[GIẢI ĐÁP] Gỗ óc chó nhập khẩu ở đâu chất lượng nhất?
Kiến thức nội thất
[GIẢI ĐÁP] Gỗ óc chó nhập khẩu ở đâu chất lượng nhất?

[GIẢI ĐÁP] Gỗ óc chó nhập khẩu ở đâu chất lượng nhất?

09/02/2022
1.834 lượt xem

Gỗ óc chó nhập khẩu ở đâu chất lượng nhất là thắc mắc của nhiều người, bởi đây chính là nền tảng để làm nên sản phẩm nội thất đẹp và bền vượt thời gian. Trên thực tế, gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ theo dạng gỗ kiện là loại gỗ có chất lượng tốt nhất và giá trị thương mại cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau để biết tại sao đây lại là loại gỗ nhập khẩu được ưa chuộng.

1. Gỗ óc chó nhập khẩu Mỹ được khai thác từ đâu?

Cây óc chó có tên tiếng Anh là Walnut, tên khoa học là Juglandaceae, thuộc họ Hồ đào, phân bố ở khắp nơi trên thế giới với tổng cộng 21 loài. Người ta thường phân chia 21 loài đó ra thành cây óc chó dùng để lấy quả và cây óc chó dùng để lấy gỗ. Các loài óc chó lấy gỗ được trồng nhiều ở các khu vực Bắc Mỹ, một số nước châu Âu và một số nước thuộc vùng Địa Trung Hải.

Gỗ óc chó nhập khẩu ở đâu? Gỗ óc chó nhập khẩu từ Mỹ được gọi là gỗ óc chó Mỹ, gỗ óc chó Bắc Mỹ hoặc gỗ óc chó đen. Loại gỗ óc chó này được lấy từ các cánh rừng trồng để khai thác tại Bắc Mỹ, chủ yếu là ở miền Đông Canada, Đông, Trung Tây và Nam Hoa Kỳ.

Gỗ óc chó ở Bắc Mỹ được xếp vào loại chất lượng cao bậc nhất trên thế giới
Gỗ óc chó nhập khẩu ở đâu? Gỗ óc chó được nhập khẩu ở Bắc Mỹ được xếp vào loại chất lượng cao bậc nhất trên thế giới

Sở dĩ gỗ óc chó tại Bắc Mỹ có chất lượng tốt là do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây phù hợp cho cây gỗ óc chó phát triển. Cây gỗ óc chó được trồng dưới đất thịt hoặc đất thịt pha cát có đặc tính giàu độ ẩm, thoát nước tốt; đồng thời đặt ở nơi thường xuyên có nắng. Điều này giúp màu sắc, độ dày, độ bền… của gỗ óc chó Bắc Mỹ tốt hơn hẳn so với gỗ óc chó được trồng tại các khu vực khác trên thế giới.

2. Điểm nổi bật của gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ

2.1. Về giá trị thẩm mỹ

Gỗ óc chó Bắc Mỹ có giá trị thẩm mỹ rất cao do màu sắc sang trọng và đường nét vân gỗ đồng đều, tinh tế. Những cây gỗ óc chó được trồng ở Bắc Mỹ có màu nâu trầm ấm nhưng không hề bị xỉn, trái lại vẫn có độ tươi nhất định. 

Lõi gỗ sẽ có màu nâu đậm tựa như socola hoặc cà phê. Màu sắc tuyệt đẹp này chỉ có được ở những cây đã trải qua vòng đời dài ít nhất vài chục năm, tại nơi có điều kiện sinh trưởng thuận lợi. Màu nâu đặc trưng của lõi gỗ óc chó đem đến cho không gian sống vẻ đẹp sang trọng, cổ điển nhưng vẫn mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên.

Những đường vân của gỗ óc chó cũng vô cùng nổi bật. Vân gỗ đồng đều, tinh tế tạo nên một vẻ đẹp riêng biệt, khó trộn lẫn. Phổ biến và dễ thấy nhất là các thớ gỗ thẳng song song nhau. Tuy nhiên cũng có một số đường cong uốn lượn, uyển chuyển, những đường nét này sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo cho món đồ nội thất được thiết kế.

Màu nâu đậm của lõi gỗ óc chó chỉ có ở những cây có thời gian sinh trưởng lâu dài, với điều kiện sinh trưởng thuận lợi như ở Bắc Mỹ
Màu nâu đậm của lõi gỗ óc chó chỉ có ở những cây có thời gian sinh trưởng lâu dài, với điều kiện sinh trưởng thuận lợi như ở Bắc Mỹ

2.2. Về độ bền

Gỗ óc chó cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi về độ bền. Độ cứng gỗ óc chó đạt 1010 Ibf trên thang đo Janka (thang đo tiêu chuẩn dành cho gỗ tự nhiên, Ibf trên 1000 chứng tỏ gỗ có độ bền tốt). 

Do đặc trưng của chất gỗ nên sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó thường ít bị mọt, ít co ngót, nứt gãy, cong vênh. Điều kiện thời tiết và nhiệt độ khó có thể ảnh hưởng đến gỗ óc chó trong quá trình sử dụng. Các thớ gỗ được sản xuất từ những liên kết rắn chắc, đảm bảo dù sử dụng trong thời gian dài vẫn không bị nứt vỡ.

Riêng gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ về Việt Nam theo dạng kiện thường đã trải qua một quy trình xẻ sấy phức tạp và kỹ lưỡng. Sau khi xẻ, gỗ tươi sẽ được tẩm, sấy trong lò có nhiệt độ tiêu chuẩn và khép kín. Công đoạn tiếp theo là sấy tự nhiên. Tùy vào độ dày của gỗ, độ ẩm và thời tiết mà giai đoạn này có thể kéo dài nhiều tháng nhằm đảm bảo độ ổn định của gỗ.

2.3. Về khả năng gia công

Khả năng gia công của gỗ óc chó được đánh giá khá cao, do loại gỗ này chịu lực tốt, dễ bắt vít, dễ uốn cong bằng hơi nước, không bị tưa nứt khi gia công bằng máy. Sở dĩ có những ưu điểm trên là nhờ gỗ óc chó có tính đàn hồi, khó bị rạn nứt khi gặp tác động lực lớn từ máy móc.

Vì vậy mà khi gia công, chế tác đồ đạc từ gỗ óc chó, người thợ có thêm rất nhiều lựa chọn về tạo hình, chạm khắc được nhiều đường nét tinh xảo, sáng tạo được nhiều kiểu dáng độc đáo.

Gỗ óc chó là một trong số những loại gỗ dễ gia công
Gỗ óc chó là một trong số những loại gỗ dễ gia công

2.4. Mùi hương

Gỗ óc chó nhập khẩu từ Mỹ có mùi hương thơm nhẹ, tạo cảm giác thư thái cho người sử dụng, như thể họ đang sống giữa thiên nhiên. Một số người miêu tả mùi hương của gỗ óc chó mới đốn là “tươi mới” và “rất tuyệt vời”. 

Những người thường xuyên làm việc trong xưởng gỗ cũng cho rằng mùi hương của gỗ óc chó dễ chịu và đặc biệt, không thể nhầm lẫn với các mùi gỗ khác. Hơn nữa, loại gỗ này cũng không dễ bị thấm nước do vậy gần như không bao giờ bị bốc mùi ẩm, mốc hay ám mùi đất bùn.

3. Phẩm cấp gỗ óc chó nhập khẩu Bắc Mỹ

Gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ được chia thành các phẩm cấp như FAS - #1C - #2C - #3C. Mỗi phẩm cấp sẽ có một mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng khái niệm của từng phẩm cấp và chất lượng gỗ tương ứng với phẩm cấp cho bạn tham khảo:

Phẩm cấp

Khái niệm

Chất lượng gỗ tương ứng với phẩm cấp

FAS

FAS là thuật ngữ viết tắt của từ First And Seconds nghĩa là “Hạng Nhất Và Hạng Hai”. Gỗ óc chó hạng FAS hay gỗ nhập khẩu loại 1 là loại gỗ có chất lượng tốt nhất và được đánh giá cao trong hệ thống phân hạng gỗ có thể sử dụng.

 • Gỗ có mặt cắt lớn, sạch.
 • Kích thước thanh gỗ tối thiểu là: 15,2 cm x 2,4m.
 • Kích thước đoạn sạch cắt được tối thiểu là: 10,1cm x 1,5m hoặc 7,6cm x 2,1m.
 • Tỷ lệ gỗ sạch đạt từ 83,3% đến 100%.

#1C

#1C, viết tắt của “#1 Common” tức là “Thông Dụng Hàng Đầu”, là loại gỗ có kích thước phù hợp với kích thước chuẩn của mặt hàng cửa tủ bếp được sử dụng tại Mỹ. Cũng có thể nói đây là loại gỗ thông dụng nhất đúng như cái tên.

 • Kích thước thanh gỗ tối thiểu là: 7,6 cm x 2,1m.
 • Kích thước đoạn sạch cắt được tối thiểu là: 10,1cm x 0,6m hoặc 7,6cm x 0,9m.
 • Tỷ lệ gỗ sạch tối thiểu đạt từ 66,6% đến 83,3%.

#2C

#2C, viết tắt của “#2 Common” tức là “Thông Dụng Thứ Hai”. Đây là loại gỗ thông dụng thứ hai trên thị trường Mỹ, về cả chất lượng và giá cả đều thích hợp để gia công nhiều bộ phận trong đồ gỗ.

 • Kích thước thanh gỗ tối thiểu là: 7,6 cm x 1,2m.
 • Kích thước đoạn sạch cắt được tối thiểu là: 7,6cm x 0,6m.
 • Tỷ lệ gỗ sạch tối thiểu đạt từ 50% đến 66,6%.

#3C

#3C, viết tắt của “#3 Common” tức là “Thông Dụng Thứ Ba”. 

 • Kích thước thanh gỗ tối thiểu là: 7,6 cm x 1,2m.
 • Kích thước đoạn sạch cắt được tối thiểu là: 7,6cm x 0,6m.
 • Tỷ lệ gỗ sạch tối thiểu đạt 33,3% đến 50%.

4. Quy cách gỗ óc chó nhập khẩu

Gỗ óc chó có quy cách đóng gói tuân theo quy định về độ dày và phân hạng. Cụ thể, quy định về phân hạng tuân theo phân chia phẩm cấp như FAS - #1C - #2C - #3C đã liệt kê ở trên. Khi nhập khẩu về Việt Nam, gỗ óc chó có quy cách đóng gói riêng.

Quy định về độ dày của gỗ óc chó nhập khẩu về Việt Nam như sau:

 • 3/4″ (19mm): Đây là loại mỏng nhất.
 • 4/4″ (25,4mm): Loại này không quá dày, phù hợp để làm cánh tủ và các chi tiết to, rộng trong nội thất gia đình. 
 • 5/4″ (31,8mm): Độ dày vừa phải, phù hợp để sản xuất nội thất gỗ óc chó.
 • 6/4″ (38,1mm): Độ dày này cũng khá hợp lý. Đây là loại phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trong tay ghế của những bộ bàn ghế bề thế.
 • 8/4″ (50,8mm): Loại này tương đối dày, khá hiếm và đắt.
 • 10/4’’=63,1 mm: Đây là loại dày nhất, không cần qua xử lý vẫn chống lại được sâu hại và côn trùng. Khả năng tự kháng sâu bệnh này cũng không hề mất đi sau quá trình gia công. Ngoài ra, loại này cũng có khả năng chịu lực tổng thể tốt, không móp méo khi bị va chạm. 

Đây là loại gỗ vừa có độ bền vượt trội vừa giữ được vẻ đẹp nguyên thủy nhất của gỗ. Tuy nhiên do giá thành cao và số lượng không nhiều nên đây không phải là độ dày phổ biến để làm nội thất gia đình.

Trong đó, loại gỗ óc chó 63,1mm có chất lượng cao nhất và giá thành đắt nhất. Loại 38,1mm và 31,8mm là loại dày tương đối, được sử dụng phổ biến nhất trong nội thất gỗ óc chó.

Gỗ óc chó được nhập về Việt Nam có quy cách đóng gói riêng
Gỗ óc chó được nhập về Việt Nam có quy cách đóng gói riêng

5. Bảng giá gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ

Tính theo đơn vị mét khối, gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ đã rong cạnh có giá dao động trong khoảng từ 20 đến 40 triệu đồng cho mỗi mét khối tùy thuộc vào loại gỗ. Khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết về giá gỗ óc chó và giá của từng mẫu nội thất gỗ óc chó vui lòng liên hệ với Anh Đoàn để được tư vấn cụ thể, chi tiết!

Gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ có giá khá cao trên thị trường
Gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ có giá khá cao trên thị trường

Nếu đem so sánh giá của nội thất gỗ óc chó với giá đồ nội thất làm từ loại gỗ khác, có thể thấy giá nội thất gỗ óc chó có mức cao khoảng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi. Cụ thể:

 • Nội thất gỗ sồi thường có giá từ 2-18 triệu tùy loại sản phẩm.
 • Nội thất gỗ xoan đào có giá từ 3-10 triệu tùy loại sản phẩm.

Như vậy, mặc dù nội thất gỗ óc chó có giá khá cao trên thị trường. Nhưng xét về giá trị thẩm mỹ, giá trị sử dụng mà nội thất gỗ óc chó đem lại thì mức giá đó hoàn toàn xứng đáng.

6. Ứng dụng gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ

6.1. Làm đồ dùng

Gỗ óc chó Bắc Mỹ có thể được sử dụng để chế tác đồ dùng bằng gỗ. Các mẫu hộp gỗ, đồ chơi, đồ lưu niệm đòi hỏi tạo hình chi tiết, tỉ mỉ, và gỗ óc chó với đặc tính dễ gia công đáp ứng khá tốt yêu cầu này. Thớ gỗ óc chó vừa mịn màng vừa chắc chắn, đảm bảo độ ổn định cao và tính thẩm mỹ cao, do đó còn được ứng dụng vào làm báng súng.

Ngoài ra gỗ óc chó Bắc Mỹ còn được ưa chuộng để chế tác nhạc cụ. Các loại đàn yêu cầu cao về chất liệu gỗ như guitar, ukulele, violin, đàn bầu và nhiều loại đàn khác đều có thể sử dụng gỗ óc chó. Nhạc cụ làm từ loại gỗ này cho âm sắc dịu, hài hòa và thanh nhã, vì vậy dễ dàng chinh phục ngay cả những người chơi nhạc khó tính nhất. 

Nhạc cụ gỗ óc chó cũng rất được ưa chuộng
Nhạc cụ gỗ óc chó cũng rất được ưa chuộng

6.2. Làm nội thất ô tô

Từ xưa đến nay, đã có rất nhiều nhà sản xuất xe hơi hàng đầu trên thế giới lựa chọn gỗ óc chó Bắc Mỹ làm chất liệu để chế tác các món đồ nội thất sang trọng như vô lăng, tay cầm, khung ghế ngồi.

Gỗ óc chó có giá trị cao trong chế tác nội thất xe hơi nhờ vào vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo với màu sắc cổ điển, vân gỗ tinh tế, thanh lịch. Đáng kể nhất, loại gỗ này còn có khả năng kháng va đập và chịu lực nén tốt, giúp hạn chế tối đa nguy cơ bị cong vênh và chịu lực nén tốt. 

6.3. Làm nội thất cao cấp

Với những ưu điểm vượt trội, gỗ óc chó Bắc Mỹ hiện được sử dụng để gia công thành nhiều món đồ nội thất nhà ở như giường ngủ, bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, tường, sàn gỗ… và đang trở thành một xu hướng mới rất được lòng những người chơi nội thất sành sỏi.

Ngoài những công dụng dễ thấy như tính thẩm mỹ và độ bền cao, dễ gia công, gỗ óc chó Bắc Mỹ còn mang ý nghĩa phong thủy. Gỗ óc chó có thể mang lại may mắn, sự sung túc và sức khỏe cho gia chủ. Màu sắc nâu trầm ấm là màu của sự ổn định và vững chãi, đồng thời cũng góp phần tạo nên sự cân bằng giữa nóng và lạnh, tăng cảm giác ấm áp cho không gian sống của bạn.

7. Tham khảo nội thất làm từ gỗ óc chó nhập khẩu Mỹ của Anh Đoàn

7.1. Đồ nội thất phòng khách làm từ gỗ óc chó nhập khẩu

Nhắc đến gỗ óc chó, ai cũng nghĩ ngay đến sự bền vững, sang trọng và trầm ấm. Tất cả những đặc điểm đó đều rất phù hợp với không gian phòng khách, vì vậy gỗ óc chó thường xuyên được dùng trong nội thất phòng khách để thể hiện cá tính của gia chủ.

Bộ sofa giống như linh hồn của phòng khách. Không gian phòng khách sáng sủa và trẻ trung rất hợp để đặt một bộ sofa phong cách hiện đại làm bằng gỗ óc chó Bắc Mỹ.
Bộ sofa giống như linh hồn của phòng khách. Không gian phòng khách sáng sủa và trẻ trung rất hợp để đặt một bộ sofa phong cách hiện đại làm bằng gỗ óc chó Bắc Mỹ.
Nhìn gần, bạn sẽ thấy rõ từng đường vân đều đặn, tinh tế đã góp phần làm nên nét đẹp thanh lịch cho bộ sofa.
Nhìn gần, bạn sẽ thấy rõ từng đường vân đều đặn, tinh tế đã góp phần làm nên nét đẹp thanh lịch cho bộ sofa.
Chất liệu gỗ óc chó Bắc Mỹ với những thớ gỗ mịn màng đã tạo nên vẻ ngoài vừa gọn nhẹ vừa sang trọng cho chiếc kệ ti vi này.
Chất liệu gỗ óc chó Bắc Mỹ với những thớ gỗ mịn màng đã tạo nên vẻ ngoài vừa gọn nhẹ vừa sang trọng cho chiếc kệ ti vi này.
Chiếc tủ trang trí lớn bằng gỗ óc chó vừa góp phần như một tấm bình phong ngăn cách giữa hai không gian, vừa điểm xuyết nét đẹp cổ điển cho căn phòng.
Màu nâu trầm của gỗ óc chó Bắc Mỹ sẽ làm hài lòng bất cứ ai thích tông màu ấm áp. Đây cũng là màu đại diện cho sự ổn định và vững chãi nên hợp sử dụng cho phòng khách.
Chiếc tủ trang trí lớn bằng gỗ óc chó vừa góp phần như một tấm bình phong ngăn cách giữa hai không gian, vừa điểm xuyết nét đẹp cổ điển cho căn phòng.
Chiếc tủ trang trí lớn bằng gỗ óc chó vừa góp phần như một tấm bình phong ngăn cách giữa hai không gian, vừa điểm xuyết nét đẹp cổ điển cho căn phòng.
Không chỉ mang nét cổ điển, tủ trang trí cũng có thể trở nên rất tinh tế và sang trọng nhờ thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ của người thợ lành nghề.
Không chỉ mang nét cổ điển, tủ trang trí cũng có thể trở nên rất tinh tế và sang trọng nhờ thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ của người thợ lành nghề.

7.2. Đồ nội thất phòng ngủ làm từ gỗ óc chó nhập khẩu

Có một đặc điểm của phòng ngủ nội thất gỗ óc chó Bắc Mỹ khiến cho người sử dụng rất thoải mái, đó là mùi hương dịu nhẹ tạo cảm giác vô cùng thư giãn. Cùng với tông màu nâu mộc gần gũi với thiên nhiên, gỗ óc chó là lựa chọn hoàn hảo dành cho những căn phòng ngủ sang trọng và tinh tế.

Trong một không gian được sắp xếp đơn giản với hệ thống đèn chiếu sáng gam màu nhẹ nhàng, chiếc giường màu nâu đậm cùng những đường vân gỗ óc chó uyển chuyển trở nên nổi bật.
Trong một không gian được sắp xếp đơn giản với hệ thống đèn chiếu sáng gam màu nhẹ nhàng, chiếc giường màu nâu đậm cùng những đường vân gỗ óc chó uyển chuyển trở nên nổi bật.
Giường ngủ gỗ óc chó tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, dễ dàng đưa gia chủ vào giấc ngủ ngon, hơn nữa vẫn giữ được tính thẩm mỹ.
Giường ngủ gỗ óc chó tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, dễ dàng đưa gia chủ vào giấc ngủ ngon, hơn nữa vẫn giữ được tính thẩm mỹ.
Nếu như giường ngủ là một item nhất định phải có trong phòng ngủ, thì bàn trang điểm lại là nơi thể hiện cá tính của người chủ. Bàn trang điểm có thể rất tối giản, cũng có thể rất cầu kỳ. 
Nếu như giường ngủ là một item nhất định phải có trong phòng ngủ, thì bàn trang điểm lại là nơi thể hiện cá tính của người chủ. Bàn trang điểm có thể rất tối giản, cũng có thể rất cầu kỳ. 
Mẫu bàn trang điểm cầu kỳ với gương soi viền gỗ óc chó hình ô van độc đáo tạo thêm điểm nhấn cho phòng ngủ.
Mẫu bàn trang điểm cầu kỳ với gương soi viền gỗ óc chó hình ô van độc đáo tạo thêm điểm nhấn cho phòng ngủ.
Tủ quần áo chiếm vị trí khá lớn trong phòng ngủ, vì vậy một chiếc tủ quần áo bằng gỗ óc chó sẽ góp phần định hình phong cách sang trọng, tinh tế cho toàn bộ căn phòng.
Tủ quần áo chiếm vị trí khá lớn trong phòng ngủ, vì vậy một chiếc tủ quần áo bằng gỗ óc chó sẽ góp phần định hình phong cách sang trọng, tinh tế cho toàn bộ căn phòng.
Tủ quần áo cũng là nơi những đường vân đều đặn, uyển chuyển của gỗ óc chó Bắc Mỹ có thể thoải mái phô diễn vẻ đẹp của chúng.
Tủ quần áo cũng là nơi những đường vân đều đặn, uyển chuyển của gỗ óc chó Bắc Mỹ có thể thoải mái phô diễn vẻ đẹp của chúng.

7.3. Đồ nội thất phòng bếp làm từ gỗ óc chó nhập khẩu

Phòng bếp cũng là một không gian rất quan trọng tạo nên phong cách cho toàn bộ căn nhà. Đồng thời trong phòng bếp, các nhà thiết kế và thợ gia công cũng có rất nhiều “đất” để thỏa sức sáng tạo và chế tác.

Ngoài việc tạo thêm không gian cho phòng bếp, một trong số những công dụng hàng đầu của bàn đảo chính là để trang hoàng cho không gian nhà bếp vốn thường được bài trí đơn giản. Bộ bàn đảo gỗ óc chó tinh tế đặt ở giữa nhà bếp khiến căn bếp thêm phần thanh lịch và hiện đại.
Ngoài việc tạo thêm không gian cho phòng bếp, một trong số những công dụng hàng đầu của bàn đảo chính là để trang hoàng cho không gian nhà bếp vốn thường được bài trí đơn giản. Bộ bàn đảo gỗ óc chó tinh tế đặt ở giữa nhà bếp khiến căn bếp thêm phần thanh lịch và hiện đại.
Gỗ óc chó Bắc Mỹ không hề đơn điệu như một số người vẫn nghĩ, ngược lại còn có thể biến hóa phong cách đa dạng. Trong mẫu bàn đảo này, gỗ óc chó kết hợp với mặt bàn đá trắng tạo cảm giác như thể ta đang đứng trong một quầy rượu sang chảnh.
Gỗ óc chó Bắc Mỹ không hề đơn điệu như một số người vẫn nghĩ, ngược lại còn có thể biến hóa phong cách đa dạng. Trong mẫu bàn đảo này, gỗ óc chó kết hợp với mặt bàn đá trắng tạo cảm giác như thể ta đang đứng trong một quầy rượu sang chảnh.
Đây chính là minh chứng cho sự đa dạng phong cách của gỗ óc chó: khác hẳn với căn bếp sang chảnh ở trên, căn bếp có bộ bàn ghế được làm toàn bằng gỗ óc chó này trông đơn giản, gọn gàng và có cảm giác thân mật hơn nhiều.
Đây chính là minh chứng cho sự đa dạng phong cách của gỗ óc chó: khác hẳn với căn bếp sang chảnh ở trên, căn bếp có bộ bàn ghế được làm toàn bằng gỗ óc chó này trông đơn giản, gọn gàng và có cảm giác thân mật hơn nhiều.
Nội thất gỗ óc chó trông trẻ trung và thời thượng khi kết hợp cùng nhiều chất liệu đa dạng như vải bọc ghế căng mịn và mặt bàn kính trong suốt.
Nội thất gỗ óc chó trông trẻ trung và thời thượng khi kết hợp cùng nhiều chất liệu đa dạng như vải bọc ghế căng mịn và mặt bàn kính trong suốt.
Tủ bếp cũng giống như tủ quần áo hay tủ rượu, là nơi để những đường vân gỗ thoải mái tung hoành, uốn lượn, khiến người ngắm nhìn choáng ngợp.
Tủ bếp cũng giống như tủ quần áo hay tủ rượu, là nơi để những đường vân gỗ thoải mái tung hoành, uốn lượn, khiến người ngắm nhìn choáng ngợp.
Tông màu nâu ấm áp của gỗ óc chó cũng phát huy rất hiệu quả lợi thế của nó trong phòng bếp, làm gia tăng vẻ ấm cúng và tạo không khí gia đình.
Tông màu nâu ấm áp của gỗ óc chó cũng phát huy rất hiệu quả lợi thế của nó trong phòng bếp, làm gia tăng vẻ ấm cúng và tạo không khí gia đình.
Tủ kính đựng rượu bóng loáng với những chai rượu quý được trưng bày bên trong. Mỗi chai rượu trông đều rất nổi bật và đẹp mắt khi được đặt trên nền vân gỗ mềm mại.
Tủ kính đựng rượu bóng loáng với những chai rượu quý được trưng bày bên trong. Mỗi chai rượu trông đều rất nổi bật và đẹp mắt khi được đặt trên nền vân gỗ mềm mại.
Gia chủ có thể kết hợp linh hoạt hệ thống ánh sáng vào tủ rượu gỗ óc chó để tạo không gian như ý, ví dụ như làm sáng lên màu đỏ rượu vang sóng sánh trên nền tủ.
Gia chủ có thể kết hợp linh hoạt hệ thống ánh sáng vào tủ rượu gỗ óc chó để tạo không gian như ý, ví dụ như làm sáng lên màu đỏ rượu vang sóng sánh trên nền tủ.

Nội thất Anh Đoàn chính là giải pháp hiệu quả cho những ai đang muốn đầu tư vào nội thất gỗ óc chó Bắc Mỹ. 

Là một đơn vị đi đầu về chất lượng với kinh nghiệm 11 năm trong nghề, nội thất Anh Đoàn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với bất cứ đơn vị nào khác: đội ngũ nhà thiết kế và thợ gia công lành nghề, chuyên nghiệp, tận tâm với từng sản phẩm; hệ thống máy móc, trang thiết bị và nhà máy tân tiến, hiện đại; giải pháp tổng thể trọn gói cùng chế độ bảo hành, bảo trì vô cùng ưu đãi dành cho khách hàng.

Như vậy, gỗ óc chó nhập khẩu ở đâu tốt nhất thì chính là gỗ óc chó Bắc Mỹ. Do giá thành gỗ óc chó nhập khẩu rất cao, nếu không lựa chọn được một đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín thì bạn sẽ có nguy cơ lãng phí tiền bạc và công sức của mình. Vì thế, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Anh Đoàn nếu còn thắc mắc và có nhu cầu nhé!

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc


 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call