Những điều cần biết về chiếu sáng thông minh
Giải Pháp Chiếu Sáng
Những điều cần biết về chiếu sáng thông minh

Những điều cần biết về chiếu sáng thông minh

17/07/2021
2.291 lượt xem

Ngày nay, công nghệ phát triển làm thay đổi cuộc sống của con người. Hệ thống chiếu sáng cũng phải thay đổi để đáp ứng được mọi nhu cầu thiết yếu của người dùng. Hệ thống chiếu sáng thông minh là một cách tiên tiến để thắp sáng ngôi nhà và nó dần trở nên quen thuộc, quan trọng trong những ngôi nhà hiện đại.

1. Chiếu sáng thông minh là gì?

Chiếu sáng thông minh là công nghệ chiếu sáng được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, thuận tiện và an ninh. Hệ thống chiếu sáng thông minh là một cách tiên tiến để thắp sáng ngôi nhà của bạn.

Mặt khác, hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các đèn chiếu sáng của mình. Chúng vẫn được kết nối với nguồn điện trong nhà của bạn, nhưng mỗi bóng đèn thông minh và thiết bị cố định tích hợp đèn LED cho phép bạn điều khiển không dây bằng điện thoại, máy tính bảng,...

Hệ thống ánh sáng thông minh trong khu vực phòng bếp

Hầu hết các đèn thông minh này đều có một số tính năng thông minh. Bạn thậm chí có thể thay đổi màu sắc của ánh sáng để phù hợp với tâm trạng của bạn. 

2. Một số lợi ích của chiếu sáng thông minh

2.1. Bật hoặc tắt đèn từ xa. 

Ngày trước, nhiều người thường thiết kế công tắc đèn gần giường để họ không phải đứng dậy tắt đèn từ công tắc tường trước khi đi ngủ. Nhưng ngày nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, có xu hướng ở bên cạnh bạn bất cứ nơi nào bạn có thể đi. Bạn chỉ cần sử dụng một ứng dụng để bật hoặc tắt đèn.

Ánh sáng trong phòng hoàn toàn có thể được bật tắt từ xa

Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể sử dụng kích hoạt bằng giọng nói cho đèn phòng ngủ của mình. Thậm chí còn có một số đèn có thể tự động bật hoặc tắt bằng cách sử dụng GPS của điện thoại thông minh để xác định vị trí của bạn.
Và bạn cũng không chỉ giới hạn ở đèn trong phòng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để tắt đèn trong phòng ngủ của con bạn cho đến khi chúng đi ngủ.

2.2. Lên lịch

Ngoài việc điều khiển từ xa, bạn có thể đặt lịch trình cho những chiếc đèn thông minh của bạn hoạt động tự động. Bạn có thể thiết lập chúng bật/tắt vào những thời điểm cụ thể hoặc theo thói quen sử dụng của gia đình. 

2.3. Máy dò chuyển động

Trong một số trường hợp, đèn có thể được kích hoạt khi cảm biến phát hiện chuyển động. Điều này cực kỳ hữu ích cho an ninh bên ngoài nhà, vì nó sẽ phát hiện ra bất cứ ai lén lút quanh nhà bạn vào đêm khuya. Và nó cũng có thể làm cho mọi thứ dễ dàng hơn khi khách đi vệ sinh xuống sảnh. Nó thậm chí có thể cảnh báo bạn khi con bạn lẻn ra ngoài vào ban đêm, hoặc nếu chúng đang đi bộ trong giấc ngủ. Cảm biến không chỉ có thể bật đèn cho trẻ mà còn có thể bật đèn trong phòng của bạn để thông báo cho bạn nếu mọi người đang về nhà.

2.4. Đèn như thông báo. 

Đèn của bạn cũng có thể hoạt động như tín hiệu cho các sự kiện khác. Ví dụ: nếu bạn đang có một bữa tiệc ở nhà với âm nhạc lớn, hoàn toàn có thể bạn sẽ không nghe thấy chuông cửa hoặc ai đó gõ cửa. Nhưng với ánh sáng thông minh, nó có thể thông báo trực quan cho bạn nếu ai đó ở bên ngoài cửa của bạn.

Trên thực tế, đèn có thể phục vụ như một thông báo cho bất cứ điều gì. Bạn thậm chí có thể có được một hệ thống chiếu sáng được kết nối với phương tiện truyền thông xã hội của bạn! Bạn có thể nhận đèn nhấp nháy (hoặc chuyển sang màu khác) khi nhận được tin nhắn văn bản, email hoặc tin nhắn cụ thể qua Instagram,...

2.5. Tiết kiệm năng lượng. 

Sử dụng bóng đèn thông minh làm tăng lên thời gian sử dụng, tỏa ra ít nhiệt và có thể tiết kiệm rất nhiều trong việc sử dụng năng lượng. 

Đôi khi bạn chỉ cần độ sáng đầy đủ từ bóng đèn và bộ giảm tốc có thể cắt giảm mức sử dụng năng lượng để giảm hóa đơn tiền điện của bạn.

Không gian phòng ngủ nổi bật với cách bày trí ánh sáng theo từng phân cảnh

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt đèn bạn hiện không sử dụng. Thực sự không có lý do gì để chiếu sáng một căn phòng khi không có ai ở đó (ngoài lý do an ninh), vì vậy những ánh sáng này có thể tự tắt.

2.6. Điều chỉnh độ sáng của đèn

 Đèn có thể đặt theo tâm trạng và có thể phù hợp với một số loại cài đặt. Bạn có thể lập trình trước một sơ đồ chiếu sáng cho một buổi hẹn hò lãng mạn, hoặc để chiếu sáng đêm khuya. Bạn thậm chí có thể đặt đèn đúng cách khi bạn đang xem TV, vì vậy nó không quá sáng trong phòng của bạn và bạn vẫn có thể nhìn thấy điều khiển từ xa và đồ ăn nhẹ của mình.

Mỗi căn phòng được thiết lập sơ đồ chiếu sáng riêng phù hợp với công năng từng phòng

Trong một số trường hợp, đèn có thể bật dần vào buổi sáng. Các khu vực nhà bếp có thể được chiếu sáng rực rỡ hơn để mọi người có thể cảm nhận được, trong khi phần còn lại của ngôi nhà chỉ có thể nhận được ánh sáng tối thiểu.

2.7 Điều chỉnh đèn đổi màu

Các hệ thống chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay không chỉ có độ mờ. Bạn thậm chí có thể thay đổi màu sắc theo sở thích. Điều đó thực sự có thể thiết lập một tâm trạng hoàn toàn mới cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà.

Hệ thống chiếu sáng thông minh điều chỉnh đèn đổi màu 

3. Cần gì cho một hệ thống chiếu sáng thông minh

Hầu hết các hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ hoạt động xung quanh một bộ phận trung tâm, một thiết bị kết nối với mạng Wifi và cho phép bạn điều khiển đèn thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng của mình. Một số hệ thống cũng có chế độ cách xa nhà cho phép bạn điều khiển đèn khi bạn ở xa.

Một số bóng đèn thông minh sử dụng sóng Zigbee để kết nối. Nó tương tự như tín hiệu Wifi nhưng một điểm khác biệt lớn là nơi các sản phẩm chiếu sáng thông minh được kết nối với mạng Wifi chỉ có thể hoạt động qua một bộ phận trung tâm còn các sản phẩm được sử dụng bởi Zigbee có thể hoạt động trực tiếp với nhau. 
Ngoài ra, một số hệ thống chiếu sáng thông minh cũng có thể điều khiển bằng các công tắc điều chỉnh độ sáng hoặc cảm biến chuyển động.

Hệ thống ánh sáng thông minh được thiết lập và điều khiển qua một công tắc chung nhỏ gọn

4. Chiếu sáng thông minh có thực sự cần thiết?

Chiếu sáng thông minh có thực sự cần thiết hay không là phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn của bạn. Nếu giá cả là vấn đề bạn ưu tiên thì đèn led thông thường sẽ sản phẩm thích hợp đối với bạn. Nếu bạn muốn nhìn thấy một ánh sáng hoàn toàn mới lạ thì đèn thông minh sẽ là một sự lựa chọn bạn nên lưu ý tới. 

Ngoài những lợi ích mà chiếu sáng thông minh mang lại không chỉ là những lợi ích ở trên mà nó còn thỏa mãn các nhu cầu của bạn, mang đến sự thư giãn, giúp tâm trạng của bạn được thoải mái, vui vẻ. 

Chiếu sáng thông minh đem lại những giải pháp tối ưu và tiện lợi hơn cho gia đình bạn

5. Đơn vị cung cấp và thiết kế các giải pháp chiếu sáng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và thiết kế các giải pháp chiếu sáng. Do đó, nhiều khách hàng cảm thấy bối rối và khó lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng. 

Nội thất Anh Đoàn là một đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể từ tư vấn, thi công nội thất đến cung cấp các giải pháp cho không gian sống của bạn. Do đó, thay vì việc lựa chọn một đơn vị thi công, thiết kế nội thất riêng và một đơn vị thiết kế ánh sáng riêng thì tại Anh Đoàn cung cấp các giải pháp tổng thể cho khách hàng để tạo nên một không gian sống hài hòa và hoàn hảo nhất. 

Nội thất Anh Đoàn tự hào sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên, nhân viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm với từng sản phẩm. Đến với Anh Đoàn, quý khách hàng không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn về dịch vụ chăm sóc, tư vấn của công ty. 

https://www.youtube.com/watch?v=KbZ2JXrsP8Y

  • Website: https://anhdoan.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Anhdoanvn
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsv17uaOT3iQ6BhoB2sovpQ
  • Hotline tư vấn: 0986352251
  • Địa chỉ Showroom: Tầng 6 toà nhà New Skyline, phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call