Cách chọn ghế armchair hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn
Kiến thức nội thất
Cách chọn ghế armchair hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Cách chọn ghế armchair hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

30/10/2023
294 lượt xem

Một chiếc ghế armchair không nhất thiết phải phù hợp với ghế sofa hoặc đồ nội thất hiện có của bạn, nhưng nó sẽ có vai trò bổ sung cho chúng. Điều quan trọng nhất là ghế armchair phải thoải mái. Và dưới đây sẽ là các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi lựa chọn ghế armchair hoàn hảo.

Không giống như việc mua một chiếc ghế sofa, nơi tập trung vào việc mang lại sự thoải mái cho một nhóm lớn, việc chọn một chiếc ghế armchair thoải mái cho phép bạn ưu tiên cho sở thích cá nhân của mình. Trên hết, nó là một cơ hội tuyệt vời nếu bạn đang muốn thử nghiệm với màu sắc, hoa văn khác biệt. 

Việc đặt một chiếc ghế armchair trong phòng có thể được tận dụng để mang lại cá tính cho không gian. Đó là một giải pháp thay thế cho việc tác phẩm nghệ thuật hay các sản phẩm trang trí để tạo điểm nhấn. Đặc biệt, ghế armchair có thể được đặt ở linh hoạt mọi góc trong nhà, từ một góc đọc sách ấm cúng trong phòng ngủ, một vị trí thuận lợi để nhìn ra cửa sổ hoặc một điểm nhấn trong phòng khách.

1. Đo đạc diện tích căn phòng

Hãy thử tưởng tượng vị trí đặt chiếc ghế armchair của bạn trong phòng sẽ chiếm bao nhiêu diện tích bằng cách sử dụng băng dính hoặc báo để xem những chiếc khác nhau sẽ phù hợp như thế nào trong cách sắp xếp phòng khách của bạn trước khi bạn lựa chọn mua. 

Bạn sẽ cần nhiều không gian hơn cho một chiếc ghế armchair với phong cách cổ điển hoặc một chiếc ghế cỡ lớn. Hãy nhớ rằng bạn đừng đặt bất kỳ đồ nội thất nào vào sát trong góc tường, thay vào đó, hãy để nó ở không gian rộng rãi và có chỗ di chuyển xung quanh. 

Đo đạc diện tích căn phòng mà bạn dự định sẽ đặt ghế
Đo đạc diện tích căn phòng mà bạn dự định sẽ đặt ghế

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ, việc đặt đồ nội thất dựa vào tường sẽ khiến không gian có cảm giác nhỏ hơn, mặc dù nó mang lại cho bạn nhiều không gian để di chuyển hơn. Trong một không gian nhỏ, thiết kế ghế armchair thấp, hiện đại với cánh tay hẹp sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì vậy, hãy lên kế hoạch đo đạc căn phòng trước trước khi mua một chiếc ghế phù hợp v.

2. Lựa chọn loại ghế

Bước đầu tiên để lựa chọn được một chiếc ghế phù hợp là tìm hiểu về các loại ghế armchair khác nhau. Những chiếc ghế có chỗ ngồi rộng sẽ giúp tạo thêm sự thoải mái. Tuy nhiên, bạn sẽ cần rất nhiều không gian để đặt ghế vào. 

Trước tiên, bạn phải chọn vị trí thích hợp để đặt ghế trước khi mua. Ghế armchair không được lớn hơn không gian có sẵn trong nhà bạn. Ghế cũng được thiết kế với hai loại có và không có tay vịn. Đồng thời, các chất liệu khác nhau cũng được sử dụng khi sản xuất ghế armchair bao gồm gỗ, da và kim loại. 

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp với vị trí thích hợp để đặt ghế trước khi mua
Lựa chọn kiểu dáng phù hợp với vị trí thích hợp để đặt ghế trước khi mua

Vì vậy, bạn phải xác định cụ thể về loại ghế mà bạn đang tìm kiếm. Hơn nữa, còn có những chiếc ghế có thể sử dụng với nhiều người cùng một lúc. Những điều này rất hữu ích cho việc tổ chức một bữa tiệc tại nhà và chiêu đãi một nhóm người lớn. 

3. Phong cách và sự thoải mái

Nhiều người thích pha trộn các phong cách nội thất, chẳng hạn như phong cách cổ điển và hiện đại, nhưng để thực hiện thành công việc này đòi hỏi một số kiến ​​thức chuyên môn. Tốt hơn là bạn nên chọn một ý tưởng chung và sau đó mua những chiếc ghế có điểm nhấn phù hợp. 

Chọn ghế với phong cách phù hợp với phong cách của căn phòng
Chọn ghế với phong cách phù hợp với phong cách của căn phòng

Tính năng quan trọng nhất của ghế armchair là sự thoải mái, đặc biệt nếu bạn định sử dụng nó thường xuyên. Mặt khác, thiết kế của ghế cũng rất quan trọng vì nó là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn ngay cả trước khi bạn sử dụng nó. 

4. Chất liệu và màu sắc

Việc lựa chọn sai màu sắc cho chiếc ghế armchair của bạn có thể là một thảm họa. Hãy mang một mẫu về nhà để so sánh với các đồ nội thất và màu tường của bạn, cũng như dưới các ánh sáng khác nhau, sẽ là một ý tưởng thông minh. Hãy nhớ chọn một màu mà bạn có thể sử dụng lâu dài. 

Ghế armchair bằng da có độ bền cao, đem lại cảm giác ấm cúng và sang trọng
Ghế armchair bằng da có độ bền cao, đem lại cảm giác ấm cúng và sang trọng

Nếu chọn tông màu trung tính, bạn luôn có thể thêm màu sắc bằng gối, chăn và phụ kiện. Việc chọn màu sắc bổ sung cho nhau là điều cần thiết. Ví dụ: nếu ghế sofa chính của bạn có màu nâu, hãy sử dụng ghế armchair màu be, trắng hoặc các tông màu dịu.

Chọn một loại chất liệu bọc ghế phù hợp với lối sống của bạn để bạn có thể sử dụng nó trong nhiều năm. Nếu nhà bạn có trẻ em và vật nuôi, đồ da là một lựa chọn tuyệt vời..

5. Kích thước 

Khi mua một chiếc ghế armchair, một trong những lỗi phổ biến nhất là chọn một chiếc ghế quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích căn phòng. Hãy xem xét kỹ không gian của bạn và kích thước chiếc ghế bạn định lựa chọn. Một chiếc ghế armchair phải có kích thước hài hoà với các đồ nội thất còn lại để nó không có vẻ quá lớn hoặc quá nhỏ khi đặt cạnh nhau. Hãy nhớ rằng có thể bạn sẽ cần đặt thêm một chiếc tab hoặc bàn trà nhỏ bên cạnh ghế. 

Hãy xem xét kỹ không gian của bạn và kích thước chiếc ghế bạn định lựa chọn
Hãy xem xét kỹ không gian của bạn và kích thước chiếc ghế bạn định lựa chọn

Hãy để ý cách mọi người ngồi trên ghế. Đảm bảo ghế đủ sâu để bạn có thể ngồi thoải mái nếu bạn cao. Hoặc nếu bạn nhỏ con hoặc có đầu gối kém, hãy chọn loại ghế nông để bạn có thể ngồi một cách dễ dàng mà không bị lủng lẳng chân. Khi mua ghế armchair, hãy luôn ngồi thử chúng như thể bạn đang ở nhà. Nếu bạn thích đọc sách trên ghế armchair, hãy đảm bảo vị trí tay ở tư thế thoải mái.

6. Độ ổn định và độ bền

Một chiếc ghế armchair đẹp không quan trọng bằng độ bền và độ thoải mái khi sử dụng. Khi nói đến lưng và mặt ngồi của ghế, đệm lông vũ sẽ đem lại cảm giác thoải mái nhưng chúng sẽ cần được bơm thường xuyên. Trong khi đó, xốp hoặc sợi có thể bị bong ra và thay đổi hình dạng theo thời gian. 

Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn ghế với vật liệu là sự kết hợp của lông vũ và xốp vì lông vũ mang lại sự mềm mại trong khi bọt xốp mang lại sự ổn định. Gối tựa lưng làm bằng lông vũ và đệm ghế làm bằng xốp phối hợp rất ăn ý với nhau.

Gối tựa lưng làm bằng lông vũ và đệm ghế làm bằng xốp phối hợp rất ăn ý với nhau
Gối tựa lưng làm bằng lông vũ và đệm ghế làm bằng xốp phối hợp rất ăn ý với nhau

Loại vải bọc bạn chọn sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến không gian, vì vậy hãy lựa chọn một cách khéo léo. Nếu ghế sofa ở gần cửa sổ, vải tự nhiên hoặc da có thể bị phai màu. Thay vào đó, hãy sử dụng vải tổng hợp. Lớp phủ rời hoặc tấm che là một lựa chọn tốt trong trường hợp bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa vì chúng có thể được tháo ra để vệ sinh và một số thậm chí có thể giặt bằng máy.

Phần kết luận

Trên đây là những yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn ghế armchair. Ngoài việc lựa chọn các mẫu ghế có sẵn tại các cửa hàng, bạn cũng hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu ghế với vật liệu, màu sắc và mẫu mã theo sở thích cá nhân của mình, miễn là nó đem lại sự thoải mái và tiện lợi khi sử dụng. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call