Những điều quan trọng cần biết trước khi mua bàn trang điểm
Kiến thức nội thất
Những điều quan trọng cần biết trước khi mua bàn trang điểm

Những điều quan trọng cần biết trước khi mua bàn trang điểm

30/08/2023
239 lượt xem

Bàn trang điểm là sự lựa chọn hoàn hảo để nâng cấp thói quen buổi sáng của bạn và tạo ra một nơi đặc biệt hoàn toàn dành riêng cho việc chăm sóc bản thân của bạn. Tuy nhiên, vì chúng là sản phẩm sẽ được sử dụng lâu dài trong nhiều năm nên bạn không nên lựa chọn một cách ngẫu hứng. Và dưới đây sẽ là những điều quan trọng cần biết trước khi mua bàn trang điểm

1. Quyết định nơi đặt bàn trang điểm

Việc quyết định rõ nơi đặt bàn trang điểm rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn đo không gian một cách chính xác, tránh đặt bàn trang điểm ở những khu vực không thực sự phù hợp. Và khi xác định được nơi đặt bàn trang điểm thì bạn cũng sẽ lựa chọn được mẫu sản phẩm có phong cách phù hợp với căn phòng.

Bàn trang điểm chủ yếu được đặt trong phòng ngủ. Nhưng cũng có những lựa chọn khác có thể phù hợp hơn với cách bố trí hoặc không gian của bạn hoặc với cách bạn dự định sử dụng nó. 

Việc quyết định rõ nơi đặt bàn trang điểm rất quan trọng
Việc quyết định rõ nơi đặt bàn trang điểm rất quan trọng

Ví dụ, có một bàn trang điểm trong phòng tắm sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để chăm sóc bản thân sau khi tắm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu phòng tắm của bạn không thông gió rất tốt thì lúc này độ ẩm trong phòng tắm sẽ là “kẻ thù” với gương bàn trang điểm. Ngoài ra, hãy nhớ rằng quá trình trang điểm của bạn có thể bị gián đoạn bởi ai đó cần đi vệ sinh.

2. Lựa chọn giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất để trang điểm mà không gây khó chịu. Do đó, bạn nên đặt bàn trang điểm ở trước một cửa sổ lớn. Tuy nhiên, ánh sáng nhân tạo sẽ là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo hơn trong trường hợp khu vực đặt bàn trang điểm không có đủ ánh sáng tự nhiên hoặc không có cửa sổ. Lúc này, hãy tìm những chiếc bàn trang điểm có đèn LED màu trắng đạt CRI ít nhất là 90.

Ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất để trang điểm mà không gây khó chịu
Ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất để trang điểm mà không gây khó chịu

3. Bạn có nhiều đồ cần phải lưu trữ không? 

Bàn trang điểm rất tốt trong việc ngăn ngừa sự lộn xộn và lưu trữ đồ đạc của bạn được sắp xếp gọn gàng. Do vậy, trước khi lựa chọn bất kỳ mẫu bàn trang điểm nào, bạn sẽ cần phải ước lượng số lượng đồ đạc cần lưu trữ: 

  • Quyết định xem bạn sẽ chỉ cất giữ các sản phẩm trang điểm hay đồ trang sức, phụ kiện tóc và dụng cụ tạo kiểu tóc. 
  • Hãy kiểm kê những gì bạn đã sở hữu và sắp xếp các sản phẩm một cách gọn gàng để xem chúng cần bao nhiêu không gian. Tính dư ra 10-20% không gian lưu trữ cho mỗi loại sản phẩm vì bạn luôn có khả năng sẽ mua thêm một ít. 
  • Các sản phẩm tạo kiểu tóc có thể khá dài và cồng kềnh. Vì vậy, nếu bạn dự định cất chúng trong ngăn kéo bàn trang điểm, thì bạn nên đo chiều dài của dụng cụ tạo kiểu tóc để có thể ước lượng chính xác kích thước ngăn kéo bàn khi đi mua sắm. 
Bàn trang điểm rất tốt trong việc ngăn ngừa sự lộn xộn và lưu trữ đồ đạc của bạn được sắp xếp gọn gàng
Bàn trang điểm rất tốt trong việc ngăn ngừa sự lộn xộn và lưu trữ đồ đạc của bạn được sắp xếp gọn gàng

4. Nắm rõ loại gương cần tìm

Gương có thể điều chỉnh thường là lựa chọn linh hoạt nhất vì chúng giúp bạn sử dụng linh hoạt hơn và cho phép bạn kiểm tra lớp trang điểm của mình từ các góc độ khác nhau, tận dụng tối đa ánh sáng. 

Gương đứng cũng có thể phát huy tác dụng nếu bạn luôn có đủ nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng bóng đèn với cường độ sáng phù hợp. Nếu không gian không phải là vấn đề và bạn muốn luôn có thể kiểm tra khuôn mặt của mình từ ba góc độ khác nhau, hãy xem xét các thiết kế gương gập ba.

Mẫu bàn trang điểm với gương có thể cất gọn khi không sử dụng
Mẫu bàn trang điểm với gương có thể cất gọn khi không sử dụng

Nhưng nếu bạn có quá nhiều đồ đạc hoặc thỉnh thoảng có ý định sử dụng bàn trang điểm làm bàn viết, thì bạn nên chọn một chiếc gương lật có thể gấp gọn lại khi không sử dụng;

Khi chọn loại gương, hãy kiểm tra kích thước của nó. Nếu các đồ nội thất trong phòng của bạn khá tối giản, một chiếc gương lớn có thể trông không phù hợp. 

5. Xem xét chất liệu bàn trang điểm

Hầu hết các bàn trang điểm đều được làm bằng gỗ. Từ các loại gỗ tự nhiên đến gỗ công nghiệp với các mức giá đa dạng để phù hợp với túi tiền của bạn. Gỗ tự nhiên đem đến cho bàn trang điểm vẻ ngoài vững chắc, giá trị sử dụng lâu dài và vẻ ngoài sang trọng, tinh tế. Tuy nhiên bàn trang điểm gỗ tự nhiên lại có giá thành khá cao. 

Bàn trang điểm gỗ óc chó đem lại vẻ ngoài vững chắc, sang trọng cho không gian
Bàn trang điểm gỗ óc chó đem lại vẻ ngoài vững chắc, sang trọng cho không gian

Còn gỗ công nghiệp có ưu điểm là đa dạng mẫu mã, màu sắc và giá thành cũng rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Nhưng bàn trang điểm gỗ công nghiệp lại có độ bền kém hơn. Do vậy, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách, bạn có thể lựa chọn loại vật liệu làm bàn trang điểm phù hợp. 

6. Đừng quên chiếc ghế đẩu cho bàn trang điểm

Hầu hết các bàn trang điểm đều có ghế đẩu có thể đặt bên dưới bàn. Một số loại bàn trang điểm có kèm sẵn ghế, hoặc bạn sẽ phải mua bổ sung thêm một chiếc ghế rời. Hãy đảm bảo rằng, ghế có màu sắc và phong cách phù hợp, hài hoà với bàn. 

Bạn có thể chọn ghế đẩu với bề mặt bằng da để vừa thoải mái khi ngồi trang điểm, vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm và tổng thể không gian. 

Hầu hết các bàn trang điểm đều có ghế đẩu có thể đặt bên dưới bàn
Hầu hết các bàn trang điểm đều có ghế đẩu có thể đặt bên dưới bàn

Bàn trang điểm là sản phẩm không thể thiếu với các chị em hiện nay. Đây vừa là sản phẩm với những giá trị về công năng hữu ích, vừa có thể giúp nâng cao phong cách cho không gian phòng ngủ hay phòng tắm. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call