Có nên sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh không? Tìm hiểu 7 lời khuyên hữu ích cho bạn
Giải Pháp Chiếu Sáng
Có nên sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh không? Tìm hiểu 7 lời khuyên hữu ích cho bạn

Có nên sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh không? Tìm hiểu 7 lời khuyên hữu ích cho bạn

28/03/2023
1.654 lượt xem

Hệ thống chiếu sáng thông minh là hệ thống những chiếc bóng đèn được điều khiển từ xa. Người dùng có thể tùy chỉnh ánh sáng thông qua giọng nói hoặc công nghệ Bluetooth. Bạn có thể kết nối thiết bị chiếu sáng này  với hệ thống giải trí trong gia đình để dễ dàng điều khiển hơn. Vậy có nên sử dụng nó trong gia đình không? Hãy cùng tìm hiểu 7 lợi ích mà hệ thống chiếu sáng thông minh đem đến cho cuộc sống của bạn. 

1. Tiết kiệm chi phí năng lượng

Đèn thông minh đã được chứng minh là sử dụng ít hơn 90% năng lượng khi so sánh với bóng đèn sợi đốt. Các gia chủ muốn tiết kiệm điện năng có thể sử dụng bóng đèn LED cho các không gian sống của mình. 

Điều này giúp họ tiết kiệm điện năng hơn trong quá trình chiếu sáng. Chi phí chiếu sáng cho ngôi nhà có thể giảm đáng kể khi lắp đặt các bóng đèn thông minh. Việc điều khiển tắt mở đèn cũng rất dễ dàng để tiết kiệm năng lượng.

chiếu sáng sảnh
Sử dụng đèn LED giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các loại bóng đèn khác

2. Yên tâm giám sát ngôi nhà từ xa

Hệ thống chiếu sáng LED sử dụng công nghệ mới nhất cho phép bạn đồng bộ hóa bóng đèn với thiết bị di động. Điều khiển ứng dụng giúp bạn có thể giám sát ngôi nhà ở các vị trí từ xa. 

Một số hệ thống chiếu sáng có thể gửi thông báo đến điện thoại của bạn khi phát hiện chuyển động gần nhà. Điều này giúp cho bạn có thể yên tâm tận hưởng các chuyến đi xa nhà. Các thông báo có thể cảnh báo bạn thực hiện hành động cần thiết trước khi quá muộn. 

Chiếu sáng phòng ngủ master
Hệ thống chiếu sáng LED sử dụng công nghệ mới nhất cho phép bạn đồng bộ hóa bóng đèn với thiết bị di động

3. Kích hoạt bằng giọng nói

Nhà có người lớn tuổi hoặc người đi lại khó khăn có thể dễ dàng điều khiển bóng đèn thông qua giọng nói. Họ không cần phải đi bộ đến nơi có ổ cắm, công tắc. Mà họ vẫn có thể bật đèn ở tầng trệt từ thiết bị của mình hoặc kích hoạt bằng giọng nói. 

Chúng giúp mọi người dễ dàng kiểm soát hơn hệ thống chiếu sáng trong nhà. Và còn có thể bật đèn trong các phòng khác nhau thông qua một ứng dụng. Nó làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng. Ngoài kích hoạt bằng giọng nói, hệ thống chiếu sáng còn có thể tắt mở đèn khi bạn vắng nhà.

Chiếu sáng phòng thay đồ
Một số hệ thống chiếu sáng thông minh có thể điều khiển thông qua giọng nói

4. Đèn LED có tuổi thọ cao

Một đèn LED thông minh có thể phục vụ lên đến 50.000 giờ. Nó không giống như bóng đèn sợi đốt truyền thống chỉ có thể đạt 2.000 giờ khi sử dụng liên tục. Các chủ nhà đang tìm cách tiết kiệm chi phí thay thế bóng đèn có thể chuyển sang sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh LED. 

Chiếu sáng bàn trang điểm
Đèn LED có tuổi thọ và độ bền cao

5. Tùy chỉnh ánh sáng

Các bóng đèn thông minh cho phép tùy chỉnh dễ dàng. Bạn có thể nhập cài đặt trên ứng dụng để cho phép bóng đèn sáng vào các thời điểm khác nhau. Ví dụ: khi không ở nhà, bạn có thể nhập một cảnh để bật và tắt đèn trong các phòng khác nhau ở các khoảng thời gian khác nhau. 

Các kiểu chiếu sáng có thể tạo ra các kịch bản ấn tượng trong cùng một không gian. Mọi người có thể tùy chỉnh đèn sáng và tắt theo từng khoảng thời gian cụ thể. Chúng giúp bạn dễ dàng đạt được trải nghiệm ánh sáng hoàn hảo.

Phòng khách gỗ óc chó
Các kiểu chiếu sáng có thể tạo ra các kịch bản ấn tượng trong cùng một không gian.

6. Tính năng giải trí

Hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép chiếu sáng với nhiều màu sắc khác nhau. Tâm trạng và cài đặt của căn phòng có thể được thay đổi thông qua đèn màu. Những người muốn thiết lập một bầu không khí lãng mạn có thể đặt đèn để tạo ra màu sắc.

Chúng có thể được áp dụng để tạo ra một bầu không khí thư giãn trong một căn phòng nhất định. Những người đang tìm cách tận hưởng trong chính không gian sống của mình có thể kết hợp đèn thông minh trong hệ thống giải trí gia đình. Chúng có thể được áp dụng để đạt được các hiệu ứng khác nhau trong hệ thống giải trí gia đình.

Phòng khách thông tầng
Hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép chiếu sáng với nhiều màu sắc khác nhau

7. Cải thiện an ninh gia đình

Các bóng đèn chiếu sáng thông minh đi kèm với tính năng phát hiện chuyển động. Chúng có thể bật hoặc tắt khi mọi người bước vào nhà. Các tính năng này có thể được lập trình để gửi cảnh báo đến cho bạn. 

Bóng đèn thông minh có thể được áp dụng cả trong nhà và ngoài trời để tăng cường tính năng bảo mật. Một khoản đầu tư bạn sẽ thực hiện để mua bóng đèn có thể giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường an ninh gia đình.

Ngoại thất
Các bóng đèn chiếu sáng thông minh đi kèm với tính năng phát hiện chuyển động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và thiết kế các giải pháp chiếu sáng thông minh. Do đó, nhiều khách hàng cảm thấy bối rối và khó lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng. 

Nội thất Anh Đoàn là một đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể từ tư vấn, thi công nội thất đến cung cấp các giải pháp cho không gian sống của bạn. Do đó, thay vì việc lựa chọn một đơn vị thi công, thiết kế nội thất riêng và một đơn vị thiết kế ánh sáng riêng thì tại Anh Đoàn cung cấp các giải pháp tổng thể cho khách hàng để tạo nên một không gian sống hài hòa và hoàn hảo nhất. 

Đội ngũ nhân viên tại Anh Đoàn
Đội ngũ nhân viên tại Anh Đoàn

Nội thất Anh Đoàn tự hào sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên, nhân viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm với từng sản phẩm. Đến với Anh Đoàn, quý khách hàng không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn về dịch vụ chăm sóc, tư vấn của công ty. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

 

 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call