Lời khuyên của chuyên gia cho một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng
Giải Pháp Chiếu Sáng
Lời khuyên của chuyên gia cho một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng

Lời khuyên của chuyên gia cho một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng

01/03/2023
1.007 lượt xem

Một kế hoạch chiếu sáng phù hợp không những mang đến cho bạn một không gian không những tràn ngập ánh sáng mà còn mang tới những giá trị về mặt cảm xúc. Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia cho một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng. 

1. Thuê một chuyên gia

Một số kế hoạch chiếu sáng đơn giản sẽ phù hợp cho những người mới bắt đầu, chẳng hạn như lắp đặt công tắc điều chỉnh độ sáng. Nhưng đối với những công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao hơn, hãy nhận lời khuyên từ những chuyên gia chiếu sáng hay các đơn vị thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp.

Các nhà thiết kế chiếu sáng sẽ lập kế hoạch dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn. Từ đó sẽ cho ra những bản thiết kế ánh sáng hoàn hảo cho không gian sống của bạn. 

đơn vị thiết kế ánh sáng
Hãy nhận lời khuyên từ những chuyên gia chiếu sáng hay các đơn vị thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp

2. Cài đặt dimmer

Việc lắp đặt các công tắc điều chỉnh độ sáng trên các thiết bị chiếu sáng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và cho phép bạn điều chỉnh ánh sáng xung quanh khi nó quá chói hoặc tạo ra những “kịch bản” chiếu sáng có sắc thái hơn. Thêm vào đó, bộ điều chỉnh độ sáng có thể giúp kéo dài tuổi thọ bóng đèn của bạn.

cường độ ánh sáng
Việc lắp đặt các công tắc điều chỉnh độ sáng trên các thiết bị chiếu sáng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng

3. Chú ý đến ánh sáng âm trần

Các chi tiết trang trí rất phù hợp với đèn âm trần. Ánh sáng của đèn âm trần giúp làm nổi bật các vật dụng trang trí trong không gian. Đồng thời, đèn âm trần cũng khiến cho không gian trở nên tinh tế hơn, không chiếm quá nhiều diện tích trong căn phòng mà được thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ ánh sáng. 

phòng khách gỗ óc chó
Các chi tiết trang trí rất phù hợp với đèn âm trần

4. Không bật đèn tối đa công suất

Đừng cố gắng chiếu sáng toàn bộ căn bếp của bạn bằng một hoặc hai thiết bị đèn siêu sáng. Thay vào đó, hãy sử dụng kết hợp ánh sáng xung quanh, tác vụ và điểm nhấn. Lắp đặt các bóng đèn có công suất thấp hơn vào mỗi bộ đèn. Ví dụ: với ánh sáng tác vụ là 100W và ánh sáng xung quanh 200W thì hãy sử dụng đèn với cường độ sáng 20W cho nguồn sáng điểm nhấn trong một không gian để ánh sáng xung quanh không bị lấn át.

không gian phòng bếp
Đừng cố gắng chiếu sáng toàn bộ căn bếp của bạn bằng một hoặc hai thiết bị đèn siêu sáng

5. Chọn đồ đạc chất lượng cao

Một vật cố định ánh sáng được làm tốt trông đẹp hơn, bền hơn và cho ánh sáng rõ ràng hơn. Vì vậy hãy kiểm tra kết cấu vật cố định của bạn. Một số câu hỏi cần đặt ra: Các kim loại có cứng cáp, không nhẹ không? Ổ cắm có phải là sứ chất lượng cao, không phải bằng nhựa không? Bóng râm có che mất các bóng đèn không? Các mối nối và kết nối có chắc chắn không? Các bộ phận có dễ bắt vít với nhau không?

công tắc ánh sáng
Chọn các đồ đạc đi kèm với chất lượng tốt nhất

6. Thêm đồ đạc trang trí cho không gian

Cho dù bạn muốn làm nổi bật đồ trang trí, một bức tranh hay những cánh cửa mới của mình, hãy sử dụng đèn với ánh sáng để tập trung sự chú ý vào các yếu tố quan trọng. Để nhấn mạnh trần dầm gỗ, hãy thêm đèn treo tường để tạo ra ánh sáng ấm áp hướng lên trên. 

Ánh sáng điểm nhấn
Ánh sáng làm nổi bật các đồ vật trang trí

7. Chú ý đến các lớp ánh sáng

Theo các nhà thiết kế ánh sáng, công thức cho một thiết kế chiếu sáng thành công là kết hợp các lớp ánh sáng trong mỗi căn phòng của ngôi nhà. Lớp đầu tiên là ánh sáng xung quanh - ánh sáng gián tiếp chiếu sáng đều các phòng. Loại ánh sáng này bao gồm ánh sáng tự nhiên, đèn chùm và đèn chiếu sáng trên cao. 

Hệ tủ trang trí
Công thức cho một thiết kế chiếu sáng thành công là kết hợp các lớp ánh sáng trong mỗi căn phòng của ngôi nhà

Tiếp theo, hãy làm nổi bật các khu vực làm việc của bạn bằng hệ thống chiếu sáng tác vụ, bao gồm đèn đọc sách và đèn gầm. Cuối cùng là làm nổi bật kiến ​​trúc của căn phòng bằng đèn điểm nhấn, chẳng hạn như đèn chiếu sáng hoặc đèn âm tường có thể điều chỉnh cường độ sáng.

8. Tối đa hóa ánh sáng ban ngày

Ấm áp và tươi mới là những từ để miêu tả về ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.  Với khả năng hiển thị màu sắc tốt hơn cả những bóng đèn halogen tốt nhất, ánh sáng tự nhiên là sự bổ sung lý tưởng cho hệ thống chiếu sáng điện. 

Nếu bạn đang có ý định mở rộng cửa sổ,  lắp đặt cửa sổ trần hay chỉ xem xét lại các cửa sổ hiện có, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc sao cho ánh sáng ban ngày không quá gay gắt và nóng bức. Với các cửa sổ hướng Tây có thể cần có các tấm che chắn màu.

phòng bếp gỗ óc chó
Tối đa hóa nguồn ánh sáng ban ngày

9. Sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng của trái đất và tiền bạc của bạn mỗi khi bật đèn bằng cách sử dụng bóng đèn có thể điều chỉnh độ sáng (LED) và bóng đèn huỳnh quang compact (CFL). Một số bóng đèn LED có tuổi thọ kéo dài đến 12 năm. Bóng đèn tiết kiệm năng lượng có sẵn để thay thế hầu hết mọi kích thước bóng đèn sợi đốt. 

phòng sinh hoạt chung
Bóng đèn tiết kiệm năng lượng có sẵn để thay thế hầu hết mọi kích thước bóng đèn sợi đốt

10. Đừng bỏ qua đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang giờ đây có thể là sự lựa chọn hoàn hảo và giúp tiết kiệm năng lượng để chiếu sáng nhà bếp, phòng tắm, phòng giặt là hoặc tầng hầm. Bạn nên sử dụng các loại bóng đèn có chỉ số hoàn màu cao. Bóng đèn được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 100 càng cao thì khả năng hiển thị màu sắc một cách sống động và chân thực của bóng đèn càng tốt. 

Không gian phòng ngủ
Đèn huỳnh quang giờ đây có thể là sự lựa chọn hoàn hảo và giúp tiết kiệm năng lượng

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call