Thi công NỘI THẤT CHUNG CƯ cao cấp - 25+ mẫu ảnh tham khảo
Kiến thức nội thất
Thi công NỘI THẤT CHUNG CƯ cao cấp - 25+ mẫu ảnh tham khảo

Thi công NỘI THẤT CHUNG CƯ cao cấp - 25+ mẫu ảnh tham khảo

27/06/2021
3.170 lượt xem

Thi công nội thất chung cư cao cấp là chuỗi hoạt động được triển khai dựa trên bản thiết kế, gồm nhiều khâu nhằm tạo nên không gian sống hoàn thiện cho gia chủ. Để có được kết quả hoàn hảo nhất, việc chọn đơn vị thi công uy tín là điều vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn!

1. 4 hạng mục thi công nội thất chung cư cao cấp

Tìm hiểu thêmThi công nội thất là gì | 3+ điều cần chú ý khi thi công

1.1. Thi công nội thất phần thô

Trong giai đoạn này, đơn vị thi công sẽ định hình kết cấu của những phần chính như trần, tường, sàn và vách nhà. Thi công nội thất phần thô bao gồm các hoạt động như tháo dỡ, xây mới các hệ thống tường, sàn và vách, sau đó là ốp lát gạch.

1.2. Thi công điện nước

Thi công điện nước chung cư cao cấp gồm hai giai đoạn là thi công điện và thi công nước:

 • Thi công phần điện trước tiên cần có bản vẽ kỹ thuật hệ thống điện của chung cư. Tiếp đó là bước tiến hành lắp đặt ống bảo vệ dây cáp điện âm tường, ống ngầm, ống gas thoát nước máy lạnh,... Cuối cùng là bước lắp đặt cáp điện, tủ điện, bảng điện và bước thử nghiệm, vận hành.
 • Thi công phần nước được tiến hành dựa trên bản thiết kế kỹ thuật của công trình. Trong quá trình thi công, người thợ cần lưu ý bố trí ống thông, ống cấp thoát nước cẩn thận để tránh tình trạng rò rỉ nước gây ẩm mốc và nhiều trường hợp nguy hiểm về chập điện.
anh đoàn thi công nội thất chung cư
Thi công điện nước đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tính an toàn và tiện dụng cho gia chủ.

1.3. Thi công trần thạch cao

Trần thạch cao được làm tư tấm thạch cao, cố định bởi hệ khung vững chắc liên kết với sàn hoặc dầm của tầng trên. Ở bước này, đơn vị thi công sẽ tiến hành đo đạc, căn chỉnh và hoàn thiện hệ thống khung trần của nội thất.

1.4. Thi công hoàn thiện nội thất trang trí

Trước khi bước vào thi công, gia chủ và đơn vị thi công cần thống nhất phong cách của không gian nội thất là tối giản hay cầu kỳ, cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển. Sau đó là bước xác định tông màu nội thất phù hợp với phong cách đã xác định từ trước.

thi công nội thất
Phong cách chung cư càng cầu kỳ, phức tạp thì nhân lực và thời gian bỏ ra càng nhiều, đòi hỏi đơn vị thi công phải có đội ngũ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Đây là giai đoạn quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến mặt thẩm mỹ của chung cư. Do đó, việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín để đáp ứng toàn bộ yêu cầu về tính thẩm mỹ, sự đồng bộ cho không gian sống và tiến độ của dự án là điều thiết yếu. 

2. Chi phí thi công nội thất chung cư cao cấp

Thi công nội thất chung cư cao cấp sẽ có những loại chi phí khác nhau và cũng có những yếu tố tác tác động đến giá cả thi công.

2.1. Các loại chi phí khi thi công

Nhìn chung, trên thị trường, giá thi công nội thất chung cư cao cấp thường tính theo m2 và số lượng đồ nội thất. Nếu tính theo m2 thì chi phí sẽ rơi vào khoảng từ 2 triệu trở lên/m2.  

Chi phí thi công được chia theo 3 phần chính sau:

 • Chi phí bỏ ra cho giai đoạn thiết kế, gồm có thiết kế mặt bằng 2D và phối cảnh 3D.
 • Chi phí đầu tư cho đồ nội thất tùy thuộc vào việc đồ nội thất đó được sản xuất sẵn, đại trà hay thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Chi phí thi công, gồm thi công trần, tường, sàn,...

2.2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất chung cư cao cấp

Thi công nội thất chung cư cao cấp thường có chi phí cao hơn những chung cư hay căn hộ bình thường. Giá thành thi công thường phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Diện tích, tính chất căn hộ: Căn hộ chung cư cao cấp có cấu trúc phức tạp hay đơn giản, diện tích lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng đến giá thi công. Càng nhiều phòng, cấu trúc càng phức tạp thì chi phí bỏ ra cho quá trình thi công căn hộ ấy càng lớn.
 • Phong cách thiết kế: Tùy theo phong cách thiết kế của chung cư là tối giản hay cầu kỳ, phức tạp, chi phí đầu tư cũng sẽ dao động theo. Phong cách thiết kế càng phức tạp, cầu kỳ thì chi phí sẽ càng cao.
phong cách thiết kế nội thất
Phong cách thiết kế cũng là yếu tố quan trọng quyết đến chi phí thi công.
 • Nguyên vật liệu thi công: Nguyên vật liệu thi công chung cư cao cấp thường được lựa chọn rất kỹ càng, hầu hết đều đạt chất lượng cao. Nếu gia chủ sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên cao cấp nhập khẩu như gỗ óc chó, gỗ sồi Mỹ thì giá thi công sẽ không hề rẻ. 
 • Đồ nội thất: Đồ nội thất được phân ra làm hai loại là nội thất được làm sẵn, sản xuất hàng loạt, loại còn lại là nội thất được thiết kế riêng. Những mẫu nội thất được thiết kế riêng sẽ bám sát yêu cầu về sở thích, gu thẩm mỹ của khách hàng cũng như phù hợp với không gian chung của căn hộ, nhưng giá sẽ cao hơn những mẫu có sẵn.
 • Đơn vị thi công: Mỗi đơn vị thi công sẽ có mức giá khác nhau. Đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thường sẽ cung cấp dịch vụ tốt hơn, kèm theo mức giá nhỉnh hơn những đơn vị bình thường.
 • Gói dịch vụ của từng đơn vị thi công: Mỗi đơn vị thi công sẽ có gói dịch vụ khác nhau như dịch vụ riêng lẻ hoặc  dịch vụ trọn gói. Dịch vụ trọn gói sẽ nhận thầu tất cả các bộ phận trong nhà còn dịch vụ riêng lẻ chỉ phụ trách một hoặc một vài bộ phận. Tính về lâu dài, dịch vụ trọn gói sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh hơn.

3. Các gói thi công nội thất chung cư cao cấp

3.1. Gói thiết kế theo yêu cầu

Gói thiết kế theo yêu cầu là gói dịch vụ chỉ tư vấn và thiết kế. Trong đó có các dịch vụ đo đạc, khảo sát hiện trạng để dựng bản vẽ thiết kế cho khách hàng. Sau khi có được bản vẽ thiết kế, gia chủ sẽ phải tự tìm một đơn vị khách tiến hành thi công dựa trên bản vẽ đó.

Gói dịch vụ này có một số đặc điểm chính sau:

 • Đây là gói dịch vụ riêng lẻ, chỉ thực hiện một vài khâu trong toàn bộ công trình.
 • Sau khi hoàn thành và gửi bản thiết kế, đơn vị thi công gần như không còn phải chịu thêm trách nhiệm đối với công trình.
 • Gia chủ sẽ phải mất thêm thời gian để tìm đơn vị hiện thực hóa bản vẽ thiết kế đã nhận được trước đó.
gói thiết kế nội thất chung cư theo yêu cầu
Với gói thiết kế theo yêu cầu, gia chủ sẽ mất thêm thời gian để tìm đơn vị chịu trách nhiệm thi công và giám sát công trình.

3.2. Gói thi công theo yêu cầu

Gói thi công theo yêu cầu là gói dịch vụ thi công dựa trên một bản vẽ 3D sẵn có từ một bên thứ ba khác mà gia chủ đã thuê từ trước.

Gói dịch vụ này có một số đặc điểm như sau:

 • Do bản thiết kế là của đơn vị khác vẽ, đơn vị thi công có thể sẽ gặp một vài khó khăn trong việc nắm hết toàn bộ đặc điểm của nó. Việc này dẫn đến khả năng sai lệch giữa thực tế công trình và bản vẽ khá cao.
 • Gói thi công theo yêu cầu chỉ phù hợp với những gia chủ đã có kinh nghiệm xây, sửa nhà vì đã nắm rõ đặc tính của nhiều gói dịch vụ và hạn chế được những rủi ro.

3.3. Gói tư vấn, thiết kế, thi công trọn gói

Đây là gói dịch vụ bao gồm các hoạt động tư vấn, thiết kế và thi công toàn bộ công trình nội thất cho chung cư cao cấp.

thi công nội thất chung cư cao cấp trọn gói
Đơn vị thi công trọn gói sẽ nhận tư vấn, thiết kế và thi công cả nội thất, hệ thống đèn và các thiết bị thông minh cho căn hộ chung cư cao cấp.

Lựa chọn gói dịch vụ này, gia chủ sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Được tư vấn phù hợp với nhu cầu cá nhân, gu thẩm mỹ của mình.
 • Tiết kiệm được một khối lượng thời gian đáng kể nhờ không phải tìm kiếm đơn vị thiết kế, đơn vị thi công, tìm mua đồ nội thất, giám sát thi công và kiểm định chất lượng riêng lẻ. 
 • Khách hàng sẽ được tối ưu chi phí một cách tốt nhất, hạn chế tối đa những chi phí phát sinh trong quá trình thi công.
 • Tính thống nhất giữa bản vẽ và thực tế công trình sẽ được đảm bảo.
 • Dịch vụ trọn gói sẽ đảm bảo được tính đồng bộ cho không gian của chung cư.
 • Gia chủ sẽ yên tâm hoàn toàn về tính liên tục và xuyên suốt cho khâu giám sát.
 • Dịch vụ trọn gói sẽ đảm bảo tiến độ rõ ràng cho từng hạng mục, nhận bàn giao công trình theo đúng tiến độ.
 • Khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài và thiết thực.

4. Đơn vị thi công chung cư cao cấp trọn gói uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công nội thất chung cư cao cấp, do đó nhiều gia chủ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị để gửi gắm niềm tin. Nếu bạn đang có nỗi băn khoăn trên, hãy thử tìm đến với Nội thất Anh Đoàn - một trong những đơn vị thiết kế, thi công nội thất gỗ tự nhiên hàng đầu Việt Nam.

4.1. Dịch vụ trọn gói

Nội thất Anh Đoàn nhận tư vấn, thiết kế và thi công nội thất chung cư gỗ óc chó, gỗ sồi tự nhiên cao cấp trọn gói. Nhờ đó, mọi dự án nội thất Anh Đoàn tham gia đều đạt đến sự hài hòa từ tổng thể bố cục đến vẻ đẹp của từng chi tiết nhỏ nhất.

đơn vị thi công nội thất anh đoàn
Mỗi sản phẩm Anh Đoàn làm ra là dựa trên yêu cầu và sở thích của khách hàng, đều trải qua quy trình sản xuất và bàn tay khéo léo, lành nghề của thợ.

Bên cạnh đó, đơn vị còn cung cấp giải pháp tổng thể với dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công trần, sàn, tường, bố trí ánh sáng và lắp đặt thiết bị thông minh. Tìm đến giải pháp này của Anh Đoàn, gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, thời gian hoàn thành của dự án.

4.2. Quy trình thi công nội thất chung cư cao cấp tại Anh Đoàn

Quá trình tư vấn, thiết kế và thi công của Nội thất Anh Đoàn tuân theo một quy trình khép kín, chuyên nghiệp và bài bản gồm 10 bước:

 • Bước 1: Tiếp xúc khách hàng, nắm bắt nhu cầu và tư vấn cho khách hàng, trò chuyện, trao đổi về nội thất gỗ
 • Bước 2: Lên dự toán công trình, thống nhất chi tiết giá
 • Bước 3:  Khảo sát hiện trạng, đo đạc, lấy thông tin về công trình
 • Bước 4:  Ký hợp đồng, tạm ứng theo hợp đồng
 • Bước 5: Lên bản vẽ 2D, thiết kế chi tiết 3D, chi tiết bản vẽ kỹ thuật, thống nhất phương án
 • Bước 6:  Sản xuất theo thiết kế đã được thống nhất
 • Bước 7: Cập nhật tiến độ, gửi ảnh sản phẩm mộc, khách hàng có thể về nghiệm thu sản phẩm mộc
 • Bước 8: Nghiệm thu, thanh toán, thanh lý hợp đồng
 • Bước 9: Lắp đặt nội thất, hoàn thiện và bàn giao
 • Bước 10: Tư vấn, sử dụng, bảo trì sản phẩm, chăm sóc khách hàng và bảo hành dài hạn.
đội ngũ thiết kế anh đoàn
Anh Đoàn làm việc theo một quy trình bài bản, khép kín để mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

4.3. Ưu điểm của dịch vụ thi công nội thất chung cư cao cấp tại Anh Đoàn

Anh Đoàn tự tin mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất bởi những ưu điểm sau đây:

 • Với dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công trọn gói, Anh Đoàn đảm bảo đáp ứng tốt mong muốn và phong cách cá nhân của khách hàng qua bản vẽ cũng như hiện trạng công trình.
 • Đơn vị đảm bảo tiến độ nhận và bàn giao công trình.
 • Anh Đoàn luôn sử dụng nguyên vật liệu chất lượng cao là nội thất gỗ óc chó và gỗ sồi tự nhiên nhập khẩu Mỹ.
gỗ óc chó làm nội thất chung cư cao cấp
Nguyên vật liệu Anh Đoàn sử dụng đều là gỗ cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, trải qua quá trình xẻ sấy chuyên nghiệp.
 • Thực hiện dự án theo dịch vụ trọn gói và có quy trình bài bản, rõ ràng, đơn vị đảm bảo sẽ đáp ứng được yêu cầu về tính đồng bộ của không gian.
 • Anh Đoàn cam kết báo giá rõ ràng, chi tiết tương ứng với tính chất, diện tích, phong cách,,... của từng căn chung cư cao cấp.
 • Có chế độ bảo hành 2 năm và bảo trì trọn đời cho đồ nội thất gỗ.

5. Mẫu công trình thi công nội thất chung cư cao cấp của Anh Đoàn

Công trình thi công nội thất chung cư cao cấp Ocean Park được Anh Đoàn thực hiện bằng tâm huyết, sự cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ nhất từ bản vẽ 3D đến khâu hoàn thiện.

 • Ảnh 3D:
nội thất chung cư cao cấp
Không gian đạt đến sự hài hòa về tổng thể từ cấu trúc, phong cách chung cư đến nội thất và hệ thống ánh sáng.
màu sắc nâu trầm của gỗ óc chó
Đồ nội thất gỗ óc chó tự nhiên màu nâu trầm nổi bật giữa tông màu trắng và xám của trần và sàn nhà, tạo nên vẻ sang trọng, cổ điển cho không gian.
nội thất phòng ngủ chung cư
Phòng ngủ ngập tràn ánh sáng được thiết kế theo phong cách hiện đại với mẫu giường gỗ dài kết hợp cùng kệ đầu giường nhỏ nhắn, xinh xắn.
nội thất phòng bếp chung cư
Không gian bếp đầy ấm cúng và sang trọng nhờ sự xuất hiện của những món đồ nội thất gỗ óc chó hút mắt và hệ thống đèn trang trí cao cấp.
nội thất phòng vệ sinh chung cư cao cấp
Nhà vệ sinh toát lên vẻ thanh nhã mẫu cửa và kệ bồn rửa làm từ gỗ óc chó cao cấp.
 • Ảnh hoàn thiện
không gian nội thất phòng khách
Không gian phòng khách trông sang trọng nhờ bài trí những mẫu nội thất gỗ óc chó đẹp mắt như bàn ghế, kệ tivi, tủ trang trí và vách ngăn.
giường ngủ gỗ óc chó
Phòng ngủ trông rộng rãi, sáng sủa với tường và trần nhà màu trắng, xám, được tô điểm thêm nét sinh động, ấm cúng bởi mẫu giường và kệ gỗ óc chó màu nâu trầm.
phòng bếp gỗ óc chó cao cấp
Vật liệu chủ đạo làm đồ nội thất cho phòng bếp là gỗ óc chó nhập khẩu từ Mỹ, tạo nên vẻ đẹp đẳng cấp cho không gian bếp.

Tìm hiểu thêmThi công nội thất biệt thự cao cấp | Quy trình kèm ảnh tham khảo

Bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ thi công nội thất chung cư cao cấp gồm những hạng mục nào, chi phí ra sao. Nếu bạn đang có nhu cầu hoàn thiện vẻ đẹp cho tổ ấm của mình, đừng ngần ngại liên hệ Anh Đoàn - đơn vị thi công nội thất chung cư cao cấp hàng đầu Việt Nam!

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call