10+ mẹo thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích lớn trở nên ấm cúng 
Kiến thức nội thất
10+ mẹo thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích lớn trở nên ấm cúng 

10+ mẹo thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích lớn trở nên ấm cúng 

29/03/2024
135 lượt xem

Có thể khó để tạo ra một căn hộ có cảm giác như nó là của riêng bạn, đặc biệt là khi diện tích căn nhà quá lớn hoặc thiếu sự hấp dẫn trong thiết kế. Nhưng nó chắc chắn không phải là không thể. Chìa khóa để thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiệu quả là tập trung vào những điều bạn có thể làm để thể hiện cá tính trong không gian sống của mình.

Sử dụng gương

Gương là một trong những cách đơn giản nhất để làm cho một căn hộ lớn trở nên ấm cúng. Một mẹo thiết kế nội thất căn hộ hay là sử dụng gương. Sử dụng gương là một chiến lược thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ. Nó có thể giúp mở rộng căn phòng và phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác sáng sủa và dễ chịu hơn. 

Sử dụng gương cao có thể chiếu sáng các khu vực tối trong không gian. Và đối với những không gian có trần thấp, nó có thể tạo ảo giác rằng trần nhà cao hơn. Để làm cho khu vực ăn uống hoặc phòng tắm nhỏ có cảm giác rộng hơn và sáng sủa hơn, hãy treo một chiếc gương gần cửa sổ.

Gương là một trong những cách đơn giản nhất để làm cho một căn hộ lớn trở nên ấm cúng
Gương là một trong những cách đơn giản nhất để làm cho một căn hộ lớn trở nên ấm cúng

Chia nhỏ không gian

Không gian rộng có thể khó trang trí, nhưng không phải là điều không thể. Nếu bạn chia chúng thành nhiều phần, chúng sẽ dễ để quản lý và bố trí hơn nhiều. Bạn cũng nên cân nhắc việc thêm tranh ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật vào từng không gian trong nhà để nó không có cảm giác như một không gian mở quá trống trải. 

Để trang trí nội thất phòng khách, nếu phòng khách đặc biệt lớn, bạn có thể bố trí hai khu vực là phòng khách và phòng bếp. Sử dụng đồ nội thất để phân chia không gian đồng thời duy trì sự liên kết giữa hai khu vực, chẳng hạn như việc sử dụng một chiếc ghế sofa dài. 

Sử dụng màu sắc và hoa văn để chia nhỏ không gian lớn và làm cho chúng trông nhỏ gọn hơn. Điều này sẽ giúp tạo nên nét đặc trưng và cá tính cho căn hộ của bạn. Hãy nhớ rằng những căn phòng lớn không nên bày trí quá nhiều đồ nội thất hoặc đồ trang trí. Bạn chỉ cần bố trí những món đồ nội thất và đồ trang trí phù hợp ở đúng nơi. 

Nếu phòng khách đặc biệt lớn, bạn có thể bố trí hai khu vực là phòng khách và phòng bếp
Nếu phòng khách đặc biệt lớn, bạn có thể bố trí hai khu vực là phòng khách và phòng bếp

Sử dụng đồ nội thất lưu trữ thông minh

Khi bạn lần đầu tiên bước vào một không gian rộng lớn, bạn có thể cảm thấy nó nhỏ bé và lạnh lẽo. Nhưng có nhiều cách để làm cho căn hộ lớn của mình trở nên ấm cúng. Không gian lưu trữ thông minh là một cách hoàn hảo. 

Có một số cách bạn có thể thực hiện việc này trong căn hộ mà không tốn nhiều tiền cho các giải pháp lưu trữ, nhưng vẫn đủ ấn tượng. Giống như sử dụng một món đồ nội thất đa năng trong phòng khách của bạn. Nếu ngân sách nhỏ, hãy thêm giá đỡ dưới bàn, ngăn chứa dọc,…Về cơ bản, bạn có thể tận dụng tối đa những không gian nhỏ và trống trong nhà.

Sử dụng đồ nội thất tạo điểm nhấn

Các đồ nội thất hay đồ trang trí tạo điểm nhấn là chìa khóa để trang trí căn hộ đầy phong cách. Bạn sẽ cần phải chú ý đến từng chi tiết để đảm bảo rằng không gian rộng rãi toát lên sự sang trọng, tinh tế. Lựa chọn những món đồ nổi bật có nghĩa là chọn những món đồ mang lại sức sống cho cả những căn phòng lớn nhất. 

Hãy thử tạo điểm nhấn trong căn hộ bằng một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng táo bạo
Hãy thử tạo điểm nhấn trong căn hộ bằng một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng táo bạo

Hãy thử tạo điểm nhấn trong căn hộ của bạn, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng táo bạo có thể làm cho lối vào trở nên ấn tượng. Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc gương lớn để cải thiện cảm giác về không gian và nó sẽ giúp hướng sự chú ý đến không gian đó. 

Thiết kế ánh sáng hợp lý

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm cho căn hộ của bạn ấm cúng hơn. Một nguồn ánh sáng tốt có thể thay đổi đáng kể diện mạo của căn phòng. Nó có thể được áp dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau, từ nâng cao sự thoải mái đến tạo ra những hiệu ứng ngoạn mục.

Việc sử dụng ánh sáng ấm áp là bí quyết để khiến ngôi nhà trở nên thân thiện hơn. Thật dễ dàng để thỏa sức sáng tạo với ánh sáng khi thiết kế không gian nội thất. Ví dụ: nếu căn phòng chỉ có một cửa sổ, hãy nghĩ đến việc làm nổi bật nó bằng cách đặt thêm một số đèn phía sau hoặc phía trên nó. Hoặc nếu căn hộ của bạn nhỏ, hãy chọn cách trang trí nội thất bằng rèm mỏng. Nếu bạn chọn rèm dày, chúng có thể chặn toàn bộ ánh sáng của bạn, đây không phải là điều tốt. Cách bạn sử dụng ánh sáng trong căn hộ của mình có thể tạo ra sự khác biệt lớn về cảm giác ấm cúng.

Một số mẹo trang trí nội thất để sử dụng ánh sáng nhằm làm cho căn hộ lớn ấm áp hơn:

  • Sử dụng đèn có công suất thấp
  • Tránh sử dụng quá nhiều đèn
  • Tắt đèn khi bạn rời khỏi phòng
  • Chọn công tắc điều chỉnh độ sáng và bóng đèn phù hợp với tâm trạng và phong cách của bạn.
Chọn công tắc điều chỉnh độ sáng và bóng đèn phù hợp với tâm trạng và phong cách của bạn
Chọn công tắc điều chỉnh độ sáng và bóng đèn phù hợp với tâm trạng và phong cách của bạn

Tùy chỉnh không gian lưu trữ

Tùy chỉnh nơi lưu trữ của bạn để làm cho những căn hộ lớn có cảm giác ấm cúng là một cách tuyệt vời để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn ngăn nắp và trông đẹp mắt. Để làm được điều này, hãy tập trung vào việc sắp xếp và thiết kế có mục đích. Cho dù đó là sắp xếp mọi thứ theo màu sắc hay theo loại (như sách hoặc gia vị), hãy cân nhắc sử dụng các hộp đựng ở mọi kích cỡ, vì chúng giúp cất giữ đồ đạc bừa bộn. Điều này sẽ tiết kiệm không gian và giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp.

Một số ý tưởng trang trí nội thất:

  • Để tăng diện tích treo, hãy lắp thanh treo quần áo thứ hai bên dưới thanh thứ nhất.
  • Đặt một giá để giày phía sau cánh cửa tủ quần áo.
  • Hãy cân nhắc việc loại bỏ những món đồ như điện thoại cũ, chìa khóa dự phòng và những món đồ khác không còn hữu ích hoặc cần thiết trong cuộc sống của bạn.
  • Sắp xếp tủ quần áo của bạn để tận dụng tối đa không gian của bạn.
  • Mua một vài kệ có thể mở rộng. Có rất nhiều loại trên thị trường, từ gỗ đến nhựa.
Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng để tận dụng không gian tối ưu
Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng để tận dụng không gian tối ưu

Chọn bảng màu hài hoà

Một căn hộ lớn là một khoản đầu tư lớn và bạn không muốn tiêu tiền vào một căn phòng không có cảm giác thoải mái hoặc như đang ở nhà. Một chút màu sắc sẽ có tác dụng lâu dài, vì vậy hãy chọn kiểu dáng và màu sắc nội thất của bạn một cách khôn ngoan. Bằng cách sử dụng các màu sắc hoặc chủ đề màu sắc, bạn có thể áp dụng xuyên suốt từng không gian, tạo ra sự gắn kết. 

Không gian lớn có thể dễ quản lý hơn bằng cách sử dụng màu tối
Không gian lớn có thể dễ quản lý hơn bằng cách sử dụng màu tối

Không gian lớn có thể dễ quản lý hơn bằng cách sử dụng màu tối. Ánh sáng tốt và các điểm nhấn màu trắng và xanh làm cho khu vực này có cảm giác ấm áp. Cách tốt nhất để tạo ra bầu không khí dễ chịu trong căn hộ là sử dụng màu sắc ấm áp khi trang trí. Một phương pháp tuyệt vời khác để làm cho không gian rộng lớn có cảm giác nhỏ hơn là giấy dán tường.

Lời khuyên khi trang trí nội thất đó là việc chọn bảng màu cho tường, trần nhà và đồ nội thất nên được ưu tiên hàng đầu khi trang trí phòng khách. Để tạo ra một môi trường yên tĩnh, hãy sử dụng các màu trung tính như trắng hoặc xám.

Tránh biến TV thành tâm điểm chính

Để trang trí nội thất phòng khách lớn không cần TV làm trọng tâm chính của không gian. Thay vào đó, hãy thử kết hợp một số tính năng khác vào kế hoạch trang trí của bạn để thu hút sự chú ý đến thứ khác. Ví dụ: nếu có hai hoặc ba chiếc TV ở những nơi khác nhau xung quanh nhà, hãy cân nhắc thêm một số tác phẩm nghệ thuật hoặc chậu cây để phá vỡ sự đơn điệu. Hãy thử đặt đồ nội thất sao cho ghế armchair và ghế dài đối diện nhau thay vì TV, sau đó đặt lại vị trí TV sao cho lệch tâm so với tường hoặc phòng.

Để trang trí nội thất phòng khách lớn không cần TV làm trọng tâm chính của không gian
Để trang trí nội thất phòng khách lớn không cần TV làm trọng tâm chính của không gian

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư là cách tốt nhất để tạo cảm giác như đang ở nhà. Tìm kiếm màu sắc và kết cấu thích hợp, cũng như bổ sung cây cối để làm sáng không gian. Ngoài ra, đừng quên bổ sung nhiều đồ nội thất mềm mại, chẳng hạn như gối và chăn, để tạo cho không gian một bầu không khí dễ chịu. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call