7 cách để sử dụng ánh sáng trong nhà một cách độc đáo
Giải Pháp Chiếu Sáng
7 cách để sử dụng ánh sáng trong nhà một cách độc đáo

7 cách để sử dụng ánh sáng trong nhà một cách độc đáo

31/03/2023
970 lượt xem

Ánh sáng có thể được sử dụng theo những cách bất ngờ khác nhau để tạo ra bầu không khí, làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc, đồng thời làm cho căn phòng trở nên mới lạ hơn. Bản thân ánh sáng cũng có thể là một tác phẩm nghệ thuật. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách thú vị để sử dụng ánh sáng trong nhà, Anh Đoàn hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho bạn qua những cách dưới đây.

1. 7 cách độc đáo để sử dụng ánh sáng trong nhà

Bạn có thể áp dụng khái niệm này khi bố trí ánh sáng trong nhà. Hãy cố gắng có một yếu tố bất ngờ trong mỗi phòng. Để giúp bạn bắt đầu, đây là những cách thú bị để kết hợp các thiết bị chiếu sáng trong nhà. 

1.1. Sử dụng đèn LED 

Ánh sáng làm cho nhà bếp trở nên đầy hấp dẫn và cảm xúc. Nhà bếp thường sử dụng các một loại đèn để cung cấp cho không gian đầy đủ ánh sáng và cho phép mọi người di chuyển dễ dàng. Bạn cũng sẽ thường thấy đèn chiếu sáng tác vụ phía trên các khu vực làm bếp, chẳng hạn như mặt bàn hay bồn rửa. 

Đèn chùm phòng bếp
Ánh sáng làm cho nhà bếp trở nên đầy hấp dẫn và cảm xúc

Để làm cho nhà bếp trở nên thú bị hơn, bạn có thể thêm một số hình thức chiếu sáng điểm nhấn để làm nổi bật các chi tiết kiến trúc hay một tác phẩm nghệ thuật. Ví dụ, đèn LED âm tủ hoạt động như hai loại nguồn sáng tác vụ và điểm nhấn. Đèn gầm tủ làm sáng mặt bàn và bồn rửa.  

Khi mua đèn LED âm tủ, hãy nghĩ đến nhiệt độ màu mà bạn muốn. Nhiệt độ màu mô tả màu sắc mà ánh sáng phát ra. Nó có thể làm gam màu ấm với tông màu hổ phách hay lạnh với một chút ánh sáng xanh. Chọn nhiệt độ màu lạnh hơn nếu bạn muốn sử dụng ánh sáng chủ yếu cho khu vực làm việc hoặc để tăng thêm điểm nhấn cho các chi tiết kiến trúc. 

Đèn LED tủ trang trí
Đèn LED âm tủ giúp làm nổi bật các món đồ trang trí

1.2. Cài đặt đèn LED chiếu sáng như một tác phẩm nghệ thuật

Tác phẩm nghệ thuật không nhất thiết phải là một bức tranh hay một chiếc bình cổ. Đối với điều gì đó bất ngờ, hãy cân nhắc sử dụng đèn LED cố định như một tác phẩm nghệ thuật. Với công nghệ LED linh hoạt hiện nay, các nhà sản xuất có thể tạo ra các hình dạng và thiết kế thú vị mà không cần đi dây cồng kềnh.

Đèn chùm phòng khách
Đèn chùm trông vẫn rất nổi bật và sang trọng cho dù nó không được thắp sáng

Ví dụ, bạn có thể cân nhắc một chiếc đèn chùm LED bắt mắt với hình thức độc đáo, có thể đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật tiêu điểm. Hoặc có thể lắp đèn treo tường hình học để làm nổi bật lên bức tường đó. Bất kể bạn đặt chúng ở đâu, đèn chiếu sáng vẫn trông rất tuyệt ngay cả khi chúng đã tắt. 

1.2.1. Chọn những gì bạn thích

Mặc dù bạn sẽ muốn tuân theo một số nguyên tắc chung khi chọn một thiết bị chiếu sáng độc đáo, chẳng hạn như chọn một thiết bị phù hợp với kích thước của căn phòng, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một thứ mà bạn thích. 

Nghệ thuật nghĩa là một hình thức thể hiện bản thân, vì vậy hãy cân nhắc xem đèn chiếu sáng khiến bạn có cảm thấy hứng thú không trước khi quyết định mua nó cho ngôi nhà của mình.

Đèn chiếu sáng cầu thang
Lựa chọn những mẫu đèn chiếu sáng theo sở thích của bản thân

1.2.2. Suy nghĩ về màu sắc và vật liệu khác trong phòng

Hãy xem xét các vật liệu và màu sắc khác nhau trong phòng và cách đèn chiếu sáng có thể phù hợp với tổng thể. Ví dụ, nếu căn phòng của bạn sử dụng vật liệu gỗ cho nội thất, bạn có thể chọn đèn từ vật liệu kim loại hay đèn hình học để gắn kết căn phòng với nhau hơn. 

Đèn chiếu sáng sảnh
Hãy xem xét các vật liệu và màu sắc khác nhau trong phòng và cách đèn chiếu sáng có thể phù hợp với tổng thể

1.2.3. Xem xét kích thước của căn phòng

Nếu căn phòng của bạn lớn, một đèn chùm lớn hoặc đèn mặt dây chuyền sẽ hoạt động tốt và có thể được bổ sung bởi các thiết bị chiếu sáng nhỏ hơn trong không gian. Một căn phòng nhỏ thường trông đẹp nhất với đèn chùm nhỏ hoặc đèn sàn. Không nên lựa chọn đèn quá to sẽ khiến căn phòng trông chật hẹp và bí bách. 

Đèn chiếu sáng phòng ngắm tranh
Những chiếc đèn treo với kích thước nhỏ sẽ phù hợp với căn phòng có diện tích khiêm tốn

1.3. Sử dụng đèn treo mặt dây chuyền trong phòng ngủ

Thay vì đặt đèn bàn thông thường ở hai bên giường, hãy cân nhắc lắp đặt một chiếc đèn mặt dây chuyền ở đầu giường. Hay đèn mặt dây chuyền phổ biến trong nhà bếp nhưng có thể là một lựa chọn thú vị cho phòng ngủ. 

Đèn mặt dây treo gần tầm mắt hơn và bổ sung ánh sáng trực tiếp cho không gian bên dưới. Chúng thường được làm bằng thủy tinh hoặc kim loại, và nhiều chất liệu khác nhau. Bạn có rất nhiều lựa chọn để bổ sung vào không gian riêng tư của mình. 

Chiếu sáng phòng ngủ
Sử dụng đèn đứng để phục vụ cho các hoạt động trong không gian phòng ngủ

Đặc biệt, đèn mặt dây chuyền mini có thể là kích thước lý tưởng để chiếu sáng đầu giường. Một lựa chọn khác là đèn treo tường cung cấp ánh sáng có thể điều chỉnh tuyệt vời dọc theo giường của bạn.

Nếu bạn muốn thử nghiệm với các nguồn chiếu sáng khác, hãy cân nhắc việc treo đèn chùm trong phòng ngủ hoặc thêm đèn treo tường trực tiếp vào đầu giường. Nếu định giữ đèn ngủ, bạn có thể cân nhắc thêm đèn sàn vào khu vực đọc sách của mình.

1.4. Thử một chiếc đèn chùm trong phòng tắm

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc đèn chùm trong phòng ăn hoặc tiền sảnh chứ không phải trong phòng tắm. Nhưng tại sao lại không thử sử dụng loại đèn này cho phòng tắm? 

Đèn chùm trong phòng tắm tạo thêm một lớp ánh sáng xung quanh khác cho không gian cùng với ánh sáng quyến rũ bất ngờ. Cân nhắc treo đèn chùm ở trung tâm phòng hoặc phía trên bồn tắm để tạo điểm nhấn. Tùy thuộc vào diện tích của phòng tắm, bạn cũng có thể đặt đèn chùm để nó chiếu sáng một góc hay toàn bộ căn phòng.

Khi chọn đèn chùm, hãy xem xét kích thước của căn phòng và cách đèn chiếu sáng có thể bổ sung cho không gian. Ví dụ, nếu phòng tắm của bạn có trần nhà thấp, hãy chọn đèn chùm treo thấp hơn.

1. 5. Sử dụng nhiều hơn một loại đèn

Bạn thường thấy một chiếc đèn chiếu sáng đặt trên bàn hoặc trung tâm phòng khách. Nhưng nếu bạn muốn thử một thứ gì đó khác biệt, hãy cân nhắc sử dụng một loạt đèn chiếu sáng khác trong cùng một không gian. 

Đèn chùm bàn ăn
Đèn chùm giúp phòng ăn trở nên nổi bật và khác biệt

Ví dụ, thay vì treo một chiếc đèn chùm trên bàn ăn, bạn có thể treo ba chiếc đèn mặt dây chuyền mini, chúng thu hút nhiều sự chú ý và trông bắt mắt hơn. 

Nếu bạn có một chiếc bàn ăn dài trong phòng ăn, hãy cân nhắc đặt hai đèn chùm cạnh nhau. Cho dù bạn chọn một hay nhiều loại đèn, hãy đảm bảo chúng treo ở giữa bàn để có cái nhìn cân đối nhất.

1. 6. Chiếu sáng ngoại cảnh 

Cảnh quan của ngôi nhà không cần phải biến mất khi mặt trời lặn. Thay vào đó, bạn có thể lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời theo những cách sáng tạo để thu hút sự chú ý đến các chi tiết cảnh quan đẹp và tăng tính an toàn, bảo mật cho căn nhà.

Chiếu sáng ngoại cảnh
Đèn chiếu sáng ngoài trời giúp thu hút sự chú ý đến các chi tiết cảnh quan đẹp và tăng tính an toàn, bảo mật cho căn nhà

Bạn không cần phải chiếu sáng từng khu vực trong sân vườn của mình. Nhưng hãy cân nhắc việc trưng bày những loại cây cối, thực vật, hồ nước, tác phẩm điêu khắc hoặc các tiêu điểm khác bằng cách lắp đặt đèn sân khấu. 

Điều quan trọng là đèn phải chiếu sáng rõ lối đi và bạn sẽ dễ dàng di chuyển được. Đối với ánh sáng ngoài trời độc đáo, hãy xem xét các sản phẩm đèn LED. Sự kết hợp của đèn LED với gam màu ấm và lạnh ở khu vực tiếp khách ngoài trời sẽ làm cho khu vực trở nên nổi bật hơn.

1.7. Thắp sáng sàn nhà

Bạn cũng có thể sử dụng đèn LED dải để chiếu sáng hành lang, góc tối hoặc cầu thang. Đồng thời kết hợp thêm hệ thống thông minh, giúp đèn có thể cảm biến khi có người qua lại. Điều này vừa đem đến sự hiện đại cho không gian, vừa giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

2. Đơn vị thiết kế ánh sáng nội thất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và thiết kế các giải pháp chiếu sáng. Do đó, nhiều khách hàng cảm thấy bối rối và khó lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng. 

Nội thất Anh Đoàn là một đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể từ tư vấn, thi công nội thất đến cung cấp các giải pháp cho không gian sống của bạn. Do đó, thay vì việc lựa chọn một đơn vị thi công, thiết kế nội thất riêng và một đơn vị thiết kế ánh sáng riêng thì tại Anh Đoàn cung cấp các giải pháp tổng thể cho khách hàng để tạo nên một không gian sống hài hòa và hoàn hảo nhất. 

Đội ngũ Kiến trúc sư tại Anh Đoàn
Đội ngũ Kiến trúc sư tại Anh Đoàn

Nội thất Anh Đoàn tự hào sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên, nhân viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm với từng sản phẩm. Đến với Anh Đoàn, quý khách hàng không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn về dịch vụ chăm sóc, tư vấn của công ty. 

Nội thất Anh Đoàn - Khơi nguồn giác quan, đánh thức cảm xúc

 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call