó phổ biến nhất hiện nay

10/05/2022
1.780 lượt xem

Khi nhắc đến nội thất gỗ cao cấp, không thể không nhắc tới gỗ Óc Chó, và trong đó phải kể đến sofa gỗ Óc Chó. Các mẫu sofa ở phòng khách, phòng họp hay phòng sinh hoạt chung không chỉ mang giá trị về công năng mà còn đem đến giá trị thẩm mỹ cao cho tổng thể không gian. Tuy nhiên, chọn sofa như thế nào cho phù hợp với diện tích căn phòng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là tổng hợp các kích thước sofa gỗ Óc Chó phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

1. Tầm quan trọng của việc chọn sofa gỗ Óc Chó đúng kích thước

Phòng khách được ví như trái tim của mỗi căn nhà. Nó là nơi mà cả gia đình tụ họp mỗi tối, hay là nơi tiếp khách đến thăm nhà. Và sofa chính là thứ mà người ta sẽ nhìn thấy đầu tiên khi bước vào phòng khách. Vì vậy, một bộ sofa gỗ Óc Chó với tông nâu trầm sang trọng cùng kích thước phù hợp với căn phòng sẽ giúp cho không gian phòng khách được nâng tầm hơn bao giờ hết. 

Chọn đúng kích thước sofa gỗ Óc Chó đem lại sự hài hòa cho không gian

Việc chọn kích thước sofa từ đó mà cũng trở nên cực kỳ quan trọng. Bạn không thể chọn một bộ sofa với kích thước quá bé so với căn phòng. Vì nó sẽ vừa không bị lọt thỏm, vừa không đảm bảo được giá trị về công năng. Đồng thời, bạn cũng không thể chọn một bộ sofa quá lớn so với căn phòng vì sẽ khiến phòng khách trở nên chật hẹp, bí bách. 

Do vậy, việc chọn đúng kích thước sofa gỗ Óc Chó sẽ mang đến nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm: 

 • Đem lại sự cân đối, hài hòa cho căn phòng: Khi chọn đúng được kích thước của ghế sofa, từ chiều cao, chiều rộng cũng như chiều sâu của ghế so với diện tích của căn phòng thì sẽ giúp tổng thể căn phòng trông cân đối và hài hòa hơn. 
 • Định giá đúng bộ sofa: Giá của mỗi bộ sofa sẽ không giống nhau, tùy thuộc vào kích thước và mẫu mã của nó. Và quan trọng hơn hết đó là kích thước ảnh hưởng lớn nhất đến mức giá của bộ sofa vì nó cho biết số lượng gỗ Óc Chó cần phải sử dụng. Do vậy, chọn đúng kích thước sofa sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về giá trị của nó mà không sợ bị đội giá. 
 • Đem lại giá trị phong thủy cho căn nhà: Theo nhiều chuyên gia về phong thủy thì các vật dụng hay nội thất trong ngôi nhà đều phải có những kích thước chuẩn và mang yếu tố về phong thủy. Quan niệm phong thủy cho thấy rằng, một bộ sofa có kích thước phù hợp sẽ giúp đem lại sự an bình, cũng như thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. 

Đọc thêm bài viết: Sofa gỗ Óc Chó - Lựa chọn hoàn hảo cho không gian sang trọng, hiện đại

2. Một số kích thước sofa gỗ Óc Chó phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sofa với đa dạng kiểu dáng và kích thước để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Trong số đó, có một số kiểu sofa điển hình, được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện nay. Có thể kể qua một số mẫu mã phổ biến với các kích thước như sau: 

2.1 Kích thước sofa gỗ Óc Chó chữ L

Sofa gỗ Óc Chó chữ L là loại sofa phổ biến, được sử dụng nhiều hiện nay. Mẫu ghế sofa này phù hợp với những không gian phòng khách vừa và nhỏ. Dù phòng khách hay phòng sinh hoạt chung của bạn được thiết kế theo hình vuông hay hình chữ nhật thì bạn đều có thể sử dụng mẫu sofa chữ L này. Nó đem đến sự gọn gàng hơn cho không gian. 

Một số kích thước sofa gỗ Óc Chó chữ L bao gồm: 

 • Sofa chữ L gỗ Óc Chó lớn có kích thước là 3x1,8x0,9m
 • Sofa chữ L gỗ Óc Chó nhỏ có kích thước là 2,7x1,9x0,85m 

Về độ sâu và chiều cao thì cả hai mẫu lớn và nhỏ đều có kích thước giống nhau. Với 38-42cm cho chiều cao và 850-900cm cho chiều sâu của ghế. 

2.2 Kích thước sofa chữ I gỗ Óc Chó

Với mẫu sofa gỗ Óc Chó chữ I sẽ phù hợp với phòng khách có diện tích nhỏ. Mẫu sofa này có hai kiểu dáng chính là mẫu 2 chỗ và 3 chỗ với các kích thước khác nhau. 

 • Sofa gỗ Óc Chó chữ I 2 chỗ có kích thước là 1,6-1,8m x 0,85-0,9m và có chiều cao từ 38-42cm 
 • Sofa gỗ Óc Chó chữ I 3 chỗ có kích thước là 2,2-2,4m x 0,85-0,9m và có chiều cao tương tự như mẫu có hai chỗ. 

2.3. Kích thước sofa chữ U gỗ Óc Chó

Mẫu ghế sofa chữ U bằng gỗ Óc Chó thường được sử dụng trong những phòng khách có diện tích lớn. Chính vì vậy, kích thước của mẫu ghế này cũng được lựa chọn và đo đạc cẩn thận để trông không bị lọt thỏm trong căn phòng. 

Kích thước phổ biến của sofa chữ U gỗ Óc Chó sẽ là 3m x 2,2m x 1,7m và chiều cao là 0,8m cùng chiều sâu là 1m. 

Kích thước sofa chữ U gỗ Óc Chó
Sofa hình chữ U có kích thước lớn phù hợp với phòng khách diện tích rộng rãi

2.4 Kích thước sofa đơn gỗ Óc Chó

Sofa đơn có kích thước khá nhỏ và chỉ gồm một bằng ghế dài. Nó mang tính tiện dụng khá cao nên có thể sử dụng ở nhiều không gian cũng như căn phòng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đặt riêng lẻ nó hoặc kết hợp cùng một bộ sofa khác để tạo nên điểm nhấn độc đáo cho toàn không gian. 

Ghế sofa đơn ít khi được đặt một mình ở phòng khách mà thường được sử dụng nhiều hơn trong các không gian như phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng sinh hoạt chung. Ngoài ra, nhờ kích thước nhỏ gọn nên việc vận chuyển hay di dời ghế cũng rất dễ dàng. 

Kích thước phổ biến của sofa đơn gỗ Óc Chó là: 

 • Chiều dài khoảng 0,85-1,1m
 • Chiều rộng từ 0,75-0,85m
 • Chiều sâu từ 0,8-0,85m
 • Chiều cao từ 0,7-0,75m
Kích thước sofa gỗ Óc Chó đơn
Sofa đơn thường được trưng bày cùng với các bộ sofa lớn

3. Cách chọn kích thước sofa gỗ Óc Chó phù hợp 

Để lựa chọn được mẫu sofa với kích thước phù hợp với diện tích căn phòng thì bạn cần tính toán đến rất nhiều các yếu tố, bao gồm: 

3.1 Đo diện tích của căn phòng

Diện tích của căn phòng mà bạn định đặt sofa là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu lựa chọn kích thước của bộ ghế sofa. Một số căn nhà thiết kế phòng khách tách riêng với phòng bếp thì bạn chỉ cần đo diện tích của phòng khách. Nhưng một số căn nhà lại có phòng khách liền với phòng bếp thì bạn sẽ cần phải tính toán không gian sao cho phù hợp với cả hai căn phòng. 

Một ví dụ cụ thể để giúp bạn dễ hiểu hơn. Nếu phòng khách của bạn có diện tích khoảng 30m2 thì hãy chọn những bộ sofa có kích thước từ 18-22m2. Và những phần diện tích còn lại để chừa cho các sản phẩm nội thất khác cũng như lối ra vào. 

Đo diện tích của căn nhà
Cần tính toán và đo đạc diện tích căn phòng để lựa chọn kích thước ghế sofa

3.2 Tính toán đến chiều cao của trần nhà

Chiều cao của trần nhà cũng ảnh hưởng đến chiều cao của bộ ghế sofa. Và chắc chắn bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố này. Với các căn hộ chung cư thường có trần thấp, bạn nên chọn các bộ ghế sofa chân quỳ hay chân thấp để tránh tạo sự rối mắt cho không gian. 

Còn với các căn hộ có trần cao thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu ghế sao cho đảm bảo được sự hài hòa cho không gian. 

Tính toán đến chiều cao của trần nhà
Chiều cao của trần nhà ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của ghế sofa

3.3 Khoảng cách giữa 2 bức tường của căn phòng

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến chiều dài của ghế sofa. Nếu căn nhà của bạn được thiết kế dạng ống thì chiều rộng của nó khá là hẹp. Vậy nên, bạn có thể đặt ghế theo chiều dọc. Còn với trường hợp khoảng cách giữa 2 bức tường rộng rãi, thoải mái thì bạn có thể chọn việc đặt ghế theo chiều ngang. 

3.4 Kích thước của bàn trà

Một số mẫu ghế sofa thường được thiết kế kèm theo bàn trà. Với các mẫu này thì bạn không cần quan tâm đến kích thước của bàn trà sofa gỗ óc chó vì nó đã có kích thước phù hợp với kích thước của ghế. 

Tuy nhiên với một số mẫu bàn trà lẻ, thì bạn cần quan tâm đến kích thước của nó. Bàn trà không thể quá nhỏ hay quá to so với ghế sofa. 

Bàn trà ghế sofa gỗ Óc Chó
Kích thước sofa gỗ Óc Chó cần phù hợp với kích thước của bàn trà

4. Nội thất Anh Đoàn - Đơn cung cấp sofa gỗ Óc Chó uy tín

Anh Đoàn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó tại các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ. Với 11 năm kinh nghiệm trong nghề, Anh Đoàn đã thực hiện nhiều công trình cao cấp, nổi tiếng như The Manor, Ocean Park, Imperia Sky Garden,... Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên của Anh Đoàn là những người có tâm, có tầm, luôn hướng tới việc kiến tạo một không gian sống đầy cảm xúc, đem đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách hàng. 

Nội thất Anh Đoàn sử dụng gỗ óc chó đã qua quy trình xẻ sấy theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của nhà sản xuất tại Mỹ. Nhờ đó, chất lượng gỗ luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Gỗ nhập khẩu tại Nội thất Anh Đoàn có đi kèm chứng chỉ chất lượng từ nhà cung cấp. Đơn vị tự hào có quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản với đội ngũ nhà thiết kế, thợ mộc lành nghề và xưởng sản xuất rộng 1400m2, đầu tư máy móc hiện đại. Khi lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ óc chó tại Anh Đoàn, quý khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành lên đến 1 năm và bảo trì trọn đời. 

Nội thất gỗ óc chó là lựa chọn hàng đầu khi muốn kiến tạo không gian sống sang trọng, đẳng cấp. Nếu có nhu cầu tư vấn kỹ hơn về thiết kế nội thất bằng gỗ óc chó và yêu thích đồ nội thất làm từ loại gỗ này, bạn có thể liên hệ ngay với Anh Đoàn để được hỗ trợ. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call