Những cách tốt nhất để bố trí nội thất phòng ăn 
Kiến thức nội thất
Những cách tốt nhất để bố trí nội thất phòng ăn 

Những cách tốt nhất để bố trí nội thất phòng ăn 

31/05/2024
50 lượt xem

Hãy bắt tay vào hành trình tạo ra không gian ăn uống hoàn hảo bằng cách tìm ra cách bố trí nội thất phòng ăn của bạn. Vấn đề không chỉ là bạn đặt đồ vật ở đâu mà đó là việc tạo ra một nơi thoải mái, phong cách và hoạt động tốt. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản trong việc bố trí nội thất phòng ăn, để bạn có thể đưa ra những lựa chọn thông minh và biến khu vực ăn uống của mình thành một không gian ấm cúng, thảoi mái.

1. Tối đa hóa không gian với nội thất phòng ăn

Khi nói đến phòng ăn, tối đa hóa không gian là yếu tố thay đổi diện mạo không gian một cách tốt. Lựa chọn đồ nội thất phòng ăn phù hợp là rất quan trọng để tạo ra một môi trường vừa thoải mái vừa rộng rãi. Hãy hình dung một khu vực ăn uống nơi đồ nội thất không chỉ vừa vặn hoàn hảo mà còn nâng cao diện mạo và cảm giác tổng thể của căn phòng.

Trong quá trình mua bàn ghế ăn, bạn nên khám phá những thiết kế hiện đại. Những sản phẩm này không chỉ mang lại phong cách cho không gian của bạn mà còn thường có những đường nét bóng bẩy và các chi tiết thông minh tạo ảo giác về không gian rộng hơn. Lấy ví dụ, bàn ăn Oval, với hình bầu dục, mang lại bầu không khí cởi mở. 

Lựa chọn đồ nội thất phòng ăn phù hợp là rất quan trọng để tạo ra một môi trường vừa thoải mái vừa rộng rãi
Lựa chọn đồ nội thất phòng ăn phù hợp là rất quan trọng để tạo ra một môi trường vừa thoải mái vừa rộng rãi

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến  các giải pháp lưu trữ sáng tạo. Sự bừa bộn có thể nhanh chóng khiến căn phòng có cảm giác chật chội, nhưng với những ý tưởng lưu trữ phù hợp, bạn có thể giữ mọi thứ ngăn nắp và duy trì cảm giác thoáng mát. Hãy xem xét các lựa chọn như ngăn đựng đồ ẩn trong bàn ăn hoặc tủ kiểu các . Các sản phẩm này không chỉ giúp cất gọn đồ đạc mà còn đóng vai trò trưng bày các món đồ sứ và đồ trang trí tinh xảo của bạn, bổ sung vào thiết kế tổng thể của không gian ăn uống.

2. Lựa chọn kiểu dáng bàn ăn hiện đại

Khi bạn đang tìm kiếm chiếc bàn ăn hoàn hảo, hãy chia nhỏ nó các yếu tố cần xem xét ra để đảm bảo bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo. Trước hết là vấn đề kích thước. Đo không gian ăn uống của bạn để biết chính xác kích thước bàn nào phù hợp nhất. Bạn sẽ cần một chiếc bàn ăn vừa vặn thoải mái, có đủ chỗ cho mọi người di chuyển mà không cảm thấy chật chội.

Nếu căn phòng của bạn có hình vuông, bàn ăn tròn có thể làm mềm các cạnh và tạo cảm giác ấm cúng
Nếu căn phòng của bạn có hình vuông, bàn ăn tròn có thể làm mềm các cạnh và tạo cảm giác ấm cúng

Tiếp theo, hãy xem xét hình dạng. Nếu căn phòng của bạn có hình vuông, bàn ăn tròn có thể làm mềm các cạnh và tạo cảm giác ấm cúng. Đối với một căn phòng dài hơn, một bàn ăn hình chữ nhật có thể là lựa chọn phù hợp, bổ sung cho không gian một cách độc đáo. Phong cách là dấu ấn cá nhân, nhưng hãy nghĩ xem nó phù hợp như thế nào với không khí chung của căn phòng. Nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại thì những đường nét đẹp mắt và thiết kế tối giản có thể là lựa chọn dành cho bạn.

3. Mua bàn ghế ăn có vẻ ngoài toàn diện

Sau khi chọn được chiếc bàn ăn hoàn hảo, bước quan trọng tiếp theo liên quan đến việc tìm những chiếc ghế ăn bổ sung liền mạch cho nó. Tìm kiếm những phong cách không chỉ phù hợp với thiết kế bàn ăn mà còn mang dấu ấn cá nhân vào không gian ăn uống của bạn. Nếu bạn chọn thiết kế bàn ăn hiện đại, hãy xem xét những chiếc ghế ăn có đường nét đẹp mắt và các tính năng hiện đại để duy trì tính thẩm mỹ nhất quán. 

Ghế ăn bọc nệm đem lại sự thoải mái khi dùng bữa
Ghế ăn bọc nệm đem lại sự thoải mái khi dùng bữa

Đối với những người đam mê nội thất phòng ăn bằng gỗ, ghế ăn bằng da có thể nâng cao vẻ ngoài tự nhiên gắn kết, tạo nên bầu không khí ấm áp và hấp dẫn. Áp dụng cách tiếp cận kết hợp có thể tạo một nét cá tính cho khu vực ăn uống của bạn. 

Khi mua bàn ghế ăn, hãy nghĩ đến sự thoải mái. Suy cho cùng, bạn muốn khách và gia đình của mình luôn cảm thấy thoải mái khi dùng bữa trên bàn. Lựa chọn ghế ăn bọc nệm có thể mang lại cảm giác sang trọng và sự thoải mái hơn trong những bữa tối kéo dài.

4. Tạo điểm nhấn với nội thất phòng ăn

Khi nói đến nội thất không gian ăn uống của bạn, hãy coi đó là một bức tranh đang chờ được trang trí bằng các yếu tố thiết kế chu đáo. Tạo điểm nhấn trong cách sắp xếp nội thất phòng ăn là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang tìm mua bàn ghế ăn bổ sung cho thiết kế tổng thể.

Cho dù bạn yêu thích những thiết kế bàn ăn hiện đại hay yêu thích đồ nội thất bằng gỗ cổ điển, thì việc đặt một món đồ trung tâm bắt mắt một cách chiến lược, chẳng hạn như một chiếc bàn đầy phong cách hoặc một chiếc ghế được thiết kế độc đáo, có thể tạo nên nét thẩm mỹ cho căn phòng.

Tạo điểm nhấn trong cách sắp xếp nội thất phòng ăn là một yếu tố quan trọng
Tạo điểm nhấn trong cách sắp xếp nội thất phòng ăn là một yếu tố quan trọng

Ngoài đồ nội thất, việc kết hợp các tác phẩm nghệ thuật và đèn được đặt hợp lý có thể nâng tầm thiết kế tổng thể. Đối với các thiết kế bàn ăn hiện đại, tác phẩm nghệ thuật đương đại có thể thêm một chút màu sắc hoặc một điểm nhấn hấp dẫn. Mặt khác, với đồ nội thất phòng ăn bằng gỗ, hãy xem xét các tác phẩm nghệ thuật bổ sung cho tông màu và kết cấu ấm áp của gỗ, tạo ra sự cân bằng thị giác hài hòa.

5. Đảm bảo việc di chuyển và khả năng tiếp cận

Để tạo ra một không gian ăn uống vừa hấp dẫn vừa tiện dụng, hãy chú ý đến các lối đi để mọi người di chuyển trong không gian và khả năng sắp xếp nội thất phòng ăn. Khi tìm mua bàn ghế ăn, hãy tính cả đến cách bố trí phù hợp với vị trí đặt. Đặt bàn ăn của bạn sao cho mọi người ngồi trên ghế có thể dễ dàng tiếp cận và không chiếm quá nhiều diện tích làm cản trở việc đi lại trong phòng. Hãy cân nhắc chừa đủ không gian giữa bàn và đồ nội thất hoặc tường xung quanh để có thể ngồi và di chuyển thoải mái.

Để tạo ra một không gian ăn uống vừa hấp dẫn vừa tiện dụng, hãy chú ý đến các lối đi để mọi người di chuyển trong không gian
Để tạo ra một không gian ăn uống vừa hấp dẫn vừa tiện dụng, hãy chú ý đến các lối đi để mọi người di chuyển trong không gian

6. Kết luận

Việc tạo ra một không gian ăn uống hoàn hảo bao gồm sự kết hợp tỉ mỉ giữa phong cách và tính thực tế. Từ việc tối đa hóa không gian với thiết kế bàn ăn hiện đại cho đến tạo nên vẻ gắn kết với nội thất phòng ăn bằng gỗ. Hãy bổ sung ngay các cách bố trí nội thất phòng ăn đẻ nâng cao trải nghiệm ăn uống của bạn – nơi mọi chi tiết đều quan trọng và phong cách của bạn chiếm vị trí trung tâm.

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc


 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call