Công dụng của tủ quần áo gỗ óc chó và cách lựa chọn
Kiến thức nội thất
Công dụng của tủ quần áo gỗ óc chó và cách lựa chọn

Công dụng của tủ quần áo gỗ óc chó và cách lựa chọn

14/10/2022
719 lượt xem

Không thể phủ nhận rằng môi trường ngủ có thể có ảnh hưởng tâm lý đáng kể. Một phòng ngủ không được sắp xếp khoa học có thể làm tăng mức độ căng thẳng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn và là một sự phiền toái. Sở hữu một chiếc tủ quần áo là chìa khóa để biến phòng ngủ của bạn thành một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo. Và tủ quần áo gỗ óc chó là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, có thể khó để tìm ra lựa chọn lưu trữ hoàn hảo cho phòng ngủ của bạn. Đó là lý do tại sao Anh Đoàn đã tổng hợp những mẹo hàng đầu về cách chọn tủ quần áo cũng như những lý giải về công dụng của tủ quần áo gỗ óc chó trong bài viết dưới đây. 

1. Gỗ óc chó làm tủ quần áo

Tủ quần áo hiện nay thường được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Trong số đó có thể kể đến vật liệu gỗ óc chó là được yêu thích và lựa chọn nhiều hơn cả. Gỗ óc chó là một loại gỗ tự nhiên được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Tác dụng của gỗ óc chó ngoài làm nội thất nhà ở còn được dùng làm nội thất trong các dòng xe sang nổi tiếng. 

gỗ óc chó
Gỗ óc chó với những ưu điểm nổi trội được nhiều người lựa chọn trong nội thất gia đình

Gỗ óc chó ở Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ Bắc Mỹ theo dạng kiện xẻ sấy với quy trình đạt tiêu chuẩn quốc tế để đem lại những vật liệu có độ bền cao, giá trị sử dụng lâu dài. Gỗ óc chó có màu nâu trầm tự nhiên mà không cần phải sử dụng sơn hay bất kỳ yếu tố nào. Bên cạnh đó, gỗ óc chó còn sở hữu các đường vân gỗ uốn lượn độc đáo mà không phải loại gỗ nào cũng có được.

Gỗ óc chó khi sử dụng làm tủ quần áo vừa giúp tạo không gian lưu trữ đồ gọn gàng, vừa đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian. Tủ quần áo từ gỗ óc chó không cần phải thiết kế với quá nhiều chi tiết rườm rà hay hoa mỹ mà nó vẫn tạo được điểm nhấn đặc biệt với chất riêng của loại gỗ cao cấp này. 

Tủ quần áo gỗ óc chó trong phòng tắm
Tủ quần áo từ gỗ óc chó mang giá trị thẩm mỹ cao

Được đánh giá cao bởi các ưu điểm nổi trội, gỗ óc chó còn chịu được lực tác động và ít bị cong vênh, hay mọt tấn công. Đương nhiên, bất kỳ loại gỗ tự nhiên nào cũng không có khả năng chống lại 100% tác động của môi trường mà người dùng cần kết hợp với chế độ bảo dưỡng, vệ sinh hợp lý thì các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó nói chung mới có giá trị sử dụng lên tới vài chục năm. 

=> Đọc thêm bài viết: Gỗ óc chó và công dụng gỗ óc chó trong thiết kế nội thất

2. Công dụng của tủ quần áo gỗ óc chó

2.1. Để tạo thêm không gian lưu trữ

Tủ quần áo tùy chỉnh được thiết kế đặc biệt để tối đa hóa không gian của bạn với giá đỡ, ray treo và ngăn kéo để chứa tất cả các món đồ của của bạn. Hãy suy nghĩ về kiểu tủ phù hợp nhất với nhu cầu, lối sống của bạn và làm cho quần áo hàng ngày của bạn dễ dàng lấy được. Không cần phải dành toàn bộ không gian sàn của bạn cho tủ quần áo, chỉ cần đảm bảo có đúng chỗ để chứa tất cả những bộ quần áo đó. 

tủ quần áo gỗ óc chó anh đoàn
Tủ quần áo cung cấp thêm nhiều không gian lưu trữ đồ đạc

2.2. Tiết kiệm thời gian

Với một tủ quần áo sắp xếp gọn gàng, mọi thứ đều có vị trí của nó và bạn có thể tìm thấy những món đồ mình cần một cách nhanh chóng, thay vì lãng phí thời gian tuyệt vọng tìm kiếm thứ mà bạn không biết là đang giấu ở đâu đó trong đó.

Phòng thay đồ
Sử dụng tủ quần áo giúp tiết kiệm thời gian để tìm quần áo, phụ kiện hàng ngày

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nữa bằng cách có đúng nơi lưu trữ cho từng món đồ của mình. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bố trí tủ quần áo của mình một cách khoa học. Ví dụ như bao gồm một thanh treo quần áo, một vài ngăn kéo và một số kệ cho tất cả những phụ kiện. Có một tủ quần áo tùy chỉnh sẽ tận dụng tối đa không gian bạn có cũng như giúp bạn tìm thấy quần áo bạn cần ở đó một cách nhanh chóng hơn.

2.3. Làm cho tủ quần áo của bạn trông thật phong cách

Có một tủ quần áo ngăn nắp trông thật tuyệt. Nó mang lại cho bạn lợi thế để cá nhân hóa bố cục theo những gì phù hợp nhất với bạn. Và nó cũng giúp căn phòng trông sạch sẽ và gọn gàng. 

tủ quần áo gỗ óc chó
Những thiết kế đèn LED dưới tủ giúp làm nổi bật các bộ trang phục, phụ kiện

Làm cho tủ quần áo của bạn trông cá tính hơn nữa bằng cách sử dụng cửa kính cùng đèn LED dưới tủ để vừa có thể nhìn rõ được những bộ trang phục, vừa mang lại công dụng chiếu sáng. 

2.4. Tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn

Sở hữu một chiếc tủ quần áo hiện đang chiếm vị trí cao trong danh sách các sản phẩm nội thất mà người mua nhà đang tìm kiếm. Các cửa hàng, đại lý rất muốn bày bán ra những mẫu tủ quần áo tùy chỉnh trong phòng ngủ chính vì họ biết rằng họ sẽ có thể chốt được giao dịch với giá cao hơn.

tủ quần áo gỗ óc chó đứng
Tủ quần áo làm tăng thêm giá trị cho không gian phòng ngủ của bạn 

2.5. Tiết kiệm tiền trong thời gian dài

Một chiếc tủ quần áo ngăn nắp sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đỡ căng thẳng hơn khi bạn đang vội mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Hãy nói lời tạm biệt với những lần mua trùng lặp, và quên tất cả những lần bạn mua một đôi giày khác vì bạn không thể tìm thấy đôi bạn đã có.

2.6. Giúp bạn thực sự rõ ràng về phong cách cá nhân của mình

Đơn giản hóa tủ quần áo của bạn và loại bỏ những bộ quần áo bạn không yêu thích cho phép bạn thực sự rõ ràng về phong cách cá nhân của riêng mình. Bạn đã loại bỏ những bộ quần áo không phù hợp với mình, vì vậy bạn biết chính xác loại quần áo mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình.

tủ quần áo gỗ óc chó tại anh đoàn
Quần áo được treo rõ ràng, ngăn nắp giúp bạn định hình rõ phong cách cá nhân


Thay vì cố gắng theo đuổi hoặc bắt kịp các xu hướng thời trang luôn thay đổi, bạn đã biết những đường cắt, kiểu dáng, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu,...mà bạn thích mặc, cảm thấy tuyệt vời và phù hợp nhất với phong cách của bạn.

Và hiểu rõ về phong cách cá nhân của mình cũng giúp bạn mua sắm có chủ đích hơn. Bạn đã biết chính xác loại quần áo nào phù hợp và không phù hợp với bạn. Giúp bạn tránh mua quần áo mà bạn không mặc hoặc không yêu thích. Và bạn thậm chí có thể mua sắm ít hơn vì phong cách của bạn ít thay đổi và nhất quán hơn.

2.7.  Cho phép bạn sắp xếp hợp lý các quyết định

Bộ não của bạn chỉ có thể đưa ra một số quyết định hạn chế mỗi ngày trước khi chất lượng các quyết định của bạn bắt đầu giảm. Tất cả chúng ta đều đưa ra hàng nghìn quyết định mỗi ngày. Một số là những quyết định nhỏ, như ăn gì cho bữa sáng. Và những quyết định lớn hơn, quan trọng hơn trong công việc và cuộc sống.

tủ quần áo kích thước nhỏ
Bạn sẽ ít cần ra những quyết định khó khăn hơn cho việc hôm nay mặc gì

Đơn giản hóa tủ quần áo của bạn làm giảm số lượng quyết định bạn phải đưa ra quyết định mặc gì cho hôm nay. Và làm cho các quyết định về việc mặc quần áo cũng dễ dàng hơn.Bạn không chỉ có ít quần áo hơn để quyết định. Nhưng khi bạn chỉ có những bộ quần áo mà bạn yêu thích và cảm thấy hài lòng, bạn sẽ có thể quyết định mặc gì với số lượng ít hơn và dễ dàng hơn. Bạn không cần phải xem xét những bộ quần áo bạn không yêu thích hoặc không thích mặc trước khi bạn tìm thấy thứ bạn thích và cảm thấy phù hợp. 

Khi bạn có thể đưa ra ít quyết định hơn về những thứ ít quan trọng hơn như quyết định mặc gì, bạn có thể tiết kiệm khả năng ra quyết định hạn chế của mình cho những quyết định quan trọng hơn bạn sẽ thực hiện trong ngày.

3. Cách lựa chọn tủ quần áo gỗ óc chó 

3.1. Chọn kiểu dáng tủ quần áo gỗ óc chó

Một trong những quyết định đầu tiên bạn sẽ phải thực hiện là lựa chọn giữa tủ quần áo gỗ óc chó đứng và tủ quần áo âm tường. Tủ quần áo đứng có thể được vận chuyển thuận tiện sang phòng khác hoặc đến nhà mới khi bạn chọn.

tủ quần áo gỗ óc chó âm tường
Mẫu tủ quần áo gỗ óc chó được thiết kế âm tường

Giải pháp thay thế là chọn tủ quần áo được thiết kế theo yêu cầu của riêng bạn. Mặc dù tủ quần áo âm tường không thể di chuyển và sẽ mất thời gian để thiết kế và sản xuất, nhưng chúng cũng cho phép bạn tự do tùy chỉnh kích thước, vật liệu, màu sắc, hoàn thiện và phụ kiện lưu trữ theo sở thích của mình.

3.2. Lựa chọn theo kích thước

Kiểm tra kích thước của sàn và chiều cao của trần nhà trước khi bạn mua tủ quần áo. Bạn cũng sẽ cần kiểm tra chiều cao của thanh phơi quần áo. Đối với áo, váy và quần, chiều cao 110cm thường là đủ trong khi quần áo trẻ em có thể được đặt ở độ cao xấp xỉ 70cm.

tủ quần áo gỗ óc chó phòng ngủ nhỏ
Tủ quần áo được thiết kế sát trần cho những không gian phòng ngủ diện tích nhỏ

Các kệ sâu hơn cũng được khuyến khích vì chúng cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn. Và tất nhiên, đừng để tủ quần áo chắn bất kỳ nguồn ánh sáng nào trong phòng ngủ.

Duy trì không gian thích hợp giữa các món đồ nội thất còn lại trong phòng ngủ của bạn và tủ quần áo để dễ dàng di chuyển và sử dụng hơn.

3.3. Lựa chọn phong cách tủ quần áo gỗ óc chó

Hãy lựa chọn mẫu tủ quần áo gỗ óc chó có phong cách phù hợp với tất cả các món đồ nội thất trong phòng ngủ hiện có để giúp tổng thể trông hài hòa hơn. Điều này bao gồm màu sắc và chi tiết trên cửa.

phòng thay đồ anh đoàn
Phong cách tủ quần áo cần hài hòa và phù hợp với các sản phẩm nội thất còn lại trong phòng ngủ

Lựa chọn tủ quần áo có cửa trang trí nếu phòng ngủ của bạn có nội thất trang trí sang trọng. Để có một cái nhìn gọn gàng, tối giản, bạn thậm chí có thể chọn một tủ quần áo đầy phong cách không có cửa.

Tương tự với màu sắc và lớp hoàn thiện trên tủ quần áo của bạn. Hãy chọn những màu sắc kết hợp hài hòa với bảng màu hiện có trong phòng của bạn. Đảm bảo rằng tính thẩm mỹ của cả tủ quần áo và phòng ngủ của bạn đều hòa hợp lẫn nhau về thị giác.

3.4. Lựa chọn theo không gian lưu trữ

Quyết định loại lưu trữ bạn cần cho bộ sưu tập quần áo của mình. Giả sử tủ quần áo của bạn chủ yếu bao gồm trang phục và quần áo trang trọng, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ không gian treo.

phòng ngủ gỗ óc chó
Nếu bạn có nhiều quần áo và các loại phụ kiện thì hãy xem xét lựa chọn mẫu tủ với nhiều không gian lưu trữ đồ

Đối với những bạn có tủ quần áo nhiều phụ kiện, tốt nhất nên chọn loại tủ nhiều ngăn kéo. Bằng cách đó, bạn có thể sắp xếp các loại phụ kiện khác nhau trong mỗi ngăn kéo.

3.5. Lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín

Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn được một chiếc tủ quần áo gỗ óc chó hoàn hảo đó là phải chọn được một đơn vị sản xuất uy tín. Và Nội thất Anh Đoàn là đơn vị chuyên thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất gỗ óc chó nói chung và tủ quần áo gỗ óc chó nói riêng. 

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, luôn cập nhập các mẫu thiết kế mới nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ thợ của Anh Đoàn với tay nghề cao, chăm chút cho từng sản phẩm một trước khi giao đến cho khách hàng. 

KTS anh đoàn
Anh Đoàn sở hữu đội ngũ KTS dày dặn kinh nghiệm

Đặc biệt, tủ quần áo gỗ óc chó tại Anh Đoàn và các sản phẩm nội thất gỗ óc chó khác được bảo hành 1 năm và bảo dưỡng trọn đời. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tại đây. 

Tủ quần áo gỗ óc chó là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi không gian phòng ngủ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu tủ có sẵn tại các cửa hàng hoặc lựa chọn phương án đặt thiết kế và sản xuất riêng để phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của mình. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call