Chiếu sáng cho các công trình mới
Giải Pháp Chiếu Sáng
Chiếu sáng cho các công trình mới

Chiếu sáng cho các công trình mới

08/12/2021
1.056 lượt xem

Chiếu sáng một công trình mới là cơ hội để tạo ra một lớp thiết kế riêng và đầy cảm hứng cho mọi khách hàng. Đối với một nhà thiết kế ánh sáng, các kế hoạch kiến ​​trúc mới gần như là một bức tranh trống để họ tạo ra một cái gì đó tuyệt vời. Mặc dù các thiết kế có thể có những điểm tương đồng, chẳng hạn như không gian mở, ánh sáng tự nhiên và kính, nhưng mỗi khách hàng lại có những sở thích và phong cách riêng. 

1. Làm thế nào để bạn lên kế hoạch chiếu sáng cho một ngôi nhà mới xây?

Khi bắt đầu, bạn cần xác định xem những thành viên trong gia đình sẽ sống như thế nào, ai sẽ ở trong nhà vào thời gian nào, họ sẽ làm những công việc gì ở đó. Sau khi tìm hiểu về sở thích mỗi người, hãy bắt đầu lựa chọn, lập kế hoạch, vẽ sơ đồ chiếu sáng phù hợp với nhu cầu của các thành viên, cho dù đó là của một gia đình hay một chủ đầu tư.

Xác định rõ kích thước và phong cách của căn phòng

Hãy bắt đầu với kích thước của các căn phòng. Lưu ý kích thước, chiều cao và cách ánh sáng tự nhiên vào ban ngày hoạt động. Mục đích sử dụng của mỗi phòng và mỗi khu vực là khác nhau và thiết kế ánh sáng phải phản ánh được điều đó. Đối với các không gian mở, ánh sáng linh hoạt cần phải hoạt động hài hòa trên toàn bộ khu vực.

Đồng thời, bạn cũng cần xác định đồ đạc sẽ bố trí trong nhà, và thậm chí những đồ trang trí có thể được sử dụng. Ánh sáng phản ứng khác nhau với các bề mặt. Đá cẩm thạch, gỗ, vải, hoa văn và màu sắc đều ảnh hưởng đến cách ánh sáng được phản chiếu hoặc hấp thụ. 

Mỗi loại vật liệu đem lại hiệu ứng ánh sáng khác nhau

Chúng ta càng có nhiều thông tin vào đầu thì càng tốt. Nhưng đừng lo lắng nếu mọi thứ vẫn chưa được quyết định. Bạn có thể mô phỏng các bản phác thảo lên các kế hoạch kiến ​​trúc để có vị trí thích hợp nhất của đồ nội thất và đề xuất vị trí các tác phẩm nghệ thuật có thể hoạt động tốt hoặc bố trí đèn thắp sáng khu vực tủ sách và tủ bếp.

2. Sự kết hợp giữa ánh sáng trang trí và kiến ​​trúc nào cho một tòa nhà mới?

Mọi sản phẩm nội thất đều cần một số yếu tố chiếu sáng trang trí. Đây có thể là những món đồ như một chiếc đèn chùm khổng lồ hoặc một chiếc đèn mặt dây chuyền hiện đại. Nhu cầu cơ bản trong mọi gia đình là đảm bảo đủ ánh sáng. Ngay cả trong các tòa nhà mới tràn ngập ánh sáng tự nhiên, chúng ta đều phải xem xét các buổi sáng mùa đông âm u và buổi tối mùa thu ấm cúng. Và làm thế nào để không gian có thể được tăng cường bằng ánh sáng nhân tạo. 

Không gian kiến trúc và ánh sáng cần kết hợp hài hòa với nhau

Nếu một căn phòng chỉ được chiếu sáng bằng một nguồn sáng, nó sẽ có cảm giác nhàm chán. Nhưng ngay sau khi bạn bắt đầu phân lớp ánh sáng, đặt hai hoặc nhiều yếu tố ánh sáng lại với nhau, thì không gian sẽ trở nên khác biệt hoàn toàn. 

Có nhiều tùy chọn cho ánh sáng kiến ​​trúc. Ánh sáng tuyến tính có thể phát sáng từ dưới các tủ bếp, bên dưới các bậc thang, hành lang có thể được tăng cường với ánh sáng mức độ thấp. Ở mức trung bình, đèn bàn cũng có tác dụng riêng, cũng như đèn chiếu sáng trên kệ, cùng với đèn chiếu sáng trên mặt bàn hoặc bàn làm việc để chiếu sáng cho công việc. Đèn chiếu xuống hoặc đèn ảnh chuyên dụng có thể làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật, và các yếu tố kiến ​​trúc có thể được chiếu sáng một cách tinh tế.

3. Ánh sáng tốt nhất cho ngoại thất và sân vườn cho một tòa nhà mới là gì?

Việc đầu tiên cần xem xét cho ánh sáng ngoại thất đó chính là chiếu sáng tác vụ. Bạn cần ánh sáng để có thể dễ dàng vào nhà? Bạn có một chiếc thùng rác ngoài sân vườn hoặc khu vực xe đạp cần ánh sáng? Tất cả đều phụ thuộc vào việc ánh sáng ngoại thất có được thiết kế phù hợp hay không. 

Việc lắp kính quy mô lớn có thể giúp cho căn phòng mở rộng tầm nhìn vào ban ngày ra khu vườn, nhưng có thể trở thành một bức tường tối như gương vào ban đêm. Ở đây, hãy cân nhắc chiếu sáng các không gian bên ngoài ngay lập tức, chẳng hạn như sân thượng với đèn chiếu sáng thấp, hoặc làm nổi bật một cây cảnh hay chậu điêu khắc có kích thước lớn, để mang không gian bên ngoài vào trong tầm nhìn của bạn, ngay cả khi trời tối.

Ánh sáng ngoại thất cũng cần được chú trọng khi lập sơ đồ chiếu sáng 

Và cho những buổi tối mùa hè ở sân vườn với bạn bè, nhâm nhi rượu vang cho đến nửa đêm, bạn muốn có một không gian sáng đẹp xung quanh mình. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể đặt các mạch điện khác nhau để giúp bạn có thể mở rộng tầm nhìn, cũng như không gian sử dụng được chiếu sáng một cách dễ chịu.

4. Thách thức khác biệt của việc chiếu sáng một công trình mới so với việc cải tạo là gì?

Bạn sẽ ít bị ràng buộc hơn khi lập kế hoạch chiếu sáng cho một công trình mới, vì nó cho phép bạn tự do sáng tạo. Nhưng lại có nhiều hạn chế hơn với các công trình cũ vì một số yếu tố nhất định không thể bị xáo trộn, chẳng hạn như dầm đỡ hoặc những bức tường.

Chiếu sáng cho các công trình mới sẽ ít ràng buộc và cho phép bạn tự do sáng tạo hơn

Phần khó nhất đối với một công trình mới là cần phải đưa ra rất nhiều quyết đinh, vì “mỗi milimet” trong căn nhà đều mới và có nhiều cách để chiếu sáng một không gian. Bạn cũng cần ánh sáng chung, ánh sáng tác vụ, lớp giữa và ánh sáng trang trí độc đáo. 

5. Khi nào tôi nên sắp xếp thiết kế chiếu sáng cho một tòa nhà mới?

Càng sớm càng tốt. Hãy làm việc với các kế hoạch và với nhà thiết kế nội thất, quản lý dự án và nhà phát triển. Các kế hoạch thiết kế chiếu sáng cần được đưa ra cùng lúc với với các kế hoạch, bản vẽ kiến trúc, nội thất. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và thiết kế các giải pháp chiếu sáng. Do đó, nhiều khách hàng cảm thấy bối rối và khó lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng. 

Nội thất Anh Đoàn là một đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể từ tư vấn, thi công nội thất đến cung cấp các giải pháp cho không gian sống của bạn. Do đó, thay vì việc lựa chọn một đơn vị thi công, thiết kế nội thất riêng và một đơn vị thiết kế ánh sáng riêng thì tại Anh Đoàn cung cấp các giải pháp tổng thể cho khách hàng để tạo nên một không gian sống hài hòa và hoàn hảo nhất. 

Nội thất Anh Đoàn tự hào sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên, nhân viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm với từng sản phẩm. Đến với Anh Đoàn, quý khách hàng không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn về dịch vụ chăm sóc, tư vấn của công ty. 

Chèn video: Thương hiệu nội thất Anh Đoàn - Đội ngũ tâm huyết

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

  • Website: https://anhdoan.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Anhdoanvn
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsv17uaOT3iQ6BhoB2sovpQ
  • Hotline tư vấn: 0986352251
  • Địa chỉ Showroom: Tầng 6 tòa nhà New Skyline, phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội
Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call