6 lời khuyên để mua bàn ghế ngoài trời tốt nhất
Kiến thức nội thất
6 lời khuyên để mua bàn ghế ngoài trời tốt nhất

6 lời khuyên để mua bàn ghế ngoài trời tốt nhất

27/11/2023
383 lượt xem

Nếu bạn muốn làm tận dụng không gian ngoài trời của mình thì điều đầu tiên bạn cần tìm đó là những bộ bàn ghế ngoài trời phù hợp. Điều này sẽ cho phép bạn biến nó thành một không gian hoàn hảo để thư giãn và giải trí. Và dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về cách lựa chọn bàn ghế ngoài trời.

1. 6 lời khuyên để mua bàn ghế ngoài trời tốt nhất

1.1. Hiểu rõ nhu cầu của mình 

Trước khi bạn đi sâu vào vô số lựa chọn bàn ghế ngoài trời, hãy dành chút thời gian để xem xét và hiểu nhu cầu của mình. Ví dụ, hãy nghĩ về mục đích sử dụng của bàn ghế ngoài trời mà bạn muốn.

Ngoài ra, hãy ghi nhớ sở thích cá nhân của mình và gia đình cũng như hiểu rõ về không gian ngoài trời. Điều này sẽ giúp bạn vừa lựa chọn được mẫu bàn ghế phù hợp với không gian và đúng với gu thẩm mỹ của bản thân.

1.2. Xem xét vật liệu bàn ghế ngoài trời

Khi bạn biết mình cần gì và định hướng kiểu dáng rõ ràng để lựa chọn thì đã đến lúc xem xét vật liệu. Chất liệu của bàn ghế ngoài trời rất quan trọng vì nó phải có khả năng chống chịu được các yếu tố thời tiết mà không làm giảm chất lượng hoặc sự thoải mái.

Có một số lựa chọn về vật liệu bàn ghế ngoài trời sau:

  • Bàn cà phê ngoài trời bằng gỗ tự nhiên: Gỗ tự nhiên như gỗ sồi hay gỗ óc chó là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho đồ nội thất ngoài trời vì nó có khả năng chống chịu với thời tiết và độ bền cao. Khi tìm kiếm một bàn cà phê ngoài trời bằng gỗ tự nhiên, hãy đảm bảo tìm được loại gỗ tự nhiên loại I để có độ bền và tuổi thọ tối đa.
  • Bàn nhôm ngoài trời: Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt. Vật liệu nhôm là tốt nhất vì chúng có khả năng chịu được thời tiết và không cần bảo trì nhiều.
  • Bàn đá ngoài trời: Tùy chọn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng và độ bền. Các vật liệu như đá nhân tạo là những vật liệu có độ bền cao, được lựa chọn nhiều. Chỉ cần đảm bảo rằng viên đá bạn chọn được bảo quản đúng cách để tránh bị đổi màu và ố màu.
Các vật liệu như đá nhân tạo là những vật liệu có độ bền cao, được lựa chọn nhiều
Các vật liệu như đá nhân tạo là những vật liệu có độ bền cao, được lựa chọn nhiều

1. 3. Chọn kích thước phù hợp cho bàn ghế ngoài trời của bạn

Xác định diện tích không gian có sẵn là một trong những điều quan trọng nhất. Sau cùng đây là yếu tố để giúp bạn chắc chắn rằng mình đã chọn kích thước phù hợp cho bàn ghế ngoài trời. Ngoài ra, hãy xem xét số lượng người trung bình bạn sẽ tiếp đón.

Điều này sẽ cho phép bạn có đủ không gian xung quanh đồ nội thất để đi lại thoải mái hơn. Nếu bạn có một nhóm bạn lớn hoặc một gia đình lớn, thì một chiếc bàn ngoài trời dài 3m sẽ rất phù hợp. Nó sẽ cung cấp khung cảnh hoàn hảo cho tất cả các loại cuộc tụ họp.

1.4. Các tùy chọn kiểu dáng và thiết kế

Đồ nội thất ngoài trời rất đa dạng nên có rất nhiều kiểu dáng và lựa chọn thiết kế để bạn lựa chọn. Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn, ghế hay ghế dài ngoài trời, v.v., bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. 

Hãy xem xét kiểu trang trí mà bạn muốn không gian ngoài trời của mình có hoặc kiểu bầu không khí bạn muốn tạo ra. Khi nói đến thiết kế, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại, từ cổ điển và thanh lịch đến hiện đại và sang trọng. 

Đồ nội thất ngoài trời rất đa dạng nên có rất nhiều kiểu dáng và lựa chọn thiết kế để bạn lựa chọn
Đồ nội thất ngoài trời rất đa dạng nên có rất nhiều kiểu dáng và lựa chọn thiết kế để bạn lựa chọn

1.5. Bảo trì và chăm sóc

Đồ gỗ ngoài trời đòi hỏi phải chăm sóc và bảo trì thường xuyên. Nếu bạn là người bận rộn, hãy chọn những vật liệu và thiết kế dễ lau chùi và bảo trì. Hãy nhớ đọc các khuyến nghị của nhà sản xuất để biết rõ bạn sẽ cần bảo trì món đồ nội thất ngoài trời với tần suất như thế nào. Nói chung, bàn ghế ngoài trời cần được vệ sinh và bảo vệ thường xuyên khi thời tiết trở nên khắc nghiệt.

2. Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn nội thất ngoài trời

Khi bạn đang tìm kiếm bàn ghế ngoài trời, có một số điều quan trọng bạn phải ghi nhớ:

  • Ngân sách

Ngân sách sẽ là yếu tố mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn bàn ghế ngoài trời. Nó xác định những gì bạn có đủ khả năng để mua và thu hẹp các lựa chọn. Cho dù ngân sách của bạn lớn hay nhỏ, bạn sẽ có thể tìm thấy những sản phẩm chất lượng cao và bền. Chỉ cần dành thời gian nghiên cứu và tập trung vào những gì quan trọng nhất với bạn, cho dù đó là sự thoải mái, kiểu dáng, độ bền, tuổi thọ, tính thẩm mỹ, v.v.

  • Thời tiết

Thời tiết ở khu vực của bạn là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc vì nó sẽ giúp bạn xác định vật liệu của bàn ghế. Ví dụ, nếu thời tiết ở khu vực bạn sống thường nóng và khô, gỗ sẽ không phải sự lựa chọn tốt. Còn nếu trời luôn có gió, thì nhôm sẽ trở thành mối phiền toái. Nếu trời quá nắng, nhựa sẽ xuống cấp nhanh hơn và sẽ làm xỉn màu một số loại vải, lớp hoàn thiện của gỗ. Vì vậy, hãy xem xét thời tiết ở khu vực của bạn và đảm bảo vật liệu cũng như thiết kế phù hợp với nó.

Thời tiết ở khu vực của bạn là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc vì nó sẽ giúp bạn xác định vật liệu của bàn ghế
Thời tiết ở khu vực của bạn là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc vì nó sẽ giúp bạn xác định vật liệu của bàn ghế
  • Khả năng lưu trữ

Bạn chắc chắn nên xem xét việc lưu trữ khi lựa chọn bàn ghế ngoài trời. Lý tưởng nhất là bạn muốn nó dễ dàng cất giữ trong nhà để xe, nhà kho hoặc tầng hầm. Bằng cách này, bạn có thể cất mọi thứ khi không sử dụng để bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài. Điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ của bàn ghế và nó cũng sẽ giúp bạn hạn chế được việc bảo trì hoặc sửa chữa thường xuyên.

  • Tính linh hoạt

Bàn ghế ngoài trời là một khoản đáng để đầu tư ngay cả khi bạn có ngân sách eo hẹp. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm kiếm những sản phẩm linh hoạt. Ví dụ, bàn ghế ngoài trời đa năng sẽ có giá trị sử dụng lâu dài vì nó có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy lưu ý đến chức năng khi bạn đang cân nhắc các lựa chọn của mình và luôn tìm kiếm những món đồ nội thất có thể mang lại giá trị cao nhất.

Phần kết luận

Bàn ghế ngoài trời là sản phẩm nội thất mà nhiều người thường bỏ qua khi thiết kế và lựa chọn nội thất cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, bàn ghế ngoài trời có thể biến căn vườn, khu ban công đơn điệu của bạn trở thành một khu vực tiếp khách, thư giãn hoàn hảo và hoà mình với thiên nhiên. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc


 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call