4 cách dễ dàng để đưa hệ thống chiếu sáng thông minh vào ngôi nhà của bạn
Giải Pháp Chiếu Sáng
4 cách dễ dàng để đưa hệ thống chiếu sáng thông minh vào ngôi nhà của bạn

4 cách dễ dàng để đưa hệ thống chiếu sáng thông minh vào ngôi nhà của bạn

24/12/2021
1.346 lượt xem

Hệ thống chiếu sáng thông minh là một trong những phát triển đột phá. Giờ đây, bạn có thể sử dụng đèn thông minh để lên lịch cho việc báo thức bằng ánh sáng, lập trình thói quen thư giãn trước khi đi ngủ hoặc tắt và bật đèn từ xa khi không ở nhà.
Công nghệ này cũng cho phép bạn kiểm soát độ sáng và thói quen chiếu sáng của ngôi nhà thông qua một ứng dụng hoặc bằng giọng nói của bạn . Nhưng với rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, có thể khó để biết bắt đầu từ đâu. Anh Đoàn sẽ hướng dẫn các bước đơn giản về cách bắt đầu sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh, bao gồm cả lời khuyên của chuyên gia từ Hiệp hội Chiếu sáng Hoa Kỳ . Trước khi đổi các bóng đèn cơ bản lấy đèn công nghệ cao, hãy xem các mẹo của chúng tôi về cách thiết lập hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà bạn.

1. Chọn một Trợ lý ảo

Các thiết bị thông minh sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cách dễ nhất để tập trung các hoạt động của ngôi nhà thông minh là sử dụng trợ lý ảo. Các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói có thể được lập trình để giao tiếp với nhiều loại điều khiển ánh sáng thông minh, bao gồm làm mờ, tăng sáng, bật và tắt đèn.

Hoặc sử dụng một ứng dụng trên thiết bị di động. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn thiết lập các “kịch bản” về ánh sáng hay thậm chí là các thiết bị thông minh trong gia đình. Để từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình bạn.

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong không gian phòng bếp

2. Bắt đầu với bóng đèn thông minh

Thay bóng đèn là cách dễ nhất để bạn bắt đầu vào các lựa chọn dành cho ngôi nhà thông minh. Sử dụng một bóng đèn thông minh, chẳng hạn như đèn spotlight âm trần, đèn thả,... và vào một thiết bị cố định hiện có, kết nối nó với mạng Wi-Fi của bạn và bắt đầu thử nghiệm trên ứng dụng để điều khiển ánh sáng. Sau đó, bạn có thể quyết định xem các tính năng như điều chỉnh độ sáng mà không cần công tắc có đáng để đầu tư thêm hay không.

Đèn spotlight âm trần đem đến ánh sáng thoải mái và dễ chịu cho người dùng

3. Chuyển sang công tắc đèn thông minh

Để làm cho toàn bộ ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn, hãy xem xét các ổ cắm hoặc công tắc thông minh. Sau khi công tắc thông minh được lắp đặt, bạn có thể điều khiển từ xa các thiết bị của mình, ngay cả những thiết bị có bóng đèn cơ bản. 

Sau khi bạn đã trải nghiệm cách công tắc thông minh có thể hoạt động cho không gian sống của bạn, hãy cân nhắc lắp đặt các thiết bị đèn thông minh, có tích hợp công nghệ này và có thể được điều khiển bằng giọng nói hoặc ứng dụng của bạn.

Công tắc điều khiển đèn thông minh 

4. Sáng tạo với điều khiển ánh sáng thông minh

Khả năng gần như vô tận khi bạn phối hợp đèn thông minh với các thiết bị thông minh khác bằng các ứng dụng. Bật đèn hiên khi ai đó bấm chuông cửa của bạn , nhấp nháy đèn đỏ nếu bộ điều hòa nhiệt độ của bạn phát hiện ra khí carbon monoxide hoặc bật đèn phòng ngủ khi bạn thức dậy và đi lại trong phòng. Tự động hóa ngôi nhà cung cấp rất nhiều cách để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nếu bạn sẵn sàng khám phá các tính năng của nó.

Thiết lập các “kịch bản” cho ánh sáng trong không gian 

Trên đây là những cách đơn giản để bạn bắt đầu sử dụng các hệ thống chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà của bạn. Hãy thử công nghệ này trong nhà để tạo nên các thói quen chiếu sáng tự động phù hợp với bạn và gia đình.

 

 

 

Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ
Back Top icon call