Tại sao phải thuê một đơn vị thiết kế ánh sáng? 
Giải Pháp Chiếu Sáng
Tại sao phải thuê một đơn vị thiết kế ánh sáng? 

Tại sao phải thuê một đơn vị thiết kế ánh sáng? 

06/10/2021
2.548 lượt xem

Bạn đang thắc mắc không chắc rằng mình có nên thuê một đơn vị thiết kế chiếu sáng hay không? Vậy thì trong bài viết dưới đây, Anh Đoàn sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời về thời điểm cũng như lý do bạn nên thuê một đơn vị thiết kế chiếu sáng để nâng cấp ngôi nhà của mình. 

Mục lục [Ẩn]

  Với các kinh nghiệm, kỹ năng và sự hiểu biết, một nhà thiết kế chiếu sáng có thể mang đến cho ngôi nhà những yếu tố mới lạ, đáng kinh ngạc. Các hệ thống điều khiển hiện đại có nghĩa là cho dù bạn cần một căn phòng được chiếu sáng sao cho ấm cúng, thoải mái, đầy cảm hứng và thú vị hay sáng sủa và thiết thực thì những tuỳ chọn này đều có thể chỉ bằng một nút bấm. 

  Căn phòng của bạn thậm chí có thể đem lại mọi trạng thái cảm xúc. Một sơ đồ chiếu sáng hợp lý được thiết riêng cho căn phòng bởi một chuyên gia sẽ bổ sung thêm một khía cạnh cho phong cách sống của bạn. 

  Hỏi: Tôi đang sửa sang ngôi nhà của mình, tôi có cần một đơn vị thiết kế ánh sáng không? 

  Đáp: Câu trả lời là có, hãy thuê một đơn vị thiết hoặc một nhà thiết kế chiếu sáng. Kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất của bạn có thể đề xuất một hệ thống đèn downlight đơn giản, nhưng nhà thiết kế ánh sáng sẽ đưa ra cho bạn một sơ đồ sáng tạo nhiều với ánh sáng và các loại đèn từ đơn giản đến phức tạo. Việc thiết kế nội thất và ánh sáng nên đi đôi song hành với nhau để có thể tạo nên một tổng thể không gian hài hoà. 

  Không gian nội thất và ánh sáng hài hoà

  Việc cải tạo toàn bộ căn nhà sẽ yêu cầu bổ sung thêm các hệ thống dây điện mới hoặc xây mới hệ thống dây điện. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn cần đến một nhà thiết kế ánh sáng để có thể có được một sơ đồ chiếu sáng sáng tạo bao gồm cả ánh sáng kiến trúc và trang trí. Ngay cả khi việc cải tạo chỉ một hoặc một vài phòng thì bạn cũng có thể được hưởng lợi từ việc thiết kế ánh sáng theo yêu cầu. 

  Hỏi: Những lợi ích của việc thuê một nhà thiết kế chiếu sáng là gì? 

  Đáp: Một nhà thiết kế ánh sáng làm nổi bật những đặc điểm quan trọng trong không gian của bạn, gợi ý những yếu tố nào cần được chiếu sáng và cách thức chiếu sáng có thể hoạt động như thế nào. Từ việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, làm nổi bật các đặc điểm kiến trúc đến chiếu sáng mặt sau của giá đỡ để làm nổi bật đồ vật hoặc đơn giản là chiếu sáng không gian tác vụ để đọc sách, nấu ăn hay cho bàn làm việc. 

  Ánh sáng làm nổi bật các thiết kế trong không gian

  Nếu bạn đã chọn những tấm rèm lộng lẫy, vậy thì bạn hoàn toàn có thể tập trung vào chúng bằng cách chọn các loại đèn LED sẽ mang đến tông màu tốt nhất để làm điểm nhấn cho rèm. Các ánh sáng khác nhau cũng hoạt động tốt nhất với các vật liệu và bề mặt khác nhau. Nhà thiết kế ánh sáng sẽ xem xét mọi thứ từ độ ấm của màu ánh sáng đến độ sáng, góc độ, hình dạng và bóng. 

  Nhu cầu về ánh sáng của chúng ta tăng lên khi chúng ta già đi, nhưng thường thì ánh sáng vẫn hoàn toàn giống nhau. Một nhà thiết kế ánh sáng tốt sẽ thiết kế một không gian cho đôi mắt của bạn bây giờ và trong tương lai. Ánh sáng có thể giúp chúng ta giữ thăng bằng tốt hơn vào ban đêm và tránh nguy cơ té ngã.

  Một nhà thiết kế ánh sáng tốt sẽ thiết kế một không gian cho đôi mắt của bạn bây giờ và trong tương lai.

  Hỏi: Tôi đang làm việc với một kiến trúc sư/đơn vị thiết kế nội thất cho ngôi nhà mới xây. Tại sao tôi cũng cần một nhà thiết kế ánh sáng? 

  Đáp: Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà mơ ước, thì một nhà thiết kế ánh sáng/đơn vị sẽ là điều cực kỳ cần thiết. Một nhà thiết kế ánh sáng sẽ tham gia vào giai đoạn đầu - khi kiến trúc sư đã vạch ra một bộ thiết kế đầu tiên. Điều này cũng có nghĩa là ngôi nhà mới của bạn sẽ toả sáng rực rỡ nhất có thể sau khi hoàn thiện. 

  Thiết kế ánh sáng và thiết kế nội thất nên đi cùng nhau từ những giai đoạn đầu tiên

  Giai đoạn đầu của thiết kế, các nhà thiết kế ánh sáng sẽ vẽ sơ đồ ánh sáng với hệ thống dây điện, dây cáp và các sản phẩm cần thiết có thể được đưa vào kế hoạch chiếu sáng, đảm bảo tất cả diễn ra trong một lần. Đừng nghĩ đến việc chiếu sáng cho đến khi dự án gần hoàn thành. 

  Thiết kế nhà và thiết kế ánh sáng giúp bổ trợ cho nhau. Cũng như việc xem xét không gian của bạn, các nhà thiết kế ánh sáng với kiến thức và kỹ thuật sẽ giúp bạn lựa chọn các sản phẩm với công suất và màu sắc ánh sáng phù hợp cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. 

  Nội thất và ánh sáng giúp bổ trợ cho nhau

  Tương tự như vậy, làm việc với các nhà thiết kế nội thất cũng mang đến những điều tốt nhất trong ngôi nhà. Ánh sáng giúp làm nổi bật các tính năng, các phụ kiện và cách phối màu mà các sản phẩm nội thất đang có trong không gian. 

  Hỏi: Một nhà thiết kế ánh sáng sẽ làm gì? 

  Đáp: Nhà thiết kế ánh sáng giúp cải thiện các ngôi nhà bằng cách thiết kế các hệ thống chiếu sáng theo yêu cầu riêng để phù hợp với kiến trúc, nội thất và cảnh quan. Họ làm việc với khách hàng, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất để lập kế hoạch chiếu sáng mới cho ngôi nhà, giúp tân trang lại và cập nhập các sơ đồ chiếu sáng cũ. 

  Nhà thiết kế ánh sáng giúp hoàn chỉnh không gian

  Nhà thiết kế chiếu sáng cũng giúp bạn phân lớp ánh sáng trong phòng từ trần đến sàn nhà. Họ có thể giúp bạn chọn bóng đèn với nhiệt độ màu phù hợp cho không gian. Cũng như lắp đặt các thiết bị thông minh để điều chỉnh ánh sáng nội thất suốt cả ngày. Các nhà thiết kế chiếu sáng luôn theo sát các công nghệ mới nhất để tìm ra những công nghệ giúp bạn tận hưởng trong chính ngôi nhà của mình. 

  Hỏi: Làm thế nào để tôi thuê một đơn vị/nhà thiết kế ánh sáng? 

  Đáp: Bạn chỉ cần gọi ngay cho Anh Đoàn. Nội thất Anh Đoàn là một đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể từ thi công, thiết kế nội thất đến các giải pháp về ánh sáng hay smarthome cho không gian sống của bạn. Với mỗi công trình, tuỳ theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư của Anh Đoàn sẽ tiến hành thiết kế nội thất đồng bộ với thiết kế ánh sáng ngay từ những bước đầu tiên để cuối cùng đem tới một không gian hoàn thiện tổng thể cho khách hàng. 

  Thay vì việc tìm kiếm hai đơn vị thiết kế nội thất và thiết kế ánh sáng riêng biệt thì Anh Đoàn cung cấp cả hai dịch vụ một cách đồng thời. Kiến trúc sư làm việc với người thiết kế ánh sáng một cách linh hoạt và kịp thời để có thể hiểu rõ nhất về cách làm cũng như yêu cầu của khách hàng. 

  Anh Đoàn sẽ bắt đầu bằng cách thảo luận những suy nghĩ của khách hàng qua điện thoại. Sau đó, sẽ đưa khách hàng đến trải nghiệm không gian nội thất kết hợp ánh sáng hiện đại tại showroom để khách hàng có thể cảm nhận hoàn toàn được sự kết hợp ăn ý này trong không gian. Sau đó, Anh Đoàn sẽ thảo luận về kế hoạch của khách hàng cũng như đưa ra các ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh nhất từ nội thất đến ánh sáng. 

  Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

  • Website: https://anhdoan.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Anhdoanvn
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsv17uaOT3iQ6BhoB2sovpQ
  • Hotline tư vấn: 0986352251
  • Địa chỉ Showroom: Tầng 6 toà nhà New Skyline, phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội

   

   

   

  Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
  Back Top icon call