Xu hướng chiếu sáng năm 2023 - 10 cách chiếu sáng độc đáo cho ngôi nhà
Giải Pháp Chiếu Sáng
Xu hướng chiếu sáng năm 2023 - 10 cách chiếu sáng độc đáo cho ngôi nhà

Xu hướng chiếu sáng năm 2023 - 10 cách chiếu sáng độc đáo cho ngôi nhà

11/02/2023
1.374 lượt xem

Không có nghi ngờ rằng ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập tông màu của bất kỳ không gian nào. Nói một cách đơn giản, thiết kế ánh sáng phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt. Với ý nghĩ đó, dưới đây sẽ là một số xu hướng chiếu sáng năm 2023. Hãy đọc để biết những ý tưởng hàng đầu trong năm nay về chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn.

1. Đề cao tính bền vững

Phổ biến trong chiếu sáng và tất cả các xu hướng thiết kế nội thất là tập trung vào các lựa chọn thiết kế thân thiện với môi trường. Bóng đèn LED đã thay đổi cách chúng ta chiếu sáng cho không gian của mình với mức tiêu thụ năng lượng thấp và tuổi thọ sử dụng lâu dài. 

Đèn gỗ Anh Đoàn
Đèn vật liệu gỗ óc chó với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các sản phẩm làm từ vật liệu bền vững như tre hoặc thủy tinh tái chế. Những lựa chọn này giúp giảm lượng khí thải carbon và làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường hơn.

2. Đừng bỏ qua ánh sáng tự nhiên

Nguồn sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng đối với tính thẩm mỹ của căn nhà cũng như sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Vì vậy, khi có cơ hội hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. 

Phòng khách gỗ óc chó anh đoàn
Không gian phòng khách với nguồn ánh sáng tự nhiên lớn

Điều này có thể có nghĩa là để lại cửa sổ mà không cần xử lý hoặc chọn rèm cửa mỏng hơn. Kết quả là, ánh sáng có thể được lọi vào mà không làm chói mắt bởi các tia trực tiếp chiếu vào phòng.

3. Ánh sáng nhiều lớp sang trọng

Ánh sáng phân lớp ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài việc hợp thời trang và phong cách, nó còn cung cấp nhiều lợi ích về chức năng. Nó cho phép bạn tạo các vùng chiếu sáng khác nhau trong không gian của mình, Mỗi vùng có kịch bản chiếu sáng riêng phù hợp với các nhu cầu cụ thể. Và cuối cùng, các mức độ ánh sáng khác nhau là cần thiết để tạo ra hệ thống chiếu sáng hoàn hảo. 

Chiếu sáng phân lớp - Anh đoàn
Ánh sáng phân lớp ngày càng trở nên phổ biến

4. Thay thế đèn mặt dây chuyền độc đáo trong không gian bếp

Thiết kế ánh sáng nhà bếp đang trải qua một sự cải tiến đầy nghệ thuật. Trong khi đèn mặt dây chuyền là một sự lựa chọn phổ biến, thì các thiết bị chiếu sáng với thiết kế độc lạ hơn đang chiếm vị trí trung tâm. 

Từ đèn chùm ấn tượng đến các tác phẩm nghệ thuật tuyến tính hiện đại, bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo khi chọn loại đèn hoàn hảo cho nhà bếp của mình. 

Không gian phòng bếp gỗ óc chó anh đoàn
Đèn thả bàn ăn với thiết kế độc đáo

5. Kết hợp vật liệu kim loại

Khi nói đến phần hoàn thiện, xu hướng chiếu sáng cho năm 2023 dự đoán việc tiếp tục kết hợp các kim loại khác nhau để đạt được vẻ ngoài độc đáo và phong cách. 

Đặc biệt là trong nhà bếp, bạn có thể sử dụng điều này để tạo sự khác biệt cho không gian. Xu hướng này cho phép bạn thêm một chút sang trọng cho ngôi nhà của mình mà không cần tiêu tốn nhiều tiền.  

6. Sử dụng đèn downlight

Một xu hướng chiếu sáng phổ biến sẽ tiếp tục trong suốt năm 2023 là việc sử dụng linh hoạt đèn downlight. Hệ thống chiếu sáng âm tường này không chỉ tốt cho việc làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc mà còn xuất sắc trong việc cung cấp ánh sáng cho công việc nhà bếp. 

Chiếu sáng khu vực phòng bếp
Không gian phòng bếp với những chiếc đèn downlight

Khi chọn đèn downlight, hãy cẩn thận chọn mẫu có kích thước phù hợp với chỉ số hoàn màu cao (lý tưởng là 3000k - 4000k). 

7. Đèn chùm vẫn là xu hướng

Đèn chùm sẽ tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu trong các thiết bị chiếu sáng thịnh hành, kể cả vào năm 2023. Điều này bao gồm các sản phẩm như đèn chùm pha lê lớn hoặc đèn chùm hiện đại được thiết kế độc đáo. 

Phòng khách showroom Anh Đoàn
Đèn trong không gian phòng khách giúp tạo nguồn sáng và điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng

Bằng cách sử dụng một yếu tố nổi bật như vậy, bạn có thể dễ dàng tạo ra một phong cách thiết kế táo bạo trong các căn phòng của mình.

8. Hệ thống chiếu sáng thông minh

Các thiết bị chiếu sáng được điều khiển thông qua điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác đã trở thành một xu hướng trong nhiều năm trở lại đây. 

Giờ đây, hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn bầu không khí và mức tiêu thụ năng lượng trong nhà. Bạn có thể tạo các kịch bản ánh sáng khác nhau để phù hợp với tâm trạng hoặc hoạt động của mình và thậm chí bạn có thể lên lịch bật hoặc tắt đèn vào những thời điểm cụ thể.

Showroom da Anh Đoàn
Hệ thống chiếu sáng thông minh được điều khiển kết nối với smartphone

9. Đèn treo tường tiết kiệm không gian

Một trong những xu hướng chiếu sáng nổi bật nhất hiện nay là những chiếc đèn treo tường. Đèn treo tường đang thay thế đèn sàn, chúng cung cấp ánh sáng cho các hoạt động trong khi giúp tiết kiệm tối đa không gian. 

Đèn gắn tường gỗ óc chó
Đèn treo tường cung cấp ánh sáng cho các hoạt động trong khi giúp tiết kiệm tối đa không gian

10. Đèn chiếu sáng tối giản trong phòng tắm

Một xu hướng có vẻ sẽ tiếp tục vào năm 2023 là sử dụng đèn nội thất tối giản trên tường phòng tắm. Cùng với việc tạo ra một bầu không khí yên bình, giống như spa, phương pháp này cũng tiết kiệm một số không gian có giá trị.

Phòng tắm
Đèn dải LED giúp làm nổi bật khu vực gương

Việc sử dụng đèn dải LED sẽ tạo ra những điểm nhấn độc đáo. Chúng cũng rất lý tưởng để làm nổi bật một số tính năng nhất định trong phòng tắm, chẳng hạn như một chiếc gương hoặc một tác phẩm nghệ thuật.

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call