8 cách trang trí bàn ăn tăng thêm phong cách
Kiến thức nội thất
8 cách trang trí bàn ăn tăng thêm phong cách

8 cách trang trí bàn ăn tăng thêm phong cách

28/12/2023
309 lượt xem

Cho dù bạn có bàn ăn theo bất kỳ phong cách nào, thì nó cũng chính là “linh hồn” của căn phòng. Học cách trang trí bàn ăn sẽ là một cách dễ dàng để tái tạo lại “cảm xúc” cho phòng ăn nhàm chán. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì đây là danh sách các mẹo và ý tưởng đơn giản nhưng đầy phong cách.

Thực hiện một cách tiếp cận tối giản

Dù bạn có bàn ăn 10 chỗ hay bàn ăn 12 chỗ thì cũng đều nên tránh sự bừa bộn. Điều đó rất quan trọng vì sự bừa bộn ở đây nghĩa là ngay cả khi bàn ăn được đặt những món đồ trang trí đẹp mắt cũng có thể khiến tổng thể căn phòng trông lộn xộn. Nó cũng sẽ làm cho bàn có cảm giác quá chật chội và khó chịu.

Dù bạn có bàn ăn 10 chỗ hay bàn ăn 12 chỗ thì cũng đều nên tránh sự bừa bộn
Dù bạn có bàn ăn 10 chỗ hay bàn ăn 12 chỗ thì cũng đều nên tránh sự bừa bộn

Vì vậy, tránh sự lộn xộn và áp dụng cách tiếp cận tối giản có thể là một cách dễ dàng để làm cho phòng ăn trông đẹp hơn. Việc này cũng tốn rất ít công sức vì bạn chỉ cần chọn lọc với những món đồ sẵn có. Vì vậy, hãy bỏ mọi thứ ra khỏi bàn, bắt đầu lại và chỉ chọn những món đồ phù hợp với phong cách mà không làm choáng ngợp không gian.

Chọn một điểm nhấn

Tuy nhiên, tránh lộn xộn không có nghĩa là bạn không thể tự do trang trí bàn ăn của mình. Nếu bạn muốn bàn ăn được chú ý và tạo điểm nhấn cho căn phòng, hãy cân nhắc việc mua một vật trang trí lớn và đặt ở giữa bàn. Đó là cách tốt nhất để tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc bàn mà không khiến nó bừa bộn hơn. 

Nếu bạn muốn bàn ăn được chú ý và tạo điểm nhấn cho căn phòng, hãy cân nhắc việc mua một vật trang trí lớn và đặt ở giữa bàn
Nếu bạn muốn bàn ăn được chú ý và tạo điểm nhấn cho căn phòng, hãy cân nhắc việc mua một vật trang trí lớn và đặt ở giữa bàn

Cho dù đó là một chiếc bình hay một chiếc bát lớn thì bàn ăn của bạn cũng sẽ trở nên vô cùng sống động. Đây là một ý tưởng đặc biệt hay cho bàn ăn tròn hoặc bàn hình chữ nhật lớn. 

Tìm một tấm thảm đẹp

Thêm một tấm thảm trong khu vực phòng ăn có thể là một cách tuyệt vời để tạo nền tảng cho không gian và xác định rõ vị trí của các món đồ nội thất trong đó. Ngoài ra, đó là một cách hay để thêm màu sắc nổi bật cho căn phòng. Tất nhiên, tấm thảm bạn chọn phải phụ thuộc vào phong cách bạn muốn căn phòng có.

Ví dụ: nếu bạn có một bàn ăn theo phong cách sang trọng, bằng gỗ tự nhiên và muốn có cảm giác tinh tế, thì có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Tập trung vào những tấm thảm có bảng màu trung tính và thiết kế đơn giản để làm nổi bật màu sắc tự nhiên của gỗ. 

Sử dụng hoa giả

Sử dụng hoa giả sẽ làm tăng thêm nét cổ điển cho căn phòng. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để giúp ngôi nhà có thể trông đẹp mắt với mọi phong cách trang trí nhà cửa. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn loại hoa và màu sắc phù hợp với bàn ăn và bầu không khí tổng thể.

Khi nói đến hoa giả, hãy đầu tư vào các loại hoa chất lượng cao được làm bằng vật liệu bền vững. Những bông hoa phải trông như thật thay vì bằng nhựa, đó là lý do tại sao việc đầu tư vào chất liệu tốt là điều rất đáng giá. 

Sử dụng hoa giả sẽ làm tăng thêm nét cổ điển cho căn phòng
Sử dụng hoa giả sẽ làm tăng thêm nét cổ điển cho căn phòng

Bạn sẽ có thể tìm thấy những lựa chọn tốt trong phạm vi ngân sách của mình, chỉ cần dành thời gian để xem xét và lựa chọn. Sau đó, hãy chọn một chiếc bình đẹp và tự tay sắp xếp các cành hoa theo sở thích của mình. 

Trang trí bằng nến và chân nến

Nến là một lựa chọn phổ biến để trang trí bàn ăn. Các lọ nến hoặc chân nến có kích thước và hình dạng khác nhau là một cách tuyệt vời để làm một vật trang trí đẹp mắt ở giữa bàn. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố khác vào vị  trí trung tâm, như hoa, lá, quả thông,...

Nến là một lựa chọn phổ biến để trang trí bàn ăn
Nến là một lựa chọn phổ biến để trang trí bàn ăn

Sử dụng bộ đồ ăn làm đồ trang trí

Đúng vậy, bộ đồ ăn có thể được dùng làm đồ trang trí ngoài việc chỉ sử dụng các chức năng như thường ngày của chúng. Điều này đặc biệt đúng khi có những dịp đặc biệt như bữa tiệc sinh nhật, họp mặt ngày lễ,....

Ví dụ: bạn có thể mua bộ đồ ăn theo chủ đề cụ thể như Giáng sinh hoặc đầu tư vào những món đồ trang trí đẹp mắt. Bạn cũng có thể biến tấu bộ đồ ăn bằng cách kết hợp các phong cách khác nhau. Nó vẫn cần phải có sự gắn kết để trông đẹp mắt, nhưng không khó để đạt được điều đó. Mọi thứ trên bàn ăn của bạn đều có thể tạo nên sự nổi bật, từ đĩa đến tấm lót bàn.

Bộ đồ ăn có thể được dùng làm đồ trang trí ngoài việc chỉ sử dụng các chức năng như thường ngày của chúng
Bộ đồ ăn có thể được dùng làm đồ trang trí ngoài việc chỉ sử dụng các chức năng như thường ngày của chúng

Trưng bày trái cây và rau quả

Đây là một lựa chọn đơn giản khác và nó rất hiệu quả. Trưng bày trái cây và rau quả trên bàn ăn là một cách tuyệt vời để sử dụng những gì bạn đã có sẵn. Bạn chỉ cần một chiếc bát hoặc một chiếc giỏ để đựng đồ vào.

Các loại trái cây như chanh, nho, táo, lê, đào và lựu sẽ bổ sung thêm màu sắc bắt mắt cho căn phòng. Khi nói đến rau, bạn có thể dùng ớt, củ cải, hành tây, cà rốt và thậm chí cả bắp cải cũng có thể là những lựa chọn tốt.

Các loại trái cây như chanh, nho, táo, lê, đào và lựu sẽ bổ sung thêm màu sắc bắt mắt cho căn phòng
Các loại trái cây như chanh, nho, táo, lê, đào và lựu sẽ bổ sung thêm màu sắc bắt mắt cho căn phòng

Chọn khăn trải bàn chất lượng 

Mặc dù bàn ăn có thể trông tuyệt vời ngay cả khi không sử dụng khăn trải bàn, nhưng khăn trải bàn là một cách dễ dàng để tô điểm thêm cho bàn ăn. Để làm cho việc tìm kiếm chiếc khăn trải bàn dễ dàng hơn, hãy chọn theo bảng màu và kiểu dáng.

Bạn cần chọn khăn trải bàn có phong cách nhất quán với tổng thể căn phòng. Điều đó sẽ giúp bạn thu hẹp các tùy chọn về màu sắc, thiết kế, chất liệu,...

Cho dù bạn quyết định trang trí bàn ăn đơn giản hay cầu kỳ, nó cũng sẽ khiến phòng ăn của bạn trở nên sống động hơn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để trang trí lại chiếc bàn ăn cũ kỹ của mình. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

  

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call