Tại sao bàn ăn tròn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn? 
Kiến thức nội thất
Tại sao bàn ăn tròn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn? 

Tại sao bàn ăn tròn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn? 

28/11/2023
233 lượt xem

Phòng ăn của chúng ta ngày nay không chỉ là nơi để ăn, mà nó đã dần trở thành trung tâm của mỗi gia đình. Trên thực tế, bàn ăn có lẽ đã trở thành món đồ nội thất linh hoạt nhất trong nhà của chúng ta. Đó là nơi chúng ta giải trí cùng gia đình và bạn bè, là nơi con cái chúng ta làm bài tập về nhà, là nơi gia đình chúng ta quây quần bên nhau sau một ngày dài mệt mỏi. Và một chiếc bàn ăn tròn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những mục đích đó. 

1. Tại sao nên chọn bàn ăn tròn cho gia đình? 

Hầu hết mọi người thiên về thiết kế bàn ăn hình chữ nhật truyền thống, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng bàn tròn có thể phù hợp với không gian của bạn hơn chưa? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao bàn tròn có thể là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

1.1. Bàn tròn giúp tiết kiệm diện tích, không gian cho căn phòng

Với những không gian phòng ăn có diện tích nhỏ thì bàn tròn sẽ giúp tiết kiệm không gian, cho phép mọi người dễ dàng di chuyển. Thêm một tấm thảm bên dưới bàn để xác định khu vực ăn uống nếu bạn lo lắng chiếc bàn sẽ bị lạc trong không gian. Hãy đảm bảo tấm thảm lớn hơn bàn ăn một chút, nhưng đừng lo lắng nếu chân ghế không đặt trên tấm thảm.

Bàn ăn hình tròn sẽ không chỉ cung cấp cho những người ngồi tại bàn ăn của bạn không gian để ăn uống, trò chơi, bài tập về nhà, v.v. mà còn cung cấp không gian xung quanh bàn để mọi người thoải mái di chuyển đến nơi họ muốn ngồi.  

Với những không gian phòng ăn có diện tích nhỏ thì bàn tròn sẽ giúp tiết kiệm không gian, cho phép mọi người dễ dàng di chuyển
Với những không gian phòng ăn có diện tích nhỏ thì bàn tròn sẽ giúp tiết kiệm không gian, cho phép mọi người dễ dàng di chuyển

1.2. Cải thiện tương tác cá nhân

Bất kể bạn ngồi ở đâu trong bàn tròn, mọi người đều quay mặt về phía trung tâm và có thể nhìn và nói chuyện với nhau trong khi đang dùng bữa. Thật dễ dàng để thu hút sự chú ý của ai đó và mọi người đều có thể tham gia.

Việc chia sẻ thức ăn cũng dễ dàng hơn nhiều do tất cả các món ăn đều được đặt ở giữa bàn thay vì phải liên tục chuyền đĩa, bát lên xuống bàn.

1.3. Lý tưởng cho không gian nhỏ hơn

Bàn ăn tròn có diện tích nhỏ hơn bàn hình chữ nhật, đơn giản vì không có các góc. Và, bởi vì bạn có thể ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong bàn, mọi người đều nghiêng một góc nhỏ so với người bên cạnh, điều đó có nghĩa là bạn có thể ngồi chỗ ngồi nếu có thêm khách. Chắc chắn đó điều này sẽ đem lại cảm giác ít đông đúc hơn so với khi bạn ngồi vai kề vai ở một chiếc bàn hình chữ nhật.

1.4. An toàn với trẻ nhỏ

Do bàn ăn hình tròn không có các góc cạnh nên nếu bạn có con nhỏ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bé di chuyển và vui chơi trong phòng ăn. 

Bàn tròn không có góc cạnh nên an toàn với trẻ nhỏ
Bàn tròn không có góc cạnh nên an toàn với trẻ nhỏ

2. Xác định bàn tròn của bạn

Cách dễ nhất để xác định bàn tròn của bạn trong không gian là sử dụng một tấm thảm tròn có điểm nhấn. Hãy nhớ rằng tấm thảm không nhất thiết phải lớn hơn bàn và cũng không cần đặt chân ghế đặt sát vào tấm thảm. 

Trên thực tế, nếu bạn có một ngôi nhà với không gian mở, thì bàn tròn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để phân tách không gian. Và một số lưu ý để xác định kích thước cũng như cách lựa chọn bàn tròn như sau: 

  • Sử dụng thước dây để xác định hình dạng và kích thước của bàn ăn. Đánh dấu cẩn thận tất cả các đặc điểm quan trọng như cửa sổ, cửa ra vào, đồ nội thất, tủ và ổ cắm điện.
  • Vẽ sơ đồ hình dạng bàn ăn bằng cách sử dụng băng dính để đảm bảo có nhiều không gian để di chuyển xung quanh bàn. Chừa khoảng trống 60cm phía sau mỗi chiếc ghế để có thể dễ dàng kéo ra.
  • Khi chọn ghế cho bàn ăn tròn, hãy chọn những chiếc ghế không có tay vịn. Điều này sẽ cho phép có nhiều chỗ để đặt ghế hơn. 
Khi chọn ghế cho bàn ăn tròn, hãy chọn những chiếc ghế không có tay vịn. Điều này sẽ cho phép có nhiều chỗ để đặt ghế hơn
Khi chọn ghế cho bàn ăn tròn, hãy chọn những chiếc ghế không có tay vịn. Điều này sẽ cho phép có nhiều chỗ để đặt ghế hơn

3. Kết luận 

Bàn ăn tròn là một sản phẩm nội thất lý tưởng cho những không gian phòng ăn có diện tích nhỏ. Bên cạnh đó, bàn tròn cũng giúp cho những bữa ăn, những buổi tụ tập bạn bè thêm ấm cúng và gần gũi hơn. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

 

 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call